บุหรี่ไฟฟ้าที่สูบทางจมูก คืออะไร

บุหรี่ไฟฟ้าที่สูบทางจมูก คือวิธีการที่รับสารนิโคตินจากบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตไฟฟ้าผ่านทางจมูกสู่ปอด และพอตจมูกต่างจากพอตไฟฟ้าทั่วไปอย่างไร

บุหรี่ไฟฟ้าที่สูบทางจมูก คือวิธีการที่ร่างกายจะรับสารนิโคตินจากบุหรี่ไฟฟ้าหรือ บุหรี่ไฟฟ้าที่สูบทางจมูก แทนที่จะผ่านทางปากไปยังปอด เริ่มต้นมาจากการค้นหาวิธีการสูบบุหรี่ของชาวเผ่าอินเดียแดงในอเมริกา เพื่อลดผลกระทบต่อสุขภาพเหงือกและกระพุ้งแก้ม และป้องกันปากไม่แห้ง นี่ก็เป็นที่มาของการสูบสมุนไพรบุหรี่ จนมาเป็นเหตุผลของพอตจมูกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ในด้านการรับรู้กลิ่นของจมูก ทางวิทยาศาสตร์พบว่าจมูกสามารถรับรสกลิ่นได้ดีกว่าปากและกระพุ้งแก้ม เนื่องจากเพื่อที่จะแยกแยะสารระเหยขนาดเล็กจำเป็นต้องใช้จมูกเป็นตัวรับ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณสูบทางจมูกจึงมีกลิ่นที่ชัดเจน เข้มข้น และสร้างอารมณ์ได้ดี เนื่องจากต่อมที่อยู่ในจมูกมีจำนวนมากในการรับรสกลิ่นของสารต่างๆ นั่นเอง

พอตจมูกหรือบุหรี่ไฟฟ้าที่สูบทางจมูกเป็นวิธีการที่ร่างกายรับสารนิโคตินจากบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตไฟฟ้าผ่านทางจมูกเข้าสู่ปอด แทนที่จะผ่านทางปากไปยังปอด เริ่มต้นจากการค้นหาวิธีการสูบบุหรี่ของชาวเผ่าอินเดียแดงในอเมริกา เพื่อลดผลกระทบต่อสุขภาพเหงือกและกระพุ้งแก้ม และป้องกันปากไม่แห้ง นี่ก็เป็นที่มาของการสูบสมุนไพรบุหรี่ จนมาเป็นเหตุผลของพอตจมูกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

บุหรี่ไฟฟ้าที่สูบทางจมูก คือวิธีการที่รับสารนิโคตินจากบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตไฟฟ้าผ่านทางจมูกสู่ปอด และพอตจมูกต่างจากพอตไฟฟ้าทั่วไปอย่างไร

การสูดดมสารแปลกปลอมใดๆ รวมถึงการใช้พอตไฟฟ้าผ่านทางจมูกอาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อทางเดินหายใจ และการระคายเคืองนี้อาจทำให้เกิดโรคในระยะสั้น และอาจส่งผลต่อปัญหาระบบทางเดินหายใจในระยะยาว เช่น โรคจมูกไซนัส และมะเร็งลำคอ ที่พบในผู้สูบพอตจมูกมากกว่าผู้สูบพอตไฟฟ้าทั่วไป โดยเฉพาะในเด็กที่เป็นโรคหอบหืดหรือภูมิแพ้

อาการไอ: นี่เป็นสัญญาณที่พบบ่อยที่สุด อาจมีตั้งแต่ระดับเล็กน้อยไปจนถึงรุนแรง อาจมีอาการหายใจมีเสียงวี๊ด เจ็บหน้าอก และหายใจไม่สะดวกร่วมด้วย

อาการคล้ายโรคหอบหืด: การสูบพอตจมูกอาจทำให้เกิดปัญหาการหายใจ รวมถึงอาการคล้ายโรคหอบหืด เช่น แน่นหน้าอก หายใจมีเสียงวี๊ด และหายใจลำบาก

ความเหนื่อยล้า: การสูบพอตจมูกอาจทำให้เกิดความเหนื่อยล้าซึ่งอาจเกิดจากการรับนิโคตินจำนวนมากกว่าปกติที่ร่างกายจะรับได้

อาการปวดหัว: การสูบพอตจมูกอาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะซึ่งอาจเกิดจากนิโคตินเกินจำนวนที่ร่างกายขับออกได้

อาการคลื่นไส้ และาการวิงเวียนศีรษะ: การสูบไออาจทำให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะซึ่งอาจเกิดจากนิโคตินหรือสารเคมีที่ผสมในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

อาการระคายเคือง: การสูบบุหรี่ไฟฟ้าอาจทำให้เกิดอาการหงุดหงิดซึ่งอาจเกิดจากพิษนิโคตินรุนแรง

อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น: การสูบพอจตมูกอาจทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้นซึ่งอาจเกิดจากนิโคตินจำนวนมากในการสูบเพียงครั้งเดียว

