แนวทางในการใช้ สมุนไพรไทย เลิกบุหรี่

สมุนไพรไทย เลิกบุหรี่

สำหรับ คนที่ติดบุหรี่ แล้ว มีความคิดที่อยากจะเลิกบุหรี่ เนื่องมาจากเหตุผลใดก็ตาม ไม่ว่าจะเป็น เพื่อ สุขภาพที่ดีขึ้น , เพื่อการออกกำลังกายที่ดีขึ้น หรือ ไม่อยากให้คนใกล้ตัวต้องเกิดอันตรายไม่ว่าแบบไหนก็ตามหากท่าน พยายามเลิกพวกเรามี การเลิกบุหรี่มาแนะนำ คือการใช้ สมุนไพรไทย เลิกบุหรี่ พวกเรา relxcake.com สนับสนุนให้คนไทยเลิกบุหรี่

เพื่อสังคมที่หน้าอยู่ โดยวันนี้พวกเราจะมาให้ความรู้ถึงอันตรายของบุหรี่ ว่าทำไมเราควรเลิก การใช้ สมุนไพรต่างๆช่วยเลิกบุหรี่ และ อีกข้อหนึ่งคือการ หันมาลองใช้ บุหรี่ทางเลือก บุหรี่ไฟฟ้า หรือ Pod เพื่อท่านจะได้ ลด ละ เลิก บุหรี่ได้ในที่สุด

ลด ละ เลิก บุหรี่ด้วยสมุนไพร

ทำไมเราถึงควรเลิกบุหรี่

บุหรี่ นอกจากจะเป็นสาเหตุของปัญหาสุขภาพต่างๆนาน แล้ว ยังถือเป็น ปัญหาสำหรับสิ่งแวดล้อม และ สังคมรอบข้างของผู้สูบอีกด้วย และอีกทั้งปัญหาในการจัดการผลิตภัณฑ์ยาสูบ ถือว่าเป็นปัญหาทางด้านสาธารณสุขที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆของโลก เนื่องมาจากว่า การสูบ

หรือ สัมผัสควันบุหรี่มือสองนั้นส่งผลกระทบต่อการเกิดโรคร้ายต่างๆมากมายหลายโรคด้วยกัน เพราะมีสาร ทาร์ หรือ น้ำมันดิน ไม่ว่าจะเป็น โรคระบบหลอดเลือดแดง และ โรคเกี่ยวกับหัวใจ รวมไปถึง โรคทางเดินหายใจ เช่น ถุงลมโป่งพอง โรคปอด และ โรคมะเร็งหลายแบบ ยกตัวอย่างเช่น มะเร็งปอด มะเร็งกล้องเสียง เป็นต้น

จาการทำวิจัยและ วัดผลขององค์การอนามัยโรค (World Health Organization 2009) สามารถทายอนาคตได้ว่า หากไม่มีการดูแล และ จัดการที่ดีพอ ต่อการจัดการผลิตภัณฑ์ยาสูบ จะมีคนมากกว่า 8 ล้านคนต่อปีจะเสียชีวิตเพราะบุหรี่ในปี ค.ศ.2030

แนวโน้มผู้ใช้บุหรี่ในประเทศไทย

โดยสำหรับประเทศไทยของเรานั้นถือว่ามีแนวโน้มที่ดีกว่า ประเทศอื่นๆอีกหลายประเทศเนื่องจากการวิจัย ของศูนย์วิจัย จัดการความรู้และการควบคุมยาสูบ (ศจย.) มหาวิทยาลัยมหิดล พบว่าพฤติกรรมการสูบบุหรี่ ของ ยุคคลอายุ 15 ปีขึ้นไป ในช่วงปี 2557-2560 นั้นมีแนวโน้มลดลงจากอดีต

และมาในแนวทางที่ดีขึ้น ประเทศไทยเริ่มมีอัตราการสูบบุหรี่ที่มีแนวโน้มลดลง อาจเนื่องมาจากกระประชาสัมพันธ์ หรือ รณรงค์ ให้มีการเลิกบุหรี่ หรือ อาจเป็นเพราะมี บุหรี่ทางเลือกใหม่ เช่น บุหรี่ไฟฟ้า ก็เป็นได้ และนอกจากนั้นในวันนี้ พวกเรายังมาแนะนำ สมุนไพรไทย เลิกบุหรี่ อีกด้วย

