ไอเวลาดูดพอต สาเหตุเกิดจากอะไร ? และวิธีการแก้ปัญหาการไอเวลาดูดพอต

ไอเวลาดูดพอต วิธีการแก้ปัญหา

ไอเวลาดูดพอต การสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรือการใช้พอต กลายเป็นทางเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่แบบมวนหรือผู้ที่สนใจการสูบบุหรี่แบบใหม่ที่ดูเป็นมิตรกับสังคมมากขึ้น หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าบางครั้งอาจพบเจอคือ “ไอเวลาดูดพอต” ซึ่งอาจเป็นปัญหาที่ทำให้ผู้ใช้ไม่สบายใจได้ บทความนี้จะพูดถึงสาเหตุ, ผลกระทบ, และวิธีการจัดการกับการไอเมื่อใช้พอต
คงจะเป็นเรื่องที่น่ารำคาญใจเป็นอย่างมาก หากคุณจะต้องไอทุกครั้งที่สูบบุหรี่ไฟฟ้า นี่เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก แต่ก็มีวิธีแก้ไขอยู่บ้าง โดยอาการไอเป็นปฏิกิริยาสะท้อนกลับตามธรรมชาติของร่างกาย ที่ปอดของคุณใช้ เมื่อมีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในปอดของคุณ ดังนั้นเพื่อต่อสู้กับอาการไอ คุณต้องค้นหาสาเหตุว่าทำไมคุณถึงมีอาการไอให้ได้ก่อน จากนั้นจึงหาวิธีการที่คุณสามารถใช้ต่อสู้กับอาการไอได้

ไอเวลาดูดพอต

อาการไอเมื่อสูบบุหรี่ไฟฟ้าเกิดจากอะไร?

อาการไอมักจะเกิดขึ้นเมื่อร่างกายสูดดมสิ่งที่ระคายเคืองต่อปอด เช่น ฝุ่น ควัน หรือไอระเหย ซึ่งการไอเป็นปฏิกิริยาตามธรรมชาติของร่างกาย เพื่อปกป้องคุณจากสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย โดยคุณไม่สามารถควบคุมอาการไอได้ เนื่องจากร่างกายของคุณมีปฏิกิริยาโต้ตอบโดยอัตโนมัติ กล้ามเนื้อหน้าอก และหน้าท้องจะทำงานเพื่อขับสารที่ไม่พึงประสงค์ออกจากปอด

ดังนั้นคุณอาจจะตกใจเมื่อพบว่าตัวเองมีอาการไออย่างกะทันหัน และการไอที่เกิดจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้าก็ไม่มีข้อยกเว้น อาการไอขณะสูบบุหรี่ไฟฟ้ามักเกิดขึ้นกับผู้ที่สูบไอเป็นครั้งแรก แต่คนส่วนใหญ่มักจะคุ้นเคยกับการสูบ และอาการไอจะหายไปเมื่อสูบไปได้สักระยะหนึ่ง

ถึงแม้ว่าคุณจะไม่สามารถสั่งให้ร่างกายไม่ไอได้ แต่เพื่อช่วยให้ควบคุมอาการไอได้ดีขึ้น สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตสาเหตุที่มาของอาการไอ เพื่อที่คุณจะได้พบวิธีแก้ปัญหาที่เร็วที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการไอซ้ำขึ้นอีก และนี่คือสาเหตุบางประการที่ทำให้คุณมีอาการไอ

1. คุณเป็นผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นสูบบุหรี่ไฟฟ้า

สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดประการหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการไอขณะสูบบุหรี่ไฟฟ้าก็คือ คุณยังใหม่กับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า สาเหตุเป็นเพราะไอระเหยหรือควันเป็นสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ปอด ดังนั้นร่างกายของคุณจึงไอ เพื่อพยายามขับสิ่งแปลกปลอมออกมา อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไป ร่างกายของคุณจะคุ้นเคยกับไอระเหย หรือควัน หลังจากนั้นอาการไอจะลดลง และหายไปเอง

2. คุณสูบคำใหญ่ หรือสูบแรงเกินไป

เมื่อคุณเป็นผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่มีประสบการณ์ คุณมีแนวโน้มที่จะสูบแรงๆ เพื่อให้ได้ควันจำนวนมาก ซึ่งหมายความว่าคุณสูบไอระเหยจากน้ำยาเข้าไปมาก การทำเช่นนี้อาจทำให้ลำคอระคายเคือง โดยเฉพาะการสู่แบบตรงเข้าปอด (DTL) ซึ่งเป็นการสูบที่รุนแรงต่อปอดมากกว่าการสูบแบบจากปากสู่ปอด (MTL) และแม้ว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่แรง

3. ร่างกายคุณกำลังขาดน้ำ

อาการไอเมื่อสูบบุหรี่ไฟฟ้า อาจเกิดขึ้นได้เมื่อคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้ใช้ครั้งแรก คุณอาจมีอาการคอแห้งหรือขาดน้ำ ซึ่งมักเกิดจากโพรพิลีนไกลคอล และนิโคตินในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งสารเคมีทั้งสองชนิดนี้ ทำให้คุณกระหายน้ำ และทำให้เกิดอาการคอแห้ง หรือเจ็บคอได้ หากคุณมีอาการเช่นนี้ มีแนวโน้มว่าคุณจะมีอาการไอที่มากขึ้น

