สูบ pod รับรสไม่ได้ ไม่มีกลิ่นหรือรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

สูบ pod รับรสไม่ได้

สำหรับนักสูบ ที่สูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือ สูบ pod บ่อย จะมีอาการหนึ่งที่เรา สูบ pod รับรสไม่ได้ นั้นถือเป็นอาการที่แปลกมาก เพราะว่า เราสามารถ ทานอาหาร ดื่มน้ำ ที่มีรสชาติอื่นได้อย่างปกติ แต่กลับกัน เวลาสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือ pod จากที่เคยรับรสชาติ รับกลิ่นของน้ำยาได้เป็นปกติ หวานฉ่ำ หรือ เย็น ก็ว่ากันไปตามกลิ่นหรือรสชาติน้ำยา

แต่พอเกิดอาการนี้ขึ้น จะทำให้ผู้สูบ ไม่สามารถรับรสชาติ หรือรับรสแบบเพี้ยน ของการสูบ บุหรี่ไฟฟ้า ซึ่ง หากลองสังเกตอาการเหล่านี้ มักจะเป็นขึ้นมาเป็นพักๆ และ หายไปเองได้ ซึ่ง ปัญหาเหล่านี้ก็เกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ ไม่มีว่าจะเป็นที่ตัวน้ำยาเอง ตัวคอยล์

หรือ อาจจะเป็นที่ร่างกายของเราก็เป็นได้ ทีนี้พบกับพวกเรา relxcake.com ในหัวข้อการรับรสผิดเพี้ยน หรือ รับรสชาติน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้กัน ว่า สาเหตุน่าจะมาจากอะไรกันบ้าง และ พอมีวิธีแก้ไขไหม

สาเหตุของการ สูบ pod รับรสไม่ได้

วันนี้พวกเรา Relx pod by cake ได้ทำการรวบรวมสาเหตุ หรือ ต้นตอต่างๆ ของการที่เรา สูบ pod รับรสไม่ได้ ซึ่งก่อนอื่นพวกเราต้องมาทำความเข้าใจระบบรับรสของเรากันก่อน ซึ่งอวัยวะสำคัญที่ใช้ในการรับรสนั้นคือลิ้นนั้นเอง ดังนั้น หากเรามีการสูบบุหรี่เป็นเวลานานๆ ติดต่อกัน อาจทำให้ลิ้นของเราเกิดอาการชาได้

หรือเรียกว่าอาการ ชินชา หรือ รับรสผิดเพี้ยน การเหนื่อยล่าของต่อมรับรส โดยจะสามารถสังเกตได้จากอาการปากแห้ง น้ำลายน้อย หรืออาจะมาจากสาหตุอื่นๆ ก็เป็นได้ เป็นต้นว่า น้ำยา หรือ คอยล์อาจมีการเสื่อมสภาพ อันนี้เราต้องมาเช็ค เป็นข้อๆกันอีกที โดย พวกเรามีวิธีแก้ไข ที่สามารถนำไปลองใช้ได้หากเกิดอาการดังกล่าวขึ้นมา ดังนี้

ลองหยุดสูบบุหรี่

หยุดสูบบุหรี่

การที่เราสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือ pod หนักๆ จะเป็นตัวการทำให้ลิ้นหรือต่อมรับรสของเรามีอาการชา ดังนั้น หากเกิดอาการดังกล่าวให้เราลองหยุด สูบดูสัก 1-2 ชั่วโมง และ ลองกลับมาสูบอีกรอบว่า

ลิ้นสามารถกลับมารับรสชาติและกลิ่นของน้ำยาบุหรี่ได้หรือยัง และ ที่สำคัญหากคุณเป็นคนที่ สูบทั้งบุหรี่มวน และ บุหรี่ไฟฟ้า พร้อมกัน บุหรี่มวนจะเป็นตัวการทำให้ เรารับรสของบุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้ ดังนั้น ควรเลือกสูบอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือ หยุดสูบบุหรี่มวนไปเลยดีกว่า

