เลิกบุหรี่ ลงแดง อาการที่เป็นผลจากการที่หยุดสูบบุหรี่แบบหักดิบ

เลิกบุหรี่ ลงแดง

สำหรับ บุหรี่ นั้นได้ชื่อว่า เป็น สิ่งเสพติด ที่สามารถเลิกได้ยากที่สุดในสิ่งเสพติดทั้งหมด นั้นอาจเพราะมาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการหาซื้อนั้นง่ายกว่า เป็นสิ่งเสพติดที่เรียกได้ว่าถูกกฎหมาย 100% ดังนั้น เมื่ออยากเมื่อใด เพียงแค่เดินเข้าไปที่ร้านสะดวกซื้อท่านก็สามารถกลับออกมาพร้อมกับบุหรี่เพื่อสูบได้แล้วนั้นเอง นั้นจึงเป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ คนจำนวนมากนั้นไม่สามารถเลิกบุหรี่ได้ โดยในวันนี้พบกับพวกเรา relxcake.com เช่นเคย ในหัวข้อเรื่อง เลิกบุหรี่ ลงแดง สามารถทำอะไรกับอาการนี้ได้บ้าง

และ อาการลงแดง คืออะไร สามารถบรรเทาและแก้ไขได้ไหม โดยพวกเรา มุ่งเน้นและอยากให้คนไทย เลิกสูบบุหรี่ หากทำได้ยาก หรือ ทำไม่ได้สักที ก็ควรหันมาใช้งาน บุหรี่ทางเลือก เช่น บุหรี่ไฟฟ้า หรือ Pod ที่ดีต่อสุขภาพมากของตนเอง และ สิ่งแวดล้อม รอบข้างมากกว่า แต่ในบทความนี้ พวกเราจะไปเน้นหลัก ในเรื่องของการ หักดิบเลิกบุหรี่ แล้วเกิดอาการ ลงแดง มันเป็นแบบไหน แสดงอาการยังไง พวกเราไปดูกันเลย

เลิกบุหรี่ ลงแดง เกิดจากอะไร

เลิกบุหรี่ ลงแดง เกิดจากอะไร

เมื่อคุณเลิกสูบบุหรี่ โดยเฉพาะเลิกโดยวิธีหักดิบ หยุดไปเลย สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปกับร่างกายของเราก็คือ ระดับนิโคตินที่อยู่ภายในกระแสเลือดจะลดลงอย่างรวดเร็วก่อให้เกิดอาการเรียกหาสารนิตินเพิ่มเข้ามาในเลือด โดยอาการเหล่านี้จะหนักมากในช่วง 2-7 วันแรกของการเลิกบุหรี่ โดยอาการ เลิกบุหรี่ ลงแดง

นั้นเกิดจากสมองที่ควบคุมสารเคมีกว่า 200 ชนิด ส่งผลมาจากสารนิโคตินในเลือดที่ทำให้ปั่นป่วนโดยยกตัวอย่างสารในสมองเช่น อะดรีนาลีน โดปามีน และเซโรโตนิน ดังนั้นอาการลงแดง ที่จะเกิดขึ้นคือ อยากบุหรี่ อยากนิโคติน อารมณ์เสีย หงุดหงิดง่าย อารมณ์แปรปรวน มือสั่น หากทนจนผ่านพ้นช่วงนั้นไปได้ ร่างกายของคุณก็จะสามารถปรับตัวและขับเอานิโคตินออกมาจากร่างกาย โดยภายในระยะเวลาเพียง 3-4 วันหลังจากเลิกบุหรี่

หากคุณไม่ได้สูบบุหรี่ หรือ รับควันมือสองจากผู้อื่น หรือ รับนิโคตินเข้ามาเลย ร่างกายของคุณจะเริ่มปรับตัวได้ และหลังจากนั้นเมื่อนิโคตินถูกขับออกไปจนหมดไปจากร่างกาย สารต่างๆในสมองกลับมาทำงานในรูปแบบปกติ อาการต่างๆ จะค่อนๆดีขึ้น แต่จะให้อาการต่างๆเป็นปกติเลย อาจต้องใช้เวลา ประมาณ 10-15 วันแล้วแต่คนไป

4 อาการ เลิกบุหรี่ ลงแดง

สำหรับอาการ ลงแดง ของการเลิกบุหรี่ นั้น ที่ทำให้ผู้คนต่างๆ เลิกได้ยาก มี 4 อย่าง ที่แสดงผลชัดเจน

