หลังเลิกบุหรี่ จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายคุณบ้าง

หลังเลิกบุหรี่

สำหรับผู้ที่สูบบุหรี่ คุณอาจ รู้ หรือ ไม่รู้ ก็ได้ว่า ในบุหรี่ที่สูบนั้น มีสารเจือปนมากกว่า 4,000 ชนิด ซึ่งในจำนวนนั้นมี 250 ชนิด ที่ถือได้ว่า เป็นโทษ ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันดิน คาร์บอนมอนนอกไซด์ ไนโตรเจนไดออกไซด์ แอมโมเนีย ไฮโดรเจนไดออกไซด์ ไซยาไนด์ รวมไปถึงนิโคติน อีกด้วย ที่เกิดจากการเผาไหม้ของบุหรี่ ที่ผู้สูบ ต้องสูบเข้าร่างกายเข้าไปแน่นอน และ นอกจากนั้นยังเผื่อแพ่ไปยัง คนรอบข้าง รับความบุหรี่ มือสองไปอีกด้วย โดยในวันนี้ พบกับพวกเรา relxcake.com กันเช่นเคย โดยเราจามาในหัวข้อว่า หลังเลิกบุหรี่ จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายเราบ้าง และ จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปหลังจาก หยุดสูบบุหรี่ นานยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ นั้นเอง

7สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ หลังเลิกบุหรี่

เกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ หลังเลิกบุหรี่
  1. ภายใน 20 นาที หลังจากที่คุณหยุดสูบบุหรี่ อัตราการเต้นของหัวใจ ความดันเลือด จะเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ นิโคตินจะเริ่มหายออกไปจากร่างกาย ช่วงนี้ ยังไม่เหมือนการ เลิกสูบ แต่ร่างกายจะ ปรับ ความดัน หรือ การเต้นของหัวใจให้ปกติยิ่งขึ้น
  2. ภายใน 24 ชั่วโมง  หลังจากที่คุณหยุดสูบบุหรี่ คาร์บอนมอนนอกไซด์ที่ที่ปะปนอยู่กับเม็ดเลือดของเราจะค่อยๆถูกขับออก ร่างกายจะทำการขับสิ่งสกปรกต่างๆ ออกมาทางเสมหะ จะสังเกตได้ว่า ผู้ที่หยุดบุหรี่ไป 10-24 ชั่วโมง จะคากเสลดอยู่บ่อย และ ช่วงเวลานี้แหละ ที่นิโคตินหมดออกจากร่างกาย ทำให้ร่างกายต้องการมากยิ่งขึ้น และ อยากบุหรี่ จนต้องหามาสูบนั้นเอง
  3. ภายใน 48 ชั่วโมง หลังจากที่คุณหยุดสูบบุหรี่ ความรู้รู้สัมผัส รสชาติ หรือ กลิ่นจะกลับมาดีขึ้น แต่ ร่างกายของคุณที่ชินกับการ สูบบุหรี่ และ มีนิโคตินเข้าร่างกาย อยู่ตลอด จะทำให้มีความรู้สึกอยากสูบมากๆ คนส่วนมากที่อยากเลิกสูบบุหรี่ มักล้มเหลว ที่ช่วงเวลานี้ 2-3 วันนี้แหละ ถ้ากัดฟันทนและผ่านมันไปได้ เชื่อว่าจะค่อยๆดีขึ้น
  4. ภายใน 72 ชั่วโมง หลังจากที่คุณหยุดสูบบุหรี่ ปอดของคุณจะหายใจคล่องขึ้น และ ถุงลมในปอด หลอดลมต่างๆ ได้มีโอกาสฟื้นฟู หลังจากที่ คุณติดบุหรี่มานาน อย่าเพิ่งชะล่าใจ คนไม่น้อย ล้มเลิกความตั้งใจที่ช่วงเวลานี้เช่นกัน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกาย ยังคง เรียกร้องหานิโคตินที่เคยได้รับมาตลอดระยะเวลาที่คุณติดบุหรี่นั้นเอง ดังนั้น จงกัดฟันทนต่อไป คุณใกล้ถึงจุดหมายแล้ว
  5. 1 สัปดาห์ หลังจากที่คุณหยุดสูบบุหรี่ เลือดจะไหลเวียนในร่างกายได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสมอง แขน ขา คุณเริ่มสามารถออกกำลังกาย ได้ดีขึ้นกว่าเดิม มีระบบหายใจที่ดีขึ้น และ อาการอยากบุหรี่ จะเริ่มลดน้อยลง หลังจาก 1 สัปดาห์นี้เอง
  6. ภายใน 3 – 9 เดือน หลังจากที่คุณหยุดสูบบุหรี่ ปัญหาการไอ จาม คากเสลด จะเริ่มหมดไป ปอดทำงานได้ดี คุณจะไม่รู้สึกถึงความอยากบุหรี่อีกต่อไป อาจมีความเคยชิน ที่อาจต้องการสูบในบางครั้ง แต่นั้นคือความเคยชิน ไม่ได้เกี่ยวกับ การที่ร่างกายของคุณต้องการนิโคติน ช่วงเวลานี้ ร่างกายคุณสามารถออกกำลังกายได้ดีขึ้นมาก สามารถออกกำลังได้โดยไม่เหนื่อยง่าย การคายออกซิเจนดีขึ้น
  7. ภายใน 5 ปี หลังเลิกบุหรี่ อัตราเสี่ยงโรคหัวใจ มะเร็ง ที่มาจากสารพิษในบุหรี่ จะหมดไปจากคุณ

