5 ข้อดี พอทระบบปิด ใช้งานง่าย ไม่มีซึม ไม่ต้องพกอุปกรณ์เสริม

ข้อดี พอทระบบปิด

Pod ระบบปิด (pod close system) ถ้าจะอธิบายให้เข้าใจแบบง่ายๆเลย pod ระบบปิดก็คือพอทที่ไม่สามารถแกะหัวออกมาเพื่อทำการเติมน้ำยาได้นั้นเอง โดย ข้อดี พอทระบบปิด มีหลายอย่าง ซึ่งเวลาที่ผู้ใช้งานซื้อมา จะมาเป็นตัวเครื่อง และ หัวสูบแบบสำเร็จรูปซึ่งภายในบรรจุน้ำยามาแล้วเรียบร้อยแล้ว และมีคอยล์อยู่ภายใน โดยจะไม่สามารถแงะเปิดออกได้

ถ้าพยายามจะแงะเปิดเพื่อทำการเติมน้ำยาหรือเปลี่ยนอะไรต่างๆอาจทำให้เกิดอันตรายได้ ซึ่งในวันนี้พวกเราทีมงาน relxcake.com จะมาบอก ข้อดี กันว่ามีอะไรบ้าง ทำไมคนถึงหันไปนิยมเล่นกันเยอะ โดยจริงๆนั้น พอต ระบบปิด แบ่งได้สองแบบ ทั้งแบบที่ สามารถซื้อหัวสำเร็จรูปเพื่อมาเปลี่ยนได้ กับแบบที่เป็น แบบใช้แล้วทิ้งไปเลยอีกด้วย

พอทระบบปิด คืออะไร

pod system 3

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันนั้น พอต ระบบปิด มีความนิยมขึ้นมามากพอดู จากที่ สมัย พอต มาในบุคแรกๆ คนจะนิยมซื้อเป็น พอทระบบเปิด ที่สามารถเติมน้ำยาได้ โดย ซื้อน้ำยาแบบ saltnic มาใช้เป็นอุปกรณ์เสริม แต่ด้วยความที่พอทระบบปลเปิดมีปัญหาที่ต้องเจอแทบทุกรุ่นนั้น คือการซึมของน้ำยา เนื่องจาก เป็นระบบเปิด ระหว่างหัวพอท กับ คอยล์ มีแค่โอริง หรือลูกยางอันเล็กนิดเดียวเอาไว้เป็นตัวกั้น

ไม่ให้น้ำยาไหลออกมา นั้นจึงเป็นเรื่องปกติมาก ที่น้ำยาจะซึมออกมาได้ และปัญหานี้เกิดแทบทุกรุ่นไม่มีรุ่นไหนยกเว้น แค่จะซึมมากซึมน้อยแค่นั้นเอง บางรุ่นหากปล่อยหัวทิ้งเอาไว้ แกะออกมา ซึมเป็นอ่างเลยก็มี ซึ่งหากเป็นระบบปิด ปัญหาเหล่านี้ล้วนได้รับการแก้ไขแล้ว โดยวันนี้พวกเราจะมาบอก 5 ข้อดี พอทระบบปิด

5 ข้อดี พอทระบบปิด ดียังไงไปดูกัน

ข้อดีของพอทระบบปิด

1.แก้ไขปัญหารั่วซึม

การรั่วซึมเป็นปัญหาแบบหนึ่งที่ผู้ใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า หรือ pod ต่างเคยพบเจอ หากบุหรี่ไฟฟ้าเป็นหัวแบบแท้ง ที่สามารถ เปลี่ยนคอยล์ได้ โดยหากเป็น pod หรือ mod ที่เป็นระบบเปิด ผู้ใช้งานหลังจากพกไปสูบมาทั้งวันแล้วกลับบ้านมาจะต้องทำการถอดหัวเพื่อเอากระดาษซับน้ำยาที่ซึมออกมา ควรทำทุกวันไม่งั้นอาจทำให้ บุหรี่ไฟฟ้าของเราเสียได้ไวขึ้น โดยปัญหาการซึม ถูกแก้ไขไปแบบ 100%

