เลิกบุหรี่มวน แล้วหงุดหงิดทำยังไง

เลิกบุหรี่มวน

หากท่านเป็นคนที่อยาก เลิกบุหรี่มวน แต่หลังจากงดสูบได้ 1-2 วันท่านจะพบกับอาการ หงุดหงิด อารมณ์เสีย อาการหงุดหงิดแบบนี้ เป็นอาการปกติสำหรับผู้ที่เพิ่งเลิกบุหรี่ในขั้นแรกๆ โดยสภาพอารมณ์เหล่านี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ทั้งสภาพอารมณ์ในแต่ละวัน หรือ สภาพอารมณ์ของแต่ละบุคคลที่ไม่เหมือนกัน

การเลิกบุหรี่ทำให้ร่างกายต้องปรับตัวและมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนและสารเคมี ภายในร่างกาย โดยที่หากคุณหงุดหงิดอารมณ์เสียรู้สึกขัดหูขัดตาไปหมดทุกอย่าง นั้นเป็นอาการที่ร่างกายต้องการสารนิโคติน จากที่เคยได้รับสารนิโคติน ตามปกติมาตลอด พอร่างกายขาดหายไป ร่างกายก็เรียกร้องสารนี้มากขึ้น

หากกลับมาสูบบุหรี่อีกครั้งก็จะหายหงุดหงิดในทันที แต่ ท่านจะกลับไปสู่ปัญหาเดิมนั้นคือเลิกบุหรี่ไม่สำเร็จนั้นเอง ดังนั้นวันนี้พบกับพวกเราทีมงาน relxcake.com ที่จะมาแชร์หลายเทคนิค วิธี ที่จะสามารถแก้อาหารหงุดหงิดระหว่างเลิกบุหรี่ได้นั้นเอง

การเลิกบุหรี่นั้น ยาก ขนาดไหน

การเลิกบุหรี่มวน นั้นเป็นเรื่องที่ยาก เพราะบุหรี่ขึ้นชื่อว่าเป็นสิ่งเสพติดที่เลิกยากที่สุด ยากกว่า ยาเสพติดจำพวก ยาบ้าบาไอซ์อีก อาจเพราะปัจจัยหลากหลายอย่างที่ทำให้การเลิกนั้นยากขึ้น เนื่องจากบุหรี่มีสารนิโคติน ที่ทำให้ ติด อีกทั้งบุหรี่ยังแตกต่างกับ ยาเสพติดประเภทอื่น ที่ยาเสพติดแบบอื่นนั้น ไม่ได้มีขายทั่วไป การจะหามานั้นยาก

มีความเสี่ยงอันตราย เสี่ยงต่อการถูกจับ และเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเภทไทย แตกต่างจากบุหรี่ ที่สามารถหาได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ทำให้การเลิกนั้นยากกว่า เพราะสามารถหาสูบได้ง่าย และพวกเรามาแชร์ เทคนิคที่อยากปรับความคิดของผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่อยู่ให้ดีขึ้นและสามารถเลิกบุหรี่ได้สำเร็จ

นี่คือขั้นตอนที่ช่วยให้เราเลิกบุหรี่ได้

 • ให้จำเอาไว้ว่า บุหรี่ถึงแม้จะเลิกยาก แต่เราทุกคนสามารถเลิกได้ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน หรือ วัยสูงอายุก็ตาม
 • ตั้งหลักเอาไว้ในใจ คิดว่าต้องเลิกให้ได้ และพยายามทำให้สำเร็จตามเป้าหมายที่วางเอาไว้
 • หากเราสูบบุหรี่ยามเครียด หรือ ใช้ ความคิด ให้พยายามหาอย่างอื่นทำ อาจเป็นการหายใจเข้าออกลึกๆ หรือว่าหาอะไรทำอย่างอื่นเช่น ออกกำลังกาย
 • ลดจำนวนบุหรี่ที่สูบลงเรื่อยๆ โดยค่อยลดเป็นรายสัปดาห์อาจเริ่มจากการซื้อมาเฉพาะจำนวนที่ลดไปแล้ว ลดลงอย่างน้อย 1-2 มวนต่อสัปดาห์ หรือ ลดจำนวนบุหรี่ที่สูบในช่วงเวลาเฉพาะ เช่นหากเราสูบบุหรี่หลังมื่ออาหารเป็นประจำ ลองพยายามหาอย่างอื่นทำหลังมื่ออาหาร เช่นการ ดูทีวี เดินเล่น ออกกำลังเบาๆ ออกไปซื้อของ เป็นต้น
 • หากเราต้องการความช่วยเหลือในการเลิกบุหรี่ ปัจจุบัน เรามีแอปพลิเคชั่น ต่างๆ ที่ช่วยในการเลิกบุหรี่ได้
 • หาลูกอม หรือ หมากฝรั่ง ชนิดต่างๆ มาเคี้ยวยามปากว่าง จะช่วยให้เราสามารถลดปริมาณบุหรี่ที่สูบต่อวันได้หลายมวน
 • หลีกเลี่ยงการออกไปปาตี้ Hangout เพราะคนหลายคน สติหลุดยามเหล้าหรือเบียร์เข้าปากทำให้อยากสูบบุหรี่

