7 ปัญหาทั่วไปของ Pod ที่นักสูบพอตทุกคนต้องเจอ

ปัญหาทั่วไปของ Pod

สำหรับผู้ใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า รูปแบบ pod ไม่ว่าจะเป็น มือใหม่ หรือ เป็นผู้ใช้งานมานานแล้ว โดยข้อดีและจุดเด่นของพอต นั้นมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ขนาดเล็ก พกพาง่าย สูบง่าย มีกลิ่นและรสชาติของน้ำยาให้เลือกใช้แบบหลากหลายมาก แต่ถึงแม้ว่า pod จะมีข้อดีและจุดเด่นเพียบแบบมากมายที่ทำให้ผู้ใช้งานหลายคนชื่นชอบ แต่ใช้ว่ามีข้อดีแล้ว จะไม่มีข้อเสีย หรือ ปัญหา ที่เราที่เป็นผู้ใช้งาน สามารถพบเจอได้บ่อยๆ บางสิ่ง ก็เป็นเรื่องเล็กน้อยที่คอยกวนใจ บางเรื่องก็ถึงกับต้องมีการเปลี่ยนกันเลยทีเดียว โดยในวันนี้พวกเรา Relx pod by cake ได้นำเอา 7 ปัญหาทั่วไปของ Pod

ที่นักสูบพอตทุกคนต้องเจอ จากการใช้งาน พอตส่วนใหญ่ต้องพบเจอ เป็นประสบการณืในการใช้งาน ไม่มีจะเป็นการซึม กลิ่นไหม้ หรือ การมึนหัว ไม่ว่าจะรูปแบบไหน หากคุณยังอยู่ในวงการ pod ต้องเจอกันบ้างอย่างแน่นอน วันนี้พวกเรา ได้นำมาให้รับชมกันแล้วไปพบทั้ง 7 ข้อกันเลย

7 ปัญหาทั่วไปของ Pod พร้อมสาเหตุและตอบปัญหา

ตอบปัญหา pod

รวม ปัญหาทั่วไปของ Pod ที่ผู้สูบทุกท่าน สามารถพบเจอได้ ใน การใช้งานพอต โดย บางอันก็เล็กน้อย บางอันก็เป็นปัญหารบกวน บางอันถึงกับต้องเปลี่ยนกันเลย ก็มีไปดูกันเลย

1.ปัญหาแทงค์น้ำยารั่ว

สำหรับ ปัญหาในเรื่องของแทงค์น้ำยานั้น มีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเสื่อมสภาพของยาง ที่เป็น ตัวกั้นน้ำยา ซึ่งเราเรียกกันว่า โอริง ซึ่งหากเป็นที่ตรงนี้ เราสามารถซื้อโอริงมาสลับเปลี่ยนกันได้ ซึ่งโดยมากในกล่องมักมีแถมของสำรองมาให้เสมอ เอามาเปลี่ยนดู แต่หากเป็นที่รั่วของตัวพลาสสิกของแทค์น้ำยา ก็ต้องซื้อเปลี่ยนเอาเท่านั้น

2.มีกลิ่นไหม้ขณะสูบ

สำหรับ การมี กลิ่นไหม้เข้ามาขณะที่เราทำการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอต นั้น มีสาเหตุจากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การเสื่อมสภาพของคอยล์แล้ว หรือ อาจมาจากการที่เราสูบถี่ สูบติดต่อกันมากเกินไปก็ได้ ในขั้นแรกให้ลองพักการสูบสักครู่ และ ลองสูบไหม้ ถ้ายังไม่หาย แนะนำให้ทำการซื้อคอยล์มาเปลี่ยน หรือ ซื้อหัวน้ำยาใหม่ มาเปลี่ยนได้เลย

3.บุหรี่ไฟฟ้าแบตหมดเร็ว

สำหรับการ ที่บุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอต หมดเร็วนั้น เกินได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จทิ้งไว้ นานเกินไป การใช้ที่ชาร์จไม่มีคุณภาพ หรือการนำเอา พอต ที่ไม่ได้รองรับฟาสชาร์จ มาใช้งานกับที่ชาร์จโทรศัพท์ ที่มีกำลังไฟสูง ก็ส่งผลให้แบตเตอรี่มีปัญหาเช่นเดียวกัน โดย