  1. อาการ วิตกกังวล (Anxiety) สำหรับอาการวิตก มีความกังวล นั่งไม่ติดเก้าอี้นั้น เป็นอาการที่ ต้องการนิโคติน อยากสูบ ซึ่งส่งผลจากการที่ร่างกาย มีระดับนิโคตินลดต่ำลงไปนั้นเอง ส่งผลให้มีอาการ ไม่สบายตัว
  2. อาการ โกรธง่าย (Anger) เรียกได้ว่า คนเลิกบุหรี่ นั้นของขึ้นง่ายมาก โดยเฉพาะตอนที่เลิกได้แรกๆ ทำอะไรหิ้ดหน่อยอาจโกรธได้ คนรอบข้างควรทำความเข้าใจ
  3. อาการ หงุดหงิด (Irritability) อาการ หงุดหงิดมาโดยไม่ทราบสาเหตุ อยู่เฉยๆ ก็เกิดอาการหงุดหงิดตัวเอง หงุดหงิดคนอื่น
  4. อาการ กระสับกระส่าย (Restlessness) สำหรับอาการกระสับกระส่าย อยู่ไม่นิ่ง มือสั่น อยากบุหรี่ นั้น ก็เป็นอีกอาการที่จะแสดงผล หลังจากเลิกบุหรี่ เพราะร่างกายต้องการนิโคตินมาเพื่อควบคุมสารเคมีนั้นเอง

ตัวช่วยในการเลิกบุหรี่

สำหรับการเลิกบุหรี่ นั้นมีด้วยกันหลากหลายวิธี สำหรับผู้ที่ไม่ สามารถหักดิบได้ จริงๆ การหักดิบนั้นสำหรับ ผู้ที่ติดบุหรี่ แบบ สูบ อย่างน้อยวันละ ซอง นั้น ถือว่าเป็นเรื่องทียากมาก ดังนั้น การเลิกควรหาวิธีที่ ละมุนกว่านั้น

อาจลอง ใช้ สมุนไพรไทย ในการเลิกบุหรี่ ดู หรือลอง ใช้ บุหรี่ทางเลือก ยกตัวอย่างเช่น IQOS หรือ บุหรี่ไฟฟ้า หรือ POD ในการทดแทน เพราะถึงแม้ว่าจะมีนิโคตินเหมือนกัน แต่ก็กรองสารพิษต่างๆ ออกไปได้มากกว่านั้นเอง

แนะนำวิธีเลิกบุหรี่ไม่ทรมานโดย relxcake.com

เลิกบุหรี่ไม่ทรมาน

สำหรับการเลิกบุหรี่ที่ relxcake.com แนะนำนั้น เป็นวิธีการเลิกบุหรี่ที่ไม่ต้องมาทนทรมานกับอาการ ลงแดง นั้นเอง คือการใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า หรือ Pod เป็นทางเลือก เพื่อเป็นการนำนิโคตินเข้าสู่ร่างกาย แบบปลอดภัยกว่าการสูบบุหรี่มวนหลายเท่า เพราะไม่มีเผาไหม้นั้นเอง

โดยสำหรับ มือใหม่ พวกเรามี สินค้าแนะนำเป็น Pod ใช้แล้ว ทิ้งหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น KS Quik , Jues หรือ VMC ก็ตาม สามารถเลือกใช้งานได้ในราคาประหยัดกว่าบุหรี่มวนอีกด้วย สำหรับ บุหรี่ทางเลือกเช่น พอต นั้น ดีกว่า ตรงที่เราสามารถเลือกปริมาณนิโคตินที่ผสมมากับการสูบ ได้เองอีกด้วย

หากสูบได้แล้วก็ค่อยๆปรับลดปริมาณนิโคตินลงจนเหลือ 0 ก็จะสามารถเลิกบุหรี่ได้เองแบบไม่ทรมาน โดยมี รีวิวผู้ใช้งานที่สามารถเลิกได้มาแล้วมากมาย ดังนั้น หากคิดเลิกบุหรี่ ติดต่อ Relx pod by cake ได้ทันที

เลิกบุหรี่ ต้องที่ relxcake.com

พวกเราหวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่อยาก เลิกบุหรี่ทุกท่าน และขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนพวกเราเสมอมาหรือหากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง

หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!