สรรพคุณ สมุนไพรไทย เลิกบุหรี่

สมุนไพรเลิกบุหรี่

สำหรับการที่เราจะเลิกบุหรี่นั้น สารที่ทำให้เราเสพติดในตัวบุหรี่ ก็คือ นิโคติน จากใบยาสูบ ที่อยู่ใน ใบยาสูบที่เราสูบนั้นเอง โดย การที่เราจะสามารถลดการสูบลง หรือ เลิกได้นั้น จะต้องทำให้ความอยากนั้นลดลง ซึ่งก็มีหลากหลายวิธี โดยในวันนี้พวกเรามาบอกกันถึงการใช้ สมุนไพรไทย เลิกบุหรี่ โดย แนะนำ สมุนไพร 6 ชนิดด้วยกัน

  1. มะนาว มะนาวพืชสมุนไพรที่มีติดบ้านคนไทย น่าจะแทบทุกบ้าน โดยมะนาวจะมีรสเปรี้ยวปนขมปลายเล็กน้อย วิธีใช้งานสำหรับ การลความอยากของบุหรี่คือ เมื่อรู้สึกอยากบุหรี่ ให้ ฝาน มะนาวเอาไว้บางๆ หลายๆชิ้น เมื่อมีอาการรู้สึกอยากเมื่อใด ก็ให้นำมาอมไว้ในปากชั่วครู่ จนรสชาติจางก็คายออก ช่วยลดอาการอยากได้
  2. หญ้าดอกขาว สำหรับหญ้าดอกขาวนั้น มีการวิจัย ว่าสามารถลดอาการอยากบุหรี่จากนิโคตินได้ ซึ่งมี คนที่ใช้จริงแล้ว สามารถเลิกได้หลายคนด้วยกัน โดยวิธีใช้ จะนำมาชงเป็นชา ใช้ดื่ม หรือ จิบ ระหว่างวัน ข้อควรระวัง สมุนไพรนี้มีโพแทสเซียมสูง หาก เป็นโรคหัวใจ หรือ โรคไต ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้งาน
  3. กานพลู สรรพคุณของกานพลู มีตัวยาที่ทำให้รู้สึกชาอ่อนๆ ดังนั้น วิธีใช้ก็คืออมดอกตูมแห้งของกานพลูไว้ในปาก ช่วยให้ปากชา ลดอาการอยากสูบบุหรี่ลงได้ เมื่อรู้สึกอยาก
  4. มะขามป้อม สำหรับ สมุนไพรนี้เราจะรู้จักกันในยาแก้ไอซะเป็นส่วนใหญ่แต่จริงๆ สามารถช่วยในการ เลิกบุหรี่ได้อีกด้วย วิธีใช้ ใช้ได้หลายแบบไม่ว่าจะกินผลสด คั้นน้ำ หรือ ชงชา ดื่ม มะขามป้อมจะทำให้รสบุหรี่เปลี่ยน ฝาด จนไม่อยากสูบ
  5. โปร่งฟ้า สำหรับ สมุนไพรนี้ ใบมีรสหวาน และ ทำให้ รสชาติของบุหรี่เปลี่ยนไป ทำให้เมื่อสูบจะอยากอาเจียน พะอืดพะอม จนไม่อยากสูบอีกเลยนั้นเอง นอกจากนั้นยังมี สารคาร์บาโซลที่มีฤทธิ์ต้านมะเร็ง ลดน้ำตายในเลือดอีกด้วย
  6. รางจืด สมุนไพร รางจืด ชาแก้แฮงค์ของคนดื่มจัด มีส่วนช่วยในการเลิกบุหรี่ได้เช่นกัน โดยวิธีใช้คือ ทำชาดื่ม โดยรางจืด จะเป็นตัวช่วยเร่งขับ นิโคตินที่อยู่ในร่างกายเราออกไปไวที่สุด ข้อควรระวัง ไม่ควรดื่มติดกันเกิน 7 วัน เพราะมีผลต่อตับ

relxcake.com สนับสนุนให้คนไทยเลิกบุหรี่

หากคุณได้ลอง ทุกข้อ ตามที่กล่าวมาแล้ว และ ยังไม่สามารถเลิกบุหรี่ได้สำเร็จได้ หรือ ไม่สะดวกในการจัดหาตัวยาสมุนไพรเพื่อมาใช้ได้เนื่องจาก อาจไม่สะดวกในการหา พื้นที่บ้านไม่อำนวยในการทำ พวกเรามี บุหรี่ทางเลือก ที่ช่วยในการ ลด ละ เลิก บุหรี่มวน ได้ นั้นคือ บุหรี่ไฟฟ้า หรือ Pod นั้นเอง พวกเรามีบริการหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น pod ระบบปิด หรือ Pod ใช้แล้วทิ้ง

หากอยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!