ดื่มน้ำเปล่า

ดื่มน้ำเยอะขึ้น

ให้ลองดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้น เนื่องจากอาการชาของลิ้น บางส่วนอาจเกิดจากนิติน ที่ทำให้เราปากแห้ง น้ำลายผลิตได้น้อย ดังนั้น การทำให้สุขภาพช่องปากดีขึ้น เราอาจต้องดื่มน้ำเพิ่มเติมเข้าไปมากกว่าปกติ

ทำความสะอาดลิ้น และ ช่องปาก

แปรงลิ้น

หากเคยดูโฆษณาทีวีสมัยก่อน จะมี การโฆษณาที่สำคัญแฝงอยู่นั้นคือ การแปรงฟัน ควรมีการแปรงลิ้นด้วย หากคุณกำลังละเลยการทำความสะอาดลิ้นอยู่ล่ะก็ให้ลองกลับมาทำดูอีกครั้ง นั้นช่วยให้ต่อมรับรสของคุณทำงานได้ดีขึ้น เพราะในทุกครั้งที่เรา

ทานอาหารดื่มน้ำ ลิ้นของเราจะผลิตชั้นฟิล์มขึ้นมาเคลือบลิ้นเอาไว้ หรือ เราจะเห็นได้เป็นฝ้าๆ นั้นแหละ ดังนั้น ก่อนนอน หรือ ตอนเช้าก็ควรจัดการทำความสะอาดให้ดี เพราะสิ่งเหล่านี้มารบกวนต่อมรับรสของเราได้เช่นกัน

เช็คน้ำยา หรือ เปลี่ยน

บางครั้งจากการที่เรา สูบ pod กลิ่นเดิม หรือ รสชาติ เดิมๆเป็นระยะเวลานาน นั้นอาจส่งผลให้ลิ้นของเราชิน และ คุ้นเคยกับกลิ่นมากเกินไป จึงทำให้การรับรสชาติ ไม่ดี หรือ ว้าว เท่ากับตอนแรกๆ ที่ได้ลองสูบนั้นเอง ดังนั้น ในข้อนี้ หากลองเปลี่ยนรสชาติ หรือ กลิ่นของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อาจจะสามารถช่วยได้ในข้อนี้

ซึ่ง หากไม่สนใจพอ แนะนำว่า น่าจะลองสลับเปลี่ยนสายดู ยกตัวอย่างเช่น หากท่านเคยสูบ สายขนม ก็เปลี่ยนมาสายผลไม้บ้าง หากท่านเคยสูบ แบบไม่เย็นหรือเย็นน้อย ก็ให้เปลี่ยนมาลองแบบเย็นเจี้ยบๆ ดูบ้าง

รับรองท่านอาจติดใจ และ การสลับ กลิ่น น้ำยา pod ก็มีข้อดีอีกด้วยที่ หากเราสลับกลับมาสูบกลิ่นเดิม มันจะให้ความรู้สึกที่ว้าวขึ้นมากว่าเดิมเลย เพราะลิ้นเราไม่ได้ชินมานานนั้นเอง

เช็คคอยล์ หรือ หัวสูบ

เมื่อไหร่ควรเปลี่ยนคอยล์

สำหรับที่รีดกลิ่นได้ไม่ดีพออาจเป็นเพราะ คอยล์ ลวด สำลี เกิดอาการเสื่อมแล้วก็ได้ วิธ๊แก้ก็ง่ายมาก ลองซื้ออีกตัวมาเปลี่ยน และ ลองสูบดูว่า สามารถรับรสชาติได้ดีขึ้นกว่าเดิมไหม เพราะว่าคอยล์ที่ผ่านการสูบมายาวนาน ก็อาจเสื่อมสภาพจน เวลาสูบ ก็ไม่สามารถสร้างไอน้ำที่สมบูรณ์ได้ ทำให้การรับรสชาติน้ำยา ไม่ดีเท่าที่ควรอีกด้วย

ข้อสรุป สูบ pod รับรสไม่ได้

จบไปแล้วกับสาเหตุต่างๆของ การรับรสเพี้ยน หรือรับรสน้ำยาบุหรี่ไม่ได้  หวังว่าข้อมูลเกล่านี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้สูบทุกท่าน relxcake.com ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนพวกเราเสมอมาหรือหากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง

หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!