แนวทางนักสูบ สูบอย่างไรห่างไกลจาก Covid-19

Covid-19

สำหรับ สิงห์นักสูบ ทุกท่าน ในเวลานี้ ที่ในประเทศไทย และ ทั่วโลก ได้มีการระบาดหนักของเชื้อไวรัส Covid-19 ซึ่งเป็นโรคติดต่อที่สามารถแพร่กระจายเชื้อได้อย่างรวดเร็ว และ อาจส่งผลร้ายถึงชีวิต ในผู้ป่วยที่ได้รับเชื้อบางคนได้ ซึ่งยิ่งเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงในด้านต่างๆ ยิ่งต้องมีการระวังมากเป็นพิเศษ

โดย เฉพาะอย่างยิ่ง ในการสูบ บุหรี่ไม่ว่าจะเป็น บุหรี่มวน บุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอต ก็มีข้อควรระวังหลายอย่างที่ จะทำให้เรามีโอกาสเสี่ยงมากกว่าคนอื่น อีกหลายอย่าง ดังนั้น วันนี้พวกเรา Relx pod by cake จะมาบอกแนวทางในการป้องกัน เพื่อให้นักสูบทุกท่าน อยู่ห่างไกลจากความเสี่ยงของการติดโรคระบาดต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โควิด 19 นั้นเอง

Covid-19 คืออะไร

สำหรับ Covid-19 คือโรคระบาดที่เริ่มต้นระบาดทั่วโลก ในเวลาช่วงปี 2019 นั้นเองโดยจากเวลานั้นก็ผ่านมาร่วม 3-4 ปีแล้ว แม้ว่าในปัจจุบัน จะมีวัคซีน ที่สามารถช่วยลดการป่วยหนักได้ แต่จากข่าวรายวันต่างๆ ก็มีผู้เสียชีวิต ที่สาเหตุมาจากโรคนี้อยู่ มากเช่นเดิม โดยถือเป็นโรคที่ส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจ

เช่นปอด หลอดลม เป็นต้น โดนส่งผลกระทบต่อกลุ่มเสี่ยงเป็นอย่างมาก ไม่ว่า ผู้ที่มีโรคประจำตัว หลายอย่างเช่น เบาหวาน ความดัน มะเร็ง โรคหอบ หรือ โรคอ้วน คนมีน้ำหนักเกิน ยิ่งต้องระวังตัวให้ดี และ นอกจากนั้น สำหรับผู้สูงอายุ ก็ส่งผลร้ายเช่นกัน นักสูบทุกคน คงไม่อยากเอาโรค

ไปติดกับผู้สูงอายุที่บ้านเป็นแน่ ดังนั้น พวกเรามีแนวทาง ที่สามารถช่วยให้เราลดความเสี่ยงในการติดต่อโรคนี้ได้ ไปดูกันเลย

สิงห์นักสูบ ควรระวังข้อใดบ้าง ไม่ให้ติด covid-19

ไปพบกับกลวิธี ที่จะทำให้เรา ลดความเสี่ยงในการติดโรค โควิด 19 เพื่อให้เรา ห่างไกลจากโรคต่างๆ ได้อีกด้วย

ไม่สูบ pod รวมกับคนอื่น

เชื้อโควิดกับบุหรี่

สำหรับสิงห์นักสูบ อย่างเราๆแล้ว ไม่ควรเป็นอย่างยิ่ง ที่จะยืม pod หรือ บุหรี่ไฟฟ้า ของคนอื่นมาสูบ หรือ ให้ยืน บุหรี่ไฟฟ้าของตนเองให้เพื่อนสูบ ถ้าไม่อยากติดโรคติดต่อกัน ไม่ว่าจะเป็น ไข้หวัดธรรมดา ไข้หวัดใหญ่ หรือ ว่าจะเป็นโรคโควิดก็ตามที โดยเฉพาะโรคโควิด ที่สามารถติดต่อได้ง่าย