หลังเลิกบุหรี่ ทำยังไงให้ไม่กลับไปสูบอีก

สำหรับสิ่งที่ทำให้พวกเรา ติดนั้น คือ นิโคติน นั้นเอง และ สำหรับผู้ที่ เลิกบุหรี่ แล้ว อยู่ดีๆ ก็กลับไปสูบอีก ผู้เขียนเห็นมาเยอะแล้ว อยู่ดีๆ เลิกไปได้ตั้งนานก็กลับไปสูบอีก ลองถามดูส่วนมากเป็นเพราะสังคม

ไม่ว่าจะเป็น พบเจอลูกค้า ก็ชวนสูบบุหรี่ เพื่อนในที่ทำงาน หรือ ไปปาตี้กับเพื่อน อยู่ในสถานที่ ที่มีแต่ควันบุหรี่ ก็อยากสูบขึ้นมา ก็เลยกลับไปสูบอีกรอบ ทีนี้ ก็ยาวเลย จนกลับมาติดอีกรอบ หลังจากที่

เลิกมาได้แล้วนั้นเอง ดังนั้น การจะกลับไปสูบอีกรอบ ให้คิดถึง ความ ทรมาน ตอนจะเลิกให้ดีก่อนจะกลับไปติดอีกรอบนั้นเอง หรือ หาก เลิกบุหรี่แล้วทรมาน พวกเรา relxcake.com มีตัวช่วย

relxcake.com มีตัวช่วย เลิกบุหรี่ ไม่ทรมาน

เลิกบุหรี่ด้วยตัวเอง

สำหรับ relxcake.com เป็นตัวแทนจำหน่ายพอต หรือ บุหรี่ไฟฟ้า หลากหลายรูปแบบในประเทศไทย เป็นตัวช่วยให้ สิงห์นักสูบ ลด ละ เลิก บุหรี่ มาได้นักต่อนักแล้ว หากคุณเจอปัญหา พยายามเลิกบุหรี่ แต่ เลิกไม่ได้ซะที เลิกบุหรี่ทรมาน

ต้องกลับไปสูบตลอด พวกเรา สามารถช่วยคุณได้ ด้วย pod หลากหลายรุ่นที่สามารถเลือกปริมาณ นิโคติน จากมากไปน้อยได้ หลังจากเปลี่ยนก็ ใช้นิคสูงหน่อย พอ เริ่มไปเรื่อยๆ ก็ค่อยลดลงมาในปริมาณน้อย

จนสามารถเลิกได้ในที่สุดขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนพวกเราเสมอมาหรือหากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอต และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง

หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!