ด้วย พอต ระบบปิด เพราะเป็นการซีลปิดที่หัวไปเลย จะมีส่วนที่โผล่ออกมาเฉพาะขั้นที่ใช้ในการรับไฟเท่านั้น การซีลปิดแบบถาววรนี้ทำให้น้ำยาไม่มีโอกาสซึมออกมาแม้แต่น้อยนั้นเอง ทำให้ง่ายต่อการใช้งานไม่ต้องคอยหมั่นดึงหัวออกมาซับ หรือเอากระดาษแหย่ลงไปซับในอ่างน้ำยา หากใครกำลังพบปัญหาการซึม ควรหาดอทระบบปิดมาลอง แล้วจะติดใจ

2.ไม่ต้องพกอุปกรณ์เสริม

สำหรับ pod ระบบเปิดเราอาจต้องพกขวดน้ำยาตามไปด้วยทุกที่ เนื่องจากแท้งใส่น้ำยาถ้าใส่เยอะใส่จนเต็มการซึมจะมากขึ้น ผู้ใช้งานที่เป็น จะใส่ทีละน้อยและพกขวดน้ำยาติดตัวไปด้วยทุกที่ แต่กับ พอทระบบปิด ไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้น เนื่องจาก พกไปแค่ตัว และหัวอีกอัน ก็เพียงพอในการใช้งานแต่งะวันแล้วนั้นเอง อุปกรณ์เสริมถ้ามีก็จะเป็นพวกแฟชั่น ที่ทำให้ใช้งานง่ายขึ้นเช่น เคส หรือสายคล้องเท่านั้น อย่างอื่นไม่ต้องพกให้หนัก

3.มีกลิ่น และ แบรนด์ให้เลือกหลากหลาย

ในปัจจุบันมีค่ายที่ทำ บุหรี่ไฟฟ้า หรือ pod ระบบปิดออกมามากมาย ดังนั้นรสชาติหรือกลิ่นก็มากตามไปด้วย โดยค่ายหลักๆที่ ทำบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดออกมาก็จะมีเช่น Relx , KS , This is salt เป็นต้น

4.สลับกลิ่นได้สะดวก

ในกรณีพอทระบบเปิด หัวสูบ จะประกอบไปด้วย แท้งที่เป็นหัวสูบ , คอยล์ และน้ำยา ซึ่งการจะเปลี่ยนรสชาติน้ำยา จะทำได้สองแบบ คือสูบจนน้ำยาแห้งแล้วเปลี่ยนน้ำยาใหม่ใส่ไปทันที แบบนี้กลิ่นจะผสมกันเนื่องจาก ยังมีน้ำยาติดอยู่ในคอยล์นั้นอยู่ หรือหากอยากให้ได้กบิ่นเต็มก็จะต้องถอดคอยล์เก่ามาทิ้งยัดคอยล์ใหม่เข้าไปเพื่อเติมน้ำยา

และต้องรอ ประมาณ 15-30 นาทีเพื่อให้น้ำยาซึมเข้าไป ซึ่งถือว่ายุ่งยากมาก ในกรณีระบบปิด สามารถสลับหัวไปมาได้ตามใจ โดยไม่ต้องทำอะไรเลย อยากสูบกลิ่นไหนยัดกลิ่นนั้นสูบทีนึงสลับได้ทันที

5.มีในรูปแบบใช้แล้วทิ้ง

นอกจาก พอต ระบบปิดจะมีแบบที่ ซื้อหัวสำเร็จรูปมาเปลี่ยนแล้วนั้น ก็ยังมีแบบใช้แล้วทิ้งอีกด้วย แบบนี้ยิ่งสบายเพราะใช้ครบจำนวนคำก็ทิ้งได้เลย ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรทั้งสิ้น แบรนด์หลักๆที่ผลิตออกมาก็จะมี KS , VMC เป็นต้นโดยมีคำสูบให้เลือกตั้งแต่ 600-7000 คำแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน

หากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!