4. คุณมีปฏิกิริยาตอบสนองที่ไม่ดีต่อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

แน่นอนว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้เป็นอันตรายใดๆ แต่มันเป็นไปได้ที่คุณจะมีปฏิกิริยาที่ไม่ดีกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าบางชนิด หรือบางรส หากคุณใช้น้ำยาประเภท Freebase อยู่ แล้วมีอาการไอ แนะนำให้เปลี่ยนไปใช้น้ำยาแบบ Saltnic เพราะมีความนุ่มนวลต่อลำคอมากกว่าน้ำยาแบบอื่นๆ และในเรื่องของรสชาติบางคนอาจไม่ถูกกับรสชาติเปรี้ยวๆ หรือเย็นเกินไป

วิธีการแก้ปัญหาไอเวลาดูดพอต

1. ปรับอุณหภูมิของอุปกรณ์

ลองลดอุณหภูมิในการใช้งานของบุหรี่ไฟฟ้าหากมีตัวเลือกนี้ อุณหภูมิที่สูงอาจทำให้ไอที่เกิดขึ้นร้อนและรุนแรงจนเป็นสาเหตุของการไอ

2. ตรวจสอบระดับนิโคติน

หากคุณใช้น้ำยาที่มีระดับนิโคตินสูงเกินไปสำหรับความทนทานของคุณ อาจทำให้เกิดการไอ การปรับลดระดับนิโคตินอาจช่วยลดการไอได้

3. ปรับเทคนิคการสูบ

แทนที่จะดูดแรงๆ หรือลึกๆ ลองใช้การดูดที่เบาและสั้นลง นอกจากนี้การหายใจเข้าที่ช้าและสม่ำเสมอขณะดูดสามารถช่วยลดการไอได้

4. เลือกใช้น้ำยาพอตที่เหมาะสม

บางครั้งน้ำยาที่ใช้อาจไม่เหมาะกับอุปกรณ์หรือมีส่วนผสมที่ทำให้คุณไอ เช่น ระดับ PG หรือ VG ที่ไม่เหมาะสม การเปลี่ยนไปใช้น้ำยาที่มีส่วนผสมที่เข้ากับคุณอาจช่วยได้

5. ดูแลความชื้นในลำคอ

การดื่มน้ำมากๆ สามารถช่วยรักษาความชื้นในลำคอและลดการระคายเคืองที่อาจเกิดจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้า

6. ทำความสะอาดอุปกรณ์อย่างสม่ำเสมอ

การสะสมของเศษน้ำยาพอตและการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์อาจเป็นสาเหตุของการไอ การทำความสะอาดอุปกรณ์เป็นประจำช่วยให้การสูบบุหรี่ไฟฟ้ามีประสิทธิภาพและปลอดภัยยิ่งขึ้น

7. พิจารณาอุปกรณ์ที่มีการสร้างไอที่นุ่มนวล

บางรุ่นของบุหรี่ไฟฟ้าออกแบบมาเพื่อผลิตไอที่นุ่มนวลกว่า ซึ่งอาจเหมาะสำหรับผู้ที่ไอง่าย

การไอเมื่อใช้พอตสามารถจัดการได้ด้วยการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยและการดูแลอย่างเหมาะสม หากการไอยังคงเกิดขึ้นต่อเนื่องแม้จะลองวิธีต่างๆ แล้ว ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจสอบสุขภาพและหาสาเหตุที่อาจมีอย่างอื่น.

สั่งซื้อพอตกันเลยไหม ?

เรามีพอตชั้นนำครบทุกประเภท จากแบรนด์ดัง พร้อมส่ง ให้คุณถึงมือ

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต Relx ได้ : Next Pro 2 Beyond ,Infy Device ,Relx Infinity ,Relx Infinity Plus ,Relx Infinity 2 ,Relx Artisan ,KS Lumina ,Jues Device ,Jues Marvelues ,Waka soMatch Mini ,Infy Cube Box

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : INFY PLUS POD 2.5 ML ,Relx Infinity Pod ,Relx Pod Pro 2,Relx Infinity 2 Pods ,INFY Pod ,Jues Pod Plus+ ,KS Lumina Pod ,Marbo Zero Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,Dooze Pod ,Jues Pod ,VMC SEOUL Pod ,7-11 Pod ,VMC Pod 2.5ML

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต KS Kurve ได้ : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite 2

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : KS Kurve Pod ,KS Pod Max ,KS Kurve 2.5 Pod 

พอตใช้แล้วทิ้ง : VMC 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,INFY 6000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 Puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,KS ARTISAN 5000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs

สั่งซื้อพอตวันนี้ รับโปรโมชั่นส่งฟรี (ทางพัสดุ) เมื่อซื้อครบ 1000บาท.

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!