บุหรี่ไฟฟ้าที่สูบทางจมูก คือวิธีการที่รับสารนิโคตินจากบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตไฟฟ้าผ่านทางจมูกสู่ปอด และพอตจมูกต่างจากพอตไฟฟ้าทั่วไปอย่างไร

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้นำมาซึ่งผลเสียเท่ากับการสูบบุหรี่ทั่วไป ถึงแม้จะไม่มีหมอกมาจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณหายใจเข้าไป แต่ก็ยังมีนิโคตินและสารเคมีอันตรายอื่นๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพ การสูบบุหรี่ไฟฟ้าอาจทำให้เกิดอาการที่เกี่ยวกับปอดที่เป็นอันตรายถึงชีวิต ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้พอดองุ่นเพื่อหยุดการสูบบุหรี่ หรือหาวิธีการแทนที่ที่ไม่ใช้นิโคติน

พอดที่นิยมใช้สูบทางจมูก เช่น Vipo Bar และ Pilot มีความสามารถในการใส่รูจมูกได้อย่างพอดีกับผู้ใช้ แม้ว่ามีพอดอื่นๆ ที่ใช้แล้วทิ้งก็ยังสามารถสูบทางจมูกได้เช่นเดียวกัน แต่ Vipo Bar และ Pilot ได้ถูกออกแบบมาเพื่อควบคุมปริมาณน้ำยาและนิโคตินให้เหมาะสม เพื่อลดความเจ็บจมูกให้ผู้ใช้ ดังนั้น ถ้าคุณกำลังมองหาพอดที่สามารถใช้สูบทางจมูกได้ เราขอแนะนำ Vipo Bar และ Pilot เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในตลาดบุหรี่ไฟฟ้าในขณะนี้

เมื่อใช้พอดจมูกเพื่อบุหรี่ไฟฟ้า วิธีที่แนะนำคือการเอียงปากเป่าของพอดไฟฟ้าเข้าสู่จมูกขวาประมาณ 10 องศา และปิดจมูกด้านซ้ายด้วยการหมั่นแหมบ จากนั้นให้สูดดมเบาๆประมาณ 1-2 วินาที ดังนี้คล้ายกับวิธีการใช้ยาพ่นจมูกทั่วไป อย่างไรก็ตาม ควรระมัดระวังในการการสูดลมหายใจเข้าไปในจำนวนที่น้อยกว่าการสูบพอดจากปากสู่ปอดเหมือนเดิม เนื่องจากนิโคตินที่ดูดซึมผ่านทางจมูกสามารถเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็วและมีผลกระทบมากกว่าการดูดซึมผ่านทางปากไปยังปอดเท่าที่ทราบ

บทสรุป

สำหรับการใช้บุหรี่ไฟฟ้าอย่างใดก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นพอดทิ้ง, เปลี่ยนหัวพอด, หรือบุหรี่แบบกล่อง (Box-Mod) คุณสามารถสูบได้ตามวิธีที่คุณชอบโดยไม่มีข้อบังคับเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการสูบทางปากสู่ปอดหรือการสูบพอดทางจมูกตามที่แนะนำ นั่นจะช่วยให้คุณสามารถสัมผัสกับกลิ่นและรสชาติได้อย่างแท้จริง และรับรู้นิโคตินผ่านน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณชื่นชอบได้เช่นกัน สิ่งสำคัญที่สุดคือการเข้าใจเกี่ยวกับความเสี่ยง ข้อดีและข้อเสียของการสูบพอดแบบหลากหลาย เพื่อให้คุณสามารถเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้าโปรดของคุณอย่างมีความรู้ และเลือกอย่างปลอดภัยในระยะยาวที่สุด

สั่งซื้อพอตกันเลยไหม ?

เรามีพอตชั้นนำครบทุกประเภท จากแบรนด์ดัง พร้อมส่ง ให้คุณถึงมือ

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต Relx ได้ : Next Pro 2 Beyond ,Infy Device ,Relx Infinity ,Relx Infinity Plus ,Relx Infinity 2 ,Relx Artisan ,KS Lumina ,Jues Device ,Jues Marvelues ,Waka soMatch Mini ,Infy Cube Box

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : INFY PLUS POD 2.5 ML ,Relx Infinity Pod ,Relx Pod Pro 2,Relx Infinity 2 Pods ,INFY Pod ,Jues Pod Plus+ ,KS Lumina Pod ,Marbo Zero Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,Dooze Pod ,Jues Pod ,VMC SEOUL Pod ,7-11 Pod ,VMC Pod 2.5ML

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต KS Kurve ได้ : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite 2

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : KS Kurve Pod ,KS Pod Max ,KS Kurve 2.5 Pod 

พอตใช้แล้วทิ้ง : VMC 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,INFY 6000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 Puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,KS ARTISAN 5000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs

สั่งซื้อพอตวันนี้ รับโปรโมชั่นส่งฟรี (ทางพัสดุ) เมื่อซื้อครบ 1000บาท.

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!