9 เรื่องต้องห้าม ที่ผู้ใช้ ห้ามทำกับบุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอต

ห้ามทำกับบุหรี่ไฟฟ้า

ในการใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอต มีรูปแบบและวิธีการใช้ที่ไม่ยาก แต่หากเป็นผู้สูบที่เพิ่งเริ่มใช้งานได้ในระยะเวลาไม่นาน อาจจะยังไม่ทราบข้อควรระวังต่างๆที่ผู้ใช้งาน ห้ามทำกับบุหรี่ไฟฟ้า เพราะจะทำให้ทั้งส่งผลต่ออายุการใช้งานที่ จะสั้นลง มีโอกาสเสี่ยงที่จะเสีย หรือทำให้ฟีลสูบที่ดี แย่ลงอีกด้วย

โดยในวันนี้ พวกเราทีมงาน relxcake.com ได้รวบรวมสิ่งที่ไม่ควรทำกับ พอต หรือบุหรี่ไฟฟ้ามาทั้งหมด 9 ข้อ เพื่อให้ผู้ใช้งานที่ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานใหม่ที่ยังไม่ค่อยทราบรายละเอียดเชิงลึก หรือ จะเป็นผู้ใช้งานเก่า ที่พอทราบข้อควรระวังมาแบ้วแต่ยังไม่ครบทุกข้อ สามารถศึกษารายละเอียดในนี้ได้

ข้อควรระวังในการใช้งาน ห้ามทำกับบุหรี่ไฟฟ้า

ไม่ทำกับพอท

บุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอต ถึงแม้อุปกรณ์สมัยปัจจุบัน จะมีการพัฒนาออกมาให้การใช้งานนั้นสะดวกและง่ายแสนง่ายเพียงใด แต่ก็ยังมีข้อควรระวัง ที่ผู้ใช้งานควรทราบเอาไว้ ว่าสิ่งไหนไม่ควรทำหรือควรหลีกเลี่ยง และ ห้ามทำกับบุหรี่ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเลือกอุปกรณ์หลักและเสริม วิธีการสูบ รวมไปถึงการดูแลรักษาความสะอาดอีกด้วย

9 เรื่อง ห้ามทำกับบุหรี่ไฟฟ้า และ พอต

ไม่ควรทำกับพอท

หากจะถามว่า เรื่องไหน ห้ามทำกับ บุหรี่ไฟฟ้า และ พอต พวกเรา relxcake.com ได้ไปทำการรวบรวมข้อมูลต่างๆในสิ่งที่ไม่ควรทำมาให้แบ้ว มีดังนี้

1.ห้ามแกะหรืองัดแงะ พอต

สำหรับพอตนั้น จะมีทั้งระบบปิดและระบบเปิด โดนหากเป็นระบบปิดนั้น จะไม่สามารถแกะหรือแงะหัวคอยล์ออกมาเพื่อทำการเติมน้ำยาหรือเปลี่ยนคอยล์ได้ เพราะการผลิตจะทำการซีลปิดหัวออกมาแบบ ถาวร คือ ไม่สามารถแงะออกได้เลยหากแกะหรือแงะ จะเสี่ยงเกิดความเสียหายหรือเกิดอันตรายได้

2.ห้ามเปียกน้ำ เด็ดขาด

ไม่ว่าจะเป็น พอต หรือ บุหรี่ไฟฟ้า ล้วนเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่ใช้การจ่ายพลังงาน จาก แหล่งพลังงานแบตเตอรี่ ด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆล้วน ประกอบขึ้นด้วยแผงวงจร และไม่ถํกกับความชื้นหรือน้ำ หากมีการเสียหายขึ้นมา อาจทำให้ตัวเครื่อวเกิดความเสียหาย และเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายอีกด้วย

3.ไม่ควรชาร์จไฟด้วย หัวชาร์จไว

ในปัจจุบัน พอท ส่วนมากมักจะพร้อมกับช่องรับไฟเป็น usb-c ซึ่งหากมีการแชร์อุปกรณ์กันกับโทรศัพท์มือถือซึ่งบางทีหัวและสายเป็นแบบฟาสชาร์จ พอใช้บ่อยๆอาจทำให้แบตเตอรี่เสื่อมได้ เนื่องจากรับปริมาณไฟมาในจำนวนที่มาก และ เร็ว เกินกำลังของแบตเตอรี่ในตัวเครื่องจะรับไหวนั้นเอง

