ทำความเข้าใจร่างกายเข้าสู่กระบวนการ ถอนยา หรือ ถอนนิโคติน

ถอนยา

วันนี้พบกันเช่นเคยกับพวกเรา relxcake.com โดยในวันนี้พวกเรา มาพูดถึงเรื่อง อาการ ถอนยา หรือ ถอนนิโคติน นั้น จะเกิดได้กับทุกคน ที่ปกติร่างกายได้รับสารนิโคติน อย่างสม่ำเสมอ และเวลาใดเวลาหนึ่ง ได้เลิกนำสารนิโคตินเข้าสู่ร่างกาย โดยอาการแบบนี้ มีทางแก้อยู่หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น การค่อยๆ ลดนิโคตินลง ทีละน้อย โดยใช้ บุหรี่ทางเลือก ไม่ว่าจะเป็น Pod หรือ บุหรี่ไฟฟ้า แต่ อาการถอนนิโคติน นี้

จะเกิดขึ้นหนักกับผู้ที่ติดบุหรี่จัดมาเป็นเวลานาน สูบอย่างต่อเนื่อง และ มาหยุดสูบ แบบหักดิบไปเลย อาการที่เกิดจะรุนแรงกว่า บุคคล ที่สูบบุหรี่บ้าง บางครั้งคราว ดังนั้น ว่านี้พวกเราจะมาพูดถึงเรื่องการ ถอนนิโคติน นี้กันว่า อาการที่เกิดขึ้นเป็นแบบไหน มี วิธีการหลีกเลี่ยงไหม และ อาการดังกล่าว จะเป็นอยู่ ในระยะเวลานานขนาดไหน

อาการของการ ถอนยา หรือ ถอนนิโคติน

อาการถอนยา ถอนนิโคติน

การ ถอนยา หรือการถอนนิโคติน เป็นสัญญาณที่ร่างกายของเรากำลังจะบอกว่า ร่างกายของเรากำลัง พยายามทำการขับ สารนิโคติน ออกไปจากร่างกาย โดยกระบวนการต้องใช้เวลาสัก 3-7 วัน

ปวดหัวเวียนหัว

อาการ เวียนหัว เกิดจาก ตอนนี้สารเคในสมองกว่า 200 ชนิดกำลังพยายามปรับตัวกับการที่ร่างกายและกระแสเลือดเข้าสู่ภาวะ ถอนยา หรือ ถอนนิโคติน โดยจากเดิมสมองของท่านจะมีแต่ปริมาณคาร์บอนมอนอกไซด์ที่เกิดจากการสูบบุหรี่เป็นประจำ โดยการที่ร่างกายปรับตัวนี้อาจส่งผลทำให้ เกิดอาการปวดหัวตามมาได้ โดยอาการมากน้อย ก็อยู่เป็นรายบุคคลไป

โมโหง่าย หงุดหงิด

สำหรับอาการ หงุดหงิดโมโหง่าย  สำหรับอาการนี้ของบอกได้เลยว่า คนรอบข้าวต้องทำความเข้าใจ และ อดทนสักหน่อย เพราะ หลังจากที่ ร่างกายเรียกร้องหา นิโคติน จากการขาดสารนิตินเป็นเวลานาน โดยจะส่งผลให้ ทำเป็น หงุดหงิด โมโหง่าย แม้แต่กับเรื่องเล็กๆน้อยๆก็ตาม โดยอาการอยู่ประมาณ 3-5 วัน

กระสับกระส่าย

มีการกระสับกระส่าย อยู่ไม่สุข นั่งไม่ติดเก้าอี้ เดินวนไปมา เนื่องจากอาการ ขาดนิโคตินของร่ายกาย อาการนี้จะอยู่ไม่นานเท่าไหร่ และ สามารถหาวิธีแก้ได้หลายแบบ โดย ถือ เป็นอาการทางจิตใจ อย่างหนึ่งอีกด้วย โดยอาการจะอยู่ประมาณ 3-7 วัน

อาการไอ

อาการไอเกิดเพราะ ร่างกายกำลังพยายามขับสิ่งสกปรกออกมา จากร่างกายให้มากที่สุด ซึ่งกระบวนการที่ร่างกายทำก็คือการไอหรือจามเอาสิ่งเหล่านั้นออกมานั้นเอง อาการนี้บางทีอาจใช้เวลาเป็นเดือนกว่าจะเป็นปกติ

