6 ข้อเปรียบเทียบ IQOS vs POD เลือกแบบไหนดีที่สุดกันแน่

iqos

หากในปัจจุบัน เราพูดถึง บุหรี่ไฟฟ้ากันแล้วล่ะก็ เราจะนึกถึง pod mod กันซะเป็นส่วนใหญ่ แต่หากย่อนจากนี้ไปสักประมาณ 4-5 ปี หากพูดถึงบุหรี่ไฟฟ้า บางคนอาจจะนึกไปถึงอุปกรณ์ชนิดหนึ่ง นั้นก็คือ IQOS นั้นเอง ซึ่งในยุคก่อนที่ pod จะได้รับความนิยมขึ้นมาอย่างมากในยุคปัจจุบันปี 2566 นี้ ก่อนหน้านั้น ไอคอส

ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากผู้ผลิตได้ทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์ว่า สามารถกรองสารพิษจากบุหรี่ได้ดี ดีกว่าสูบบุหรี่มวนนั้นเอง โดยหลักที่ทำให้ได้รับความนิยมก็คือ ช่วยลดโทษของบุหรี่เป็นหลัก แต่บุหรี่ชนิดนี้ขอบอกเลยว่าไม่ได้เหมาะกับทุกคน ด้วยข้อจำกัดหลายเรื่องโดยเฉพาะข้อหลักเลยคือ มันแพงมาก

หากเทียบกับบุหรี่ธรรมดา ดังนั้นในวันนี้พวกเรา relxcake.com จะมาทำการตั้งข้อเปรียบเทียบกันเป็นหัวข้อๆ เพื่อให้ได้รู้กันชัดจัดแจ้งไปเลย ว่า ไอคอส กับ พอต แบบไหนที่ดีกว่ากันอย่าเสียเวลา ไปเริ่มกันเลย

6 ปัจจัย IQOS vs POD

pod vs iqos

สำหรับทั้งสองตัวนี้ IQOS vs POD วันนี้พวกเราจะมาเปรียบเทียบท่านผู้อ่านได้ทราบกันว่า อุปกรณ์ทั้งสองชนิดนี้มีความแตกต่างกันแบบไหนบ้าง ซึ่ง มีทั้งข้อที่ดี และ ข้อเสีย ที่แตกต่างกันไปนั้นเอง

โดยเป็นการรวบรวมข้อมูลจาก relxcake.com รับรองไม่มีการเอนเอียงไปข้างไหนแน่นอน เพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้สูบเอง ให้ได้เลือกในทางที่ดีที่สุด และ คุ้มค่าที่สุดอีกด้วย โดยจะแบ่งเป็น 6 หัวข้อใหญ่ๆ ที่มาเทียบกัน

1.ขนาด

สำหรับ พอตนั้น ถ้าเลือกเป็นพอตระบบปิด ก็จะสามารถพกพาไปในรูปแบบแท่ง ซึ่งมีขนาดเล็กหรือใหญ่กว่าปากกาด้ามหนึ่งนิดหน่อยเท่านั้น กลับกัน ไอคอส นั้น ต้องพกทั้งตัวสูงที่ประกอบไปด้วยที่ชาร์จไฟ และ ยังต้องพกซองบุหรี่ไปอีก เพราะงั้น ในเรื่องขนาด ไอคอสแพ้

2.ความสะดวก

เรื่องความสะดวกนั้น พอตสามารถหยิบมาสูบได้ในทันที กลับกัน ไอคอส ต้องวอมเครื่องก่อน 10-20 วินาทีก่อนใช้งาน และยังต้องสูบให้หมดตัวเหมือนบุหรี่ปกติอีกด้วย สรุป ไอคอสแพ้

3.กลิ่น และ รสชาติ

อย่างที่ทราบกันดี พอต นั้น มีกลิ่นที่หลากหลาย จนไม่สามารถนับให้หมดได้แน่นอน อาจเฉียด 1000 กลิ่นด้วยซ้ำ ไม่ว่าจะเป็น องุ่น แตงโม เมลอน พีช บิงซู น้ำส้มแฟนต้า โค้ก มะนาว

