สูบ pod แล้วมี กลิ่นไหม้ ติดออกมาตอนสูบ ทำยังไง แก้ได้ไหม

กลิ่นไหม้

วันนี้พบกับพวกเรา relxcake.com กันเช่นเคย โดยวันนี้พวกเรามาในหัวข้อหรือ วิธีการแก้ปัญหา กลิ่นไหม้ เมื่อทำการสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรือ พอต จะสังเกตุได้ว่า อาการไหม้พวกนี้มักมีมาด้วยหลายแบบ ที่แบบที่ไม่สามารถแก้ไขได้ต้อง

ทำการเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่ และ ทิ้งของเดิมไป รวมไปถึง แบบที่ยังพอสามารถแก้ไขได้ ซึ่งพวกเราจะว่าบอกวิธี ว่าทำยังไงในการแก้ปัญหานี้ และ แบบไหนแก้ได้ แบบไหนต้องเปลี่ยนเท่านั้น

4 สาเหตุ และ วิธีแก้ไข ยามเมื่อเจอปัญหา

4 สาเหตุกลิ่นไหม้

สำหรับปัญหาสูบ แล้วมี กลิ่นไหม้ ตามออกมากับควันของ บุหรี่ไฟฟ้า นั้นพวกเรารวมสาเหตุและวิธีแก้ไขมาให้ทุกท่านได้ดูดังนี้

1.สูบลากยาวเกินไป

การมีนิสัยสูบที่ลากยาวเกินไป มักเกิดจากผู้สูบ ที่ชินกับการลากสูบยาวๆ แบบตอนที่สูบ บุหรี่ไฟฟ้า แบบกล่อง ซึ่งไม่ว่าจะเป็น พอท หรือ แบบกล่อง หากสูบลากยาว ลากแรงๆ บ่อยๆ ก็จะทำให้หัวบุหรี่เสียไว หรือสำลีขาดไวนั้นเอง ส่งผลให้ลวดส่งความร้อนไม่สามารถนำความร้อนกระจายไปยังสำลีที่อุ้มน้ำยาเอาไว้ได้ ทำให้เวลาสูบ มีกลิ่นไหม้ของลวดหรือคอยล์ตามออกมา สร้างความรู้สึกเวลาสูบที่ไม่ดี

วิธีแก้

แก้ได้โดยเปลี่ยนลักษณะนิสัยในการสูบ ลากให้น้อยลง หรือเบาลง เพราะหากลากจนติดแล้ว หาก จะทำให้ คอยล์ในหัวบุหรี่ไฟฟ้า หรือ สำลี เกิดความเสียหายได้ง่ายขึ้น วิธีแก้ ยามเกิดปัญหานี้ ต้องแก้ที่ตัวของผู้ใช้งานนั้นเอง ไม่มีอุปกรณ์ไหนทนทานพอที่จะอยู่ทนในการสูบลากยาวๆได้

2.ไม่รอน้ำยาซึมเข้าคอยล์

หากเป็น บุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอต ระบบเปิด ที่ผู้สูบต้องซื้ออุปกรณ์แยก เข้ามาประกอบที่หัว เช่น ซื้อคอยล์แยก น้ำยาแยกนั้น ยามประกอบคอยล์ใหม่เข้าไป เติมน้ำยาลงแทงค์น้ำยา และทำการสูบทันที จะทำให้คอยล์ไหม้ เนื่องจากน้ำยายังไม่ได้ซึมซับเข้าไปในสำลีที่อยู่ในคอยล์อย่างทั่วถึงนั้นเอง หากใช้ พอทระบบเปิดห้ามทำเด็ดขาด

วิธีแก้

หากท่านใช้ บุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอทระบบเปิดเมื่อทำการใส่คอยล์เข้าไป ให้ทำการเติมน้ำยาให้คลุมทั่วคอยล์ก่อน หลังจากนั้น ควรรอน้ำยาซึมซับเข้าคอยล์และสำลีภายใน 15-30 นาที ถึงจะทำการสูบได้ โดยการสูบครั้งแรกๆ ก็ไม่ควรลากยาวจนเกินไป เพราะหาก น้ำยายังลงไปไม่ถั่วจะได้กลิ่นออกมาทันที