หากเป็นแบบที่ใส่ถ่านเราสามารถเปลี่ยนถ่านใหม่ได้ แต่ กลับกัน หากเป็นรูปแบบ แบตเตอรี่ในตัว ก็คงต้องทำใจใช้ต่อไป หรือ เปลี่ยนใหม่ไปเลย เท่านั้น ในกรณีนี้ รวมไปถึง เหตุที่ ชาร์จแบตเตอรี่ไม่เข้าด้วยเช่นกัน นั้นคือ ประจุไฟในแบต เสียหรือตายหมดแล้งนั้นเอง

4.น้ำยาพอตเปลี่ยนเป็นสีดำ

สำหรับการที่น้ำยา บุหรี่ไฟฟ้า พอต เปลี่ยนเป็นสีดำ นั้นเกิดขึ้นได้หลายแบบ โดยมากมักพบกับผู้ที่ไม่ได้สูบบ่อยนัก เพราะ สีน้ำยาเปลี่ยนเพราะการโดนอากาศมากเกิน หรือ โดนแสงแดด นั้นเอง

ซึ่งกรณีโดนแดดเยอะนั้น ส่งผลต่อกลิ่นและรสชาติอีกด้วย ดังนั้น ควรระวังเก็บให้พ้นแสงแดด และ เปิดขวดทุกครั้งก็ปิด เอาไว้เหมือนเดิม น้ำยาบางตัว นิยมทำสตีฟ ให้สีน้ำยาเข้มจะได้รสชาติดีขึ้นอีกด้วย

5.น้ำยาแตกใส่ปาก

สำหรับน้ำยาแตกใส่ปากนั้น เราควร ถอดหัว ออกจากตัวเครื่อง เพื่อทำการตรวจสอบให้ดีว่า ระหว่างขั้วไฟที่ต่อกัน ของส่วนหัวแทงค์น้ำยา กับ ตัวเครื่องที่ใช้ในการจ่ายไฟนั้น มีน้ำยารั่วซึมลงไปขังเอาไว้ไหม หากมี ก็เอากระดาษซับเอาไว้ให้แห้ง

และ ทำความสะอาดตรงจุดต่อไฟ ที่เป็นแหล่งจ่ายไฟให้ดี ลองสูบอีกรอบ ว่าอาการหายไหม หรืออีกข้อคือ ไม่ควรใส่น้ำยาเยอะเกินจนล้นแทงค์น้ำยา ควรใส่สักประมาณครึ่งหนึ่งก็เพียงพอแล้ว

6.ปวดหัว มึนหัว ตอนสูบ

อาการนี้บ่งบอกว่า ท่านเกิดอาการ เมานิค นั้นเอง วิธีแก้มีด้วยกัน 2 แบบ แบบแรกคือ ปรับนิสัยการสูบของตนเอง ให้สูบด้วยความถี่น้อยลงมา ซึ่งข้อนี้บอกเลยปรับกันยากหน่อย ส่วนอีกข้อ

เมื่อรู้ว่านิคระดับนี้ทำเราเมาได้ ก็ปรับลดปริมาณนิโคตินลง ด้วยกัน เลือกน้ำยา กลิ่นอื่น แบรนด์อื่น ที่มี นิโคติน น้อยลงจากเดิมนั้นเอง เวลาสูบจะได้ ไม่เมานิค สูบได้บ่อยขึ้นด้วย

7.ควันน้อยลง แทงคอ

หากเราสูบ พอต ตัวเดิม และรู้สึกว่ามันเริ่ม มีควันน้อยลง กลิ่นน้ำยา ไม่ชัด หรือ แทงคอ มีกลิ่นไหม้ นั้นเป็นอาการที่บอกชัดว่า คอยล์ของเรา เริ่มมีการเสื่อมสภาพลง โดยการเสื่องนั้นเกิดได้จากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ตามอายุการใช้งาน หรือ วิธีสูบ ที่ กระแทก สูบถี่ ก็ยิ่งทำให้อายุการใช้งานของคอยล์สั้นลงตามไปด้วยนั้นเอง

แก้ปัญหา pod โดย relxcake.com

แก้ปัญหา POD โดย relxcake.com

สำหรับผู้ที่อยากได้คำปรึกษา หรือ สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือ ต้องการ คำแนะนำอื่นๆในเรื่องของบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท วิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้อง สามารถทักมาพูดคุยสอบถามได้กับทีมงาน relxcake.com ของเราตลอด 24 ชั่วโมง

หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!