4.ไม่ทำความสะอาดเลย

ความสะอาดล้วนมีส่วนสำคัญในการใช้งานเครื่อง พอต โดยเฉพาะหากเป็นบุหรี่ไฟฟ้าปกติ หรือ พอท ที่เป็นระบบเปิดเนื่องจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามักมีปัญหาในการซึม จากการใช้งานพอทระบบเปิด ดังนั้น ควรแงะหัวออกมาเอากระดาษซับน้ำยาที่ซึมออกมาด้วย

5.ไม่เคยถอดหัวน้ำยาออกมาดูเลย

พอต จะมีอุปกรณ์ใหญ่หลักๆเลย 2 อย่างนั้นคือ ตัวเครื่อง และ หัวสูบ ซึ่งหากไม่เคยแกะหัวสูบออกมาจากตัวเครื่องเพื่อเช็คขั้วจ่ายไฟ ที่เป็นแม่เหล็กในการเชื่อมต่อ หัวกับตัวเครื่องเลย อาจมีย้ำยาที่ซึม หรือ สิ่งสกปรก ค้างอยู่ภายในอ่างของตัวเครื่องเป็นจำนวนมาก

6.ไม่รอเวลาน้ำยาซึมเข้าคอยล์

สำหรับพอทระบบเปิด ที่เพิ่งมีการเปลี่ยนคอยล์มาใหม่ๆ และเติมน้ำยาเข้าแทงค์ไป ควรรอสัก 15-30 นาที เพื่อให้น้ำยาทำการซึมเข้าในสำลีภายในคอยล์ให้ทั่วถึงก่อนถึงทำการสูบ ไม่งั้นสำลีจะไหม้ และ สูบครั้งถัดๆไปก็จะมีการใหม่ปนเข้ามาตลอด ทำให้สุดท้ายต้องเปลี่ยน ทิ้งไปฟรีๆหัวนึงโดยที่ไม่ได้ใช้งานเลย

7.ไม่ควรลากใช้คอยล์นานเกินไป

หากเป็นพอตระบบเปิด การใช้คอยล์นานเกินไป ลากยาวๆ เพื่อใช้งาน อาจทำให้ฟีลสูบหรือ รสชาติในการสูบนั้น ไม่ดีเท่าที่ควร โดยอายุการใช้งานของหัว จะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลบางคนอาจใช้งานได้น้อยเพียงแค่ 2-3 วัน ส่วนบางคนอาจได้นานถึง 2 สัปดาห์ ให้ลองสังเกตุตอนสูบเอาว่าควรเปลี่ยนหรือยัง

8.ใช้น้ำยาให้ตรงกับตัวเครื่อง

บุหรี่ไฟฟ้า แบ่งเป็น mod และ pod โดย มีน้ำยาสองแบบ คือ ซอลนิค และ ฟรีเบส ซึ่งหากใช้ผิดประเภท เอาน้ำยาฟรีเบสไปเติม pod อายุการใช้งานของคอยล์จะสั้นลง และ การสูบก็จะไม่อร่อยกลิ่นไม่ชัด ควันไม่เยอะ / หากเอาน้ำยา ซอลนิค มาเติมใน mod แบบนี้อันตรายมาก เพราะนิคจะสูง จนเกิดอาการโอเวอร์โดส อาการผู้สูบจะอันตราย มึนหัว อาจอาเจียน ควรพบแพทย์ทันที

9.ระวังอุปกรณ์เสริม

อุปกรณ์เสริมบุหรี่ไฟฟ้ามีหลายแบบ เช่น สายคล้องคอ เคส ต่างๆ โดยสายคล้องไม่น่ามีปัญหา แค่ระวังการตกหล้นก็พอ แต่เคสนั้น บางกรณีอาจทำให้การระบายความร้อนแย่ลง หรือ อาจทำให้น้ำยาซึมเข้าไปค้างอยู่รอบตัวเครื่องทำให้ตัวเครื่องมีความชื้น และทำให้เสียได้

สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า วิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้อง วิธีใช้งาน หรือสอบถามฟีลสูบ กลิ่นน้ำยาต่างๆ สามารถทักมาถามได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com ขอบคุณครับ

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!