ในกรณีที่สูบเบาๆยังสามารถแก้ไข รอ อีกพักเพื่อทำการสูบได้ แต่ถ้าสูบอัดเข้าไปเลยทันที สำลีไหม้ คอยล์ที่ท่านซื้อมาอาจต้องทิ้งเพราะเสียไปเลย ส่วนอีกแบบหนึ่ง ให้เปลี่ยนไปใช้ pod ระบบปิด เพราะไม่จำเป็นต้องรอย้ำยาซึม เพราะหัวของพอทระบบปิดนั้น มีคอยล์และน้ำยามาภายในครบแบบสำเร็จรูปอยู่แล้ว ใส่ปุ้ป สูบได้เลยทันที

3.สูบจนน้ำยาแห้ง

หากเป็นบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอท ที่สามารถเติมน้ำยาได้ จะสังเกตุว่าในคอยล์หรืออ้างน้ำยา จะมีจุดที่น้ำยาจะสามารถซึมเข้าได้ ให้หมั่นสังเกตุ บ่อยๆ ว่า น้ำยาใกล้ลดลงเดินระดับที่จะซึมเข้าสำลีได้ไหม หากต่ำกว่ากำหนดก็เติมได้ ไม่งั้น เวลาสูบ ก็จะมีกลิ่นไหม้ ของลวดและสำลีติดออกมากับควัน อาจทำให้ คอยล์นั้นเสียมีกลิ่นไหม้ติดตลอด จนไม่สามารถใช้งานได้นั้นเอง

วิธีแก้

ให้หมั่นคอยเช็คน้ำยาเป็นประจำ อาจไม่จำเป็นต้องบ่อยนักก็ได้ แกะหัวดึงออกมาจากตัวเครื่องเพื่อเช็คดูน้ำยาภายในว่า พร่องลงไปเยอะ หรือใกล้หมดหรือยัง หากใกล้หมด ควรเติมน้ำยาลงไปเพิ่มเพื่อให้น้ำยาหล่อเลี้ยงสำลีอยู่เสมอไม่งั้นเวลา สำลีโดนความร้อนจากคอยล์ ก็จะทำให้มีควัน กลิ่นไหม้ ปนออกมาได้

4.คอยล์หมดอายุ

สำหรับคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าหรือพอทนั้น ล้วนมีอายุการใช้งานทั้งสิ้น โดยอายุการใช้งานก็อยู่ที่ตัวผู้สูบเอง โดยมีปัจจุยหลายอย่างด้วยกันไม่ว่าจะเป็น ลักษณะการสูบ ถ้าลากๆ แรงๆ ก็อายุหมดไว หรือถ้าสูบแบบปกติ ก็อยู่ที่ว่าสูบบ่อย มากน้อยขนาดไหน โดยสามารถสังเกตุได้ง่าย ถ้าฟีลสูบแย่ลงทั้งๆที่ไม่ได้อะไรผิดปกติ และสักพักก็มีกลิ่นไหม้ตามมา หรือเวลาใช้มานานหลายสัปดาห์แล้วก็ คือหมดอายุการใช้งาน หรือหมดสภาพนั้นเอง

วิธีแก้

ซื้อหัวมาเปลี่ยน เนื่องจากว่า หากเสื่อมสภาพ ใช้มานานเกิน หรือ หมดอายุการใช้งาน วิธีแก้ไขก็สามารถทำได้แบบตรงตัว ในส่วนของ ระบบเปิด ก็สามารถ ซื้อคอยล์มาเปลี่ยนได้ น้ำยาที่เหลืออยู่ก็ทำการเททิ้งไป ไม่ควรนำมาใช้ต่อ ส่วนของระบบปิดนั้นง่ายกว่า ก็ทิ้งหัว และ เปลี่ยนใหม่ แต่โดยส่วนมากของระบบระบบปิด น้ำยา จะหมดก่อนที่คอยล์ภายในจะเสีย

ผู้เชี่ยวชาญด้านบุหรี่ไฟฟ้า relxcake.com

ผู้เชี่ยวชาญด้านบุหรี่ไฟฟ้า

สำหรับผู้ที่อยากได้คำปรึกษา หรือ สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือ ต้องการคำแนะนำอื่นๆในเรื่องของ บุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท วิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้อง สามารถทักมาพูดคุยสอบถามได้กับทีมงาน relxcake.com ของเราตลอด 24 ชั่วโมง

หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!