อาการหงุดหงิด อารมณ์เสีย หลังจาก เลิกบุหรี่มวน หรือ งดสูบบุหรี่ เกิดจากอะไร

เมื่อผู้สูบบุหรี่หลังจากที่เคยสูบบุหรี่มานาน ทำการเลิกหรืองดสูบบุหรี่ นิโคติน ที่หมุนเวียนในกระแสเลือดจะลดน้อยลง ส่งผลให้ร่างกายขาดนิโคติน ส่งผลให้ภาวะทางอารมณ์เปลี่ยนไปเกิด อาการวิตกกังวล (Anxiety) ,อาการโกรธง่าย (Anger),อารมณ์หงุดหงิด (Irritability) , อารมณ์หลุดง่าย (Impatience) และมีความกระสับกระส่าย (Restlessness) ซึ่งอาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นและแสดงผลชัดเจนหลังจากเลิกบุหรี่ได้ประมาณ 1-2 วัน

และหลังจาก 4-5 วันอาการเหล่านี้จะค่อยๆทุเลาลงไป ร่างกายจะเริ่มกลับมาควบคุมสารเคมีกว่า 200 ชนิด ในสมองที่นิโคตินในบุหรี่ปรับเปลี่ยนในระหว่างที่มีนิโคตินในเลือด ได้แก่ อะดรีนาลีน โดปามีน และเซโรโตนิน ซึ่งการกลับมาให้ร่างกายปรับเข้าสู่สภาพปกตินี้ ส่งผลให้ภาวะทางอารมณ์ ไม่คงที่ มีความความวิตกกังวล

ความคิดต่างๆหมุนเวียนเข้าหัวมากมาย โมหา รู้สึกขัดหูขัดตาในทุกอย่าง โดยอาการเหล่านี้จะแสดงผล แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล แต่ทุกคนที่เลิกบุหรี่ ย่อมต้องมีอาการเหล่านี้เกิดขึ้นแน่นอน วันนี้พวกเรามาแชร์เทคนิคที่ช่วยในเรื่องหงุดหงิดได้อีกด้วย

วิธีจัดการกับ อารมณ์ หงุดหงิด หลัง เลิกบุหรี่มวน

 1. หากเรารู้สึกหงุดหงิดหรือมีอารมณ์เสีย ลองสูดหายใจ เข้า และ ออก ลึกๆ สามารถดื่มกาแฟดำ งดน้ำตาล ช่วยให้อาการเหล่านี้ดีขึ้น เนื่องจาก สารเคมีในสมอง จะผ่อนคลายยามมีคาเฟอีนในกาแฟ มาช่วย หลังจากสมองส่งผล จากการขนาดนิโคตินนั้นเอง
 2. ออกกำลังกายเป็นระยะๆ เพื่อช่วยให้ร่างกายปรับฮอร์โมนสุขภาพ การออกกำลังก็มีหลายแบบ ทั้งเดินช้าๆ วิ่งเหยาะๆ หรือ ออกกำลังในรูปแบบทีม ที่มีเพื่อน คอยเล่นด้วยกัน ทำให้สามารถพูดคุย และเพลิดเพลินกับการเล่นไปมากกว่าจะมาคิดว่าอยากสูบบุหรี่
 3. ค้นหากิจกรรมที่ผู้เลิกบุหรี่ชอบทำและทำให้ตนเองรู้สึกสนุกสนาน ทำให้หลีกเลี่ยงการคิดว่า อยากสูบบุหรี่ออกไปได้
 4. พูดคุยกับ เพื่อนหรือ แฟน หรือ ผู้ที่เคยประสบปัญหาในรูปแบบเดียวกันมา เพื่อบอกเล่า ว่าเกิดอะไรกับร่างกายของเรา และ แชร์ความคิดกันว่า ควรลองทำแบบไหนเพื่อช่วยได้บ้าง
 5. หาก พยายามทำทุกอย่างแล้ว ยังไม่สามารถเลิกได้ และต้องหันมา สูบบุหรี่อีกครั้ง เราแนะนำให้ท่านลองใช้งาน บุหรี่ทางเลือก หรือ บุหรี่ไฟฟ้า และ พอต เพื่อใช้งานในการเลิกบุหรี่

เลิกบุหรี่มวน เลิกยาก ให้ relxcake.com ช่วย

relxcake.com จำหน่าย บุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอต ตัวเลือกในการช่วยเลิกบุหรี่ แบบ ไม่ทรมาน ไม่ต้องพบกับอาการทรมานหลังเลิกบุหรี่ เนื่องจากสามารถปรับ นิโคติน ลงเรื่อยๆ จนเหลือ 0 ได้ ไม่ต้องมีความหงุดหงิด ความกังวล ในการเลิกบุหรี่อีกต่อไป ดีต่อสุขภาพมากกว่า และยังไม่มีกลิ่นรบกวนอีกด้วย

สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า วิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!