เยอะมากจนเอามาเขียนไม่หมดจริงๆ ส่วน ไอคอสนั้น มีแต่กลิ่นบุหรี่มาโบโร่ เพราะผู้ผลิตคือ บุหรี่มาโบโร่นั้นเอง ข้อนี้ ไอคอสแพ้

4.การทำงานของเครื่อง

สำหรับ pod เป็นการจ่ายไฟด้วยพลังงานไฟฟ้า เพื่อให้เกิดความร้อนไปยังคอยล์ เพื่อทำให้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เกิดไอน้ำขึ้นมา และเราก็สูบเข้าไป เพื่อรับ นิโคติน แต่ในส่วนของไอคอสนั้น

เป็นการปั่นใบมีดด้วยความเร็ว ทำให้ เกิดควัน จนสามารถสูบเข้าปอดไปได้เปรียบเหมือนบุหรี่ แค่มีการกรองสารพิษที่ดีขึ้นนั้นเอง ในข้อนี้เราให้ เสมอกัน

5.การเลือกนิโคติน

สำหรับในข้อดี ถ้าเป็น พอต อย่างที่ทราบกันดีพวกเรา สามารถ เลือกปริมาณนิโคตินที่ผสมมากับ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ ไม่ว่าจะสูงลิบขนาดที่ว่าสูบแปปเดียวมึน

หรือว่า น้อยจน ไม่มี นิโคติน 0 เลยก็สามารถเลือกได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน กลับกัน ไอคอส เปรียบเหมือน บุหรี่มวนนั้นแหละ แค่ดูดผ่านเครื่องกรองเท่านั้น ดังนั้น ก็มีใบยาเส้น ที่มีนิโคตินผสมมาอยู่ดี ดังนั้นในข้อนี้ ไอคอสแพ้

6.ราคา

สำหรับ พอต ในปัจจุบัน ต้องบอกว่ามีราคาที่เป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น พอตเปลี่ยน พอต ใช้แล้วทิ้ง ก็ตามที เริ่มต้นเพียง 100 ต้นๆ ก็สามารถใช้งานพอต ใช้แล้วทิ้งได้เลย สูบได้นานด้วย โดยเทียบ พอตใช้แล้วทิ้งสูบได้ 2000 คำ ราคาประมาณ 250 เท่ากับ นำมาซื้อบุหรี่มวนได้มากกว่า 100 ตัว

มาเทียบกันในส่วนของ IQOS เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าอุปกรณ์นี้ผูกขาดและผลิตโดยบริษัท Marbolo ซึ่งบอกเลย แค่ตัวเครื่องก็หลายบาทแล้ว ต้องมาซื้อบุหรี่ ของแบรนด์ นั้นโดยเฉพาะอีก ซึ่งบอกเลย ว่าราคาโหดเอาเรื่อง สำหรับ คนสูบบุหรี่จัดๆ นี้ ทำกระเป๋าฉีกได้ง่ายๆแน่นอน

สรุป IQOS vs POD

Pod สุด cool

จากการเปรียบ เทียบกันด้วย 6 ปัจจัย ข้อดี ข้อเสีย แบบไม่มีการลำเอียงใดๆทั้งสิ้น พอต ชนะไปด้วย 5 แต้ม เสมอ 1 ดังนั้น ถ้าหากถามว่า แบบไหนดีกว่ากัน พวกเราสามารถตอบได้ในทันทีว่า pod ดีกว่า ในทุกๆด้าน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องราคา ที่เทียบกันไม่ได้เลย อย่างว่า อะไรที่มีการทำแบบผูกขาด ย่อมแพงเสมอ ต่างกับ pod ที่มีหลายแบรนด์ส่งกันเข้ามาขาย จึง มีราคาที่เป็นมิตร กว่าเยอะ การใช้งาน สะดวก หลากหลายกว่า แบบไม่ต้องสงสัย

ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนพวกเราเสมอมาหรือหากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า

CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!