ไม่ว่าจะเป็นทางน้ำลาย ลมหายใจ หรือ สารคัดหลั่งต่างๆ ของร่างกาย โดย หากมาจากน้ำลาย จะติดได้ไวมากกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้น การแชร์ pod หรือบุหรี่ไฟฟ้าสูบร่วมกันจึงเป็นหนทางที่ควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่ง โดยยกตัวอย่างเคสง่ายๆให้ฟังสำหรับผู้เขียน จะเป็นคนที่พก pod ตลอดเวลา และ มีเพื่อนมาขอยืบสูบบ่อยๆ

โดยในตอนก่อนจะโควิด ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่หลังจากการระบาดแล้ว ก็ให้เหตุผลกับเพื่อนไปว่า ที่บ้านมีคนแก่ หากติดโควิดกัน แล้ว นำไปแพร่ให้คนที่บ้านเป็นอันตราย จะเสียใจภายหลัง ซึ่ง เพื่อนของผู้เขียนก็เข้าใจได้เป็นอย่างดี และไม่มีการ ติดใจอะไรกัน จากกรณีนี้

ล้างมือเสมอ

ล้างมือ

หากต้องการสูบ pod หรือ หยิบอุปกรณ์ต่างๆ ควรทำการล้างมือก่อนเสมอ ซึ่งในปัจจุบัน เรามี แอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะเป็นแบบเจลล้างมือ หรือ เป็นน้ำก็ตามแต่ ให้เราสามารถเลือกใช้งานกันได้แบบตามใจ ก่อนจะหยิบบุหรี่ไฟฟ้า หรือ pod ขึ้นมาสูบ ก็ล้างมือซะหน่อย

เนื่องจากว่า เราไม่รู้ว่ามีเชื้อโรค หรือไวรัสอะไรที่ติดมือมาไหม โดยเชื้อโรคเหล่านี้สามารถถูกกำจัดได้ด้วยการล้างมือไม่ว่าจะกับสบู่หรือ แอลกอฮอล์ ดังนั้น ก่อนการหยิบจับ pod หรืออะไรก็ตามที่ต้องเอาเข้าปาก ควรล้างมือก่อนทุกครั้ง

ไม่เข้าไปในสถานที่แออัด

ควันบุหรี่โควิด

สำหรับ สิงห์นักสูบ สายออฟฟิส ที่อยู่ ในตึกใหญ่ หรือ สำนักงานใหญ่ ใจกลางเมือง หรือ ตามห้างต่างๆ คุณคงคุ้นชิน กับสถานที่สูบบุหรี่ ที่จัดเตรียมเอามาไว้เพื่อให้สูบกันได้แบบรวมกันทั้งตึก เวลาเดินไปแถวนั้นก็จะคละคลุ้งไปด้วยควันบุหรี่ ไม่ว่าจะเป็น บุหรี่มวนหรือบุหรี่ไฟฟ้า

ซึ่งทุกคนที่อยู่ในนั้นมาเพื่อ สูบบุหรี่ และ ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยแน่นอน เพราะทำให้สูบบุหรี่ไม่ได้นั้นเอง ดังนั้น หากมีคนเยอะในสถานที่สูบบุหรี่ที่จัดไว้ให้ ก็ให้พยายามหลีกเลี่ยง ออกมาจะดีกว่า เพราะ เชื้อไวรัสต่างๆ นั้น สามารถแพร่ทางอากาศก็ได้ ผ่านลมหายใจที่ออกมาจากช่องปากและปอด นั้นเอง

ให้พยายามหาช่วงเวลา ที่มีคนมาสูบไม่เยอะมาก หรือ หากท่านสูบ pod ที่มีควันไม่เยอะมาก ก็แนะนำให้ สูบแถวลานจอดรถ ในตึก ที่ห่างผู้คน ดาดฟ้า หรือ อะไรก็ได้ ที่คนไม่เยอะ จะดีที่สุดและถือเป็นการเซฟตัวเองไปในตัวด้วยนั้นเอง

relxcake.com สนับสนุนให้สูบ pod อย่างปลอดภัย ไกลโรค covid-19

สำหรับผู้ที่อยากได้คำปรึกษา หรือ สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือ ต้องการคำแนะนำอื่นๆในเรื่องของบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอท วิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้อง สามารถทักมาพูดคุยสอบถามได้กับทีมงาน relxcake.com ของเราตลอด 24 ชั่วโมง

หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!