ปากแห้ง

เป็นอาการ ที่ระบบปาก ต่อมน้ำลายของ ท่านกำลังปรับตัวหลังจากที่ สูบบุหรี่มาเป็นเวลานาน อาการปากแห้งอาจแก้ได้ไม่ยากโดย ทาลิปมัน ที่ปาก เอาไว้ และ ดื่มน้ำเปล่าให้มากกว่าปกตินั้นเอง

วิธีแก้ หรือ หลีกเลี่ยง อาการถอนยา

บรรเทา อาการถอนยา

สำหรับอาการถอนยาที่เราว่ามาด้านบน นั้น มีวิธีแก้ด้วยกันหลากหลายวิธีด้วย ไม่ว่า จะการใช้ยาช่วย การใช้สมุนไพรไทยช่วย แก้ไข โดยพวกเราได้รวบรวมวิธีที่สามารถ บรรเทาและแก้อาการมาให้ทุกท่านแล้ว

อาบน้ำ ล้างหน้า

การอายน้ำ ล้างหน้าหรือทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้นมา เป็นผลดีต่อร่างกาย และ ยังทำให้อุณหภูมิในร่างกายของคุณเย็นขึ้นอีกด้วย เป็นวิธีที่สามารถช่วย บรรเทาอาการปวดหัว เวียนหัวได้ป็นอย่างดี

ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเพื่อ เรียก เหงื่ออกมากจากร่างกาย ก็เป็นอีกตัวช่วย ที่สามารถ ทำให้ร่างกายขับสารพิษต่างๆ รวมไปถึงนิโคตินได้ไวขึ้นอีกด้วย ซึ่ง หากออกกำลังกายหนักๆไม่ไหว ท่านก็อาจสามารถ ออกกำลังกายเบาๆ เช่น เดินหรือ จ้อกกิ่ง หรือ กีฬาที่ชอบอื่นๆ ได้เช่นเดียวกัน

ดื่มน้ำ และ รับประทานอาหารที่มีกากใยสูง

ควรดื่มน้ำให้เยอะขึ้น เพื่อทำให้ ภายในร่ายกายสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น และ รับประทานอาการที่มีกากใยสูง ไฟเบอร์สูง จะช่วยให้อาการ ถอนนิโคติน หายไปรวดเร็ว

ใช้บุหรี่ทางเลือก หรือ POD

สำหรับทางนี้ ก็เป็นอีกทาง ที่พวกเรา relxcake.com แนะนำ เพราะเป็นวิธีที่ เรา พยายามปรับลดปริมาณนิโคตินได้เองตามใจ โดยที่เราจะทำการ เปลี่ยนจาก บุหรี่มวน มาสูบ pod แทน และ หลังจากอยู่ตัวแล้วเราจะทำการลดปริมาณนิโคตินที่ผสมลงมาในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าลงเรื่อยๆ จนสามารถเลิกได้ในที่สุด

วิธีนี้ ถึงแม้ว่าจะใช้ระยะเวลายาวนานกว่า แต่ก็ไม่นานเกินรอ และ ที่สำคัญสามารถเลิกได้โดยไม่ทรมานอีกด้วย โดย ในท้องตลาด ก็มี Pod หรือ บุหรี่ไฟฟ้า หลากหลายแบบ ที่ทุกท่านสามารถเลือกหามาใช้งานได้ตามใจ โดย ราคาย่อมเยา ไม่ว่าจะเป็น Pod ใช้แล้วทิ้ง เช่น Jues , ks quik , vmc หรือ pod ระบบปิดที่ เปลี่ยนหัวเอาเช่น relx infinity , infy เป็นต้น โดยทั้งสองแบบนี้เป็นอุปกรณ์ที่มือใหม่สามารถใช้ได้ง่ายๆ เพราะไม่จำเป็นต้องมีความชำนาญ เป็นแบบสำเร็จรูป

ใช้ Pod ของ relxcake.com ช่วยบรรเทาอาการ ถอนยา

สำหรับทุกท่านที่กำลังมองหา ตัว เลือกในการสูบบุหรี่ หรืออยาก สูบน้อยลง หรือไม่ชอบอาการ ถอนนิโคติน จากการเลิกบุหรี่ หรือจะเพราะบุหรี่มีราคาแพง หรือ ปัญหาสุขภาพก็ตาม พวกเราขอแนะนำ Pod ของเรา โดยมีหลากหลายแบบให้เลือกใช้งานได้ Pod ใช้แล้วทิ้ง ราคาประหยัด Pod ระบบปิด

เปลี่ยนหัวได้ มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกในราคามิตรภาพ พวกเราหวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่อยาก เลิกบุหรี่ทุกท่าน และขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนพวกเราเสมอมาหรือหากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง

หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!