5 ประโยชน์ของ นิโคติน ที่ทุกท่านอาจไม่เคยทราบมาก่อน

นิโคติน

เชื่อว่าเมื่อพูดถึง นิโคติน ทุกคนอาจคิดถึงแต่อันตราย และ เป็นสารชนิดที่ส่งผลต่อสุขภาพ มีแต่โทษ นั้นเพราะว่า สารตัวนี้ สามารถพบได้ในใบยาสูบ และ ใบยาสูบ ก็มักจะมากับ อุปกรณ์สำหรับ สูบยาสูบชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บุหรี่ , ไปป์ , ยาเส้น , ซิกการ์ และอื่นๆ

ผู้คนพอเมื่อพูดถึงมันขึ้นมา จึง พลอยคิดไปว่า มีแต่โทษไม่มีประโยชน์แม้แต่นิดเดียว แต่ในวันนี้ พวกเราทีมงาน relxcake.com จะมาสวนกระแส และ จะมีบอก ประโยชน์ ของสารชนิดนี้ ว่าช่วยอะไรได้บ้าง โดยได้นำมาให้ทุกท่านดูกันถึง 5 ข้อด้วยกัน

ประโยชน์ของ นิโคติน

สูบบุหรี่ไฟฟ้า

ไม่จะรู้ว่า นิโคติน ที่มากับใบยาสูบนั้น ไม่ได้มีแต่โทษเท่านั้น แต่มี คุณประโยชน์หลากหลายเช่นเดียวกัน อันว่าสิ่งใดในโลกล้วน มีทั้งประโยชน์ และ โทษ หากใช้อย่างถูกวิธี และ รู้ปริมาณ ก็ไม่จำเป็นต้องกลัวว่าจะเกิดโทษขึ้นมาแต่ประการใด โดย สารชนิดนี้ ก็ถูกนำมาใช้ทางการแพทย์ เพื่อรักษาโรค บางโรค ได้เช่นกัน โดยพวกเราหาข้อมูลมาแล้วดังนี้

5 ข้อดี และ ประโยชน์ของนิโคติน

ประโยชน์ของนิโคตินที่ทุกคนอาจไม่เคยรู้

1.ใช้รักษาพาร์กินสัน

จากงานวิจัย ผู้ที่สูบบุหรี่จัด ถึงแม้จะเสี่ยงเป็น โรคอื่นๆ เช่น มะเร็ง โรคปอด โลกความดัน และอื่นๆ แต่พบน้อยรายมากที่ผู้สูบบุหรี่จัดๆ จะเป็นโรค พาร์กินสัน โดยผลการวิจัยในการรักษาในคนนั้น ถึงแม้จะยังไม่เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง แต่กับการทดลองในสัตว์ ยกตัวอย่างเช่น ลิง และ หนู

โดยนำสัตว์ที่มีอาการของโรคดังกล่าวมา และ ให้นิคโคตินเข้าไป สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนว่า อาการสั่นของโรคพาร์กินสันนั้น น้อยลง และ เมื่อได้รับอย่างต่อเนื่อง ก็จะมีอาการที่ดีขึ้น และ หายขาดในที่สุด

2.รักษาอัลไซเมอร์ ความจำเสื่อม

แน่นอนว่า  นิคโคติน ส่งผลโดยตรงต่อสมอง โดยมีการวิจัยอย่างเป็นทางการในต่างประเทศเรียบร้อยแล้วว่า สามารถใช้สารตัวนี้ในการรักษา ผู้ที่มีอาการระยะเริ่มต้น ของโรค อัลไซเมอร์ และผลการวิจัยของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนั้นออกมาเป็นผลที่ดีเกินคาด ว่านิคโคติน นั้นสามารถช่วยให้ผู้ป่วยที่มีอาการความจำเสื่อมหรือโรคอัลไซเมอร์

ในระยะเริ่มต้น มีความจำที่ดีขึ้น ไม่หลงลืมง่ายขึ้น และ ยังสามารถมีสมาธิ ในการทำสิ่งต่างๆ ได้ดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย โดยในผู้ป่วยความจำเสื่อม การได้รับสารนี้เข้าไป จะทำให้ไม่หลงลืมสิ่งต่างๆ ที่ทำในแต่ละวัน มีสมาธิ ผ่อนคลาย ไม่โมโหร้าย ซึ่ง การโมโหร้านเป็นอาการของผู้ป่วยอัลไซเมอร์ ที่พยายามคิดสิ่งต่างๆ แต่คิดไม่ออกนั้นเอง

3.เยียวยาโรคซึมเศร้า

เมื่อ นิคโคติน วิ่งตรงเข้าสู่ร่างกาย ไม่ว่าจะมาจากการสูบอะไรก็ตาม จะถูกส่งต่อเข้าไปยังสมองและระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้ร่างกายหลั่งสารที่ชื่อว่า (Dopamine) ที่เป็นสารที่มีผลกับ อารมณ์และ ความรู้สึก ออกมาจากปลายประสาท ดังนั้นสารชนิดนี้จะทำให้คนที่ได้รับนิคโคตินเข้าไปนั้น มีความรู้สึกที่มีความสุข อารมณ์ดี

มีสมาธิมากขึ้น มีความสบายใจขึ้นนั่นเอง โดยหากเราสังเกตดีจะพบว่า บางคนที่ไม่ค่อยสูบบุหรี่ แต่พอมีความเครียดนั้น จะสูบจัดขึ้นทันที เนื่องจากว่า พอยิ่งสูบ ร่างกายยิ่งหลั่ง (Dopamine) ออกมาทำให้มีสมาธิมากขึ้น อารมณ์ดีขึ้นอีกด้วย

4.ช่วยเพิ่มสมาธิ

เมื่อรู้สึกวิตกกังวล นิโคติน จะทำให้ เรารู้สึกมีความ สงบ สามารถรวมสมาธิได้ดีขึ้น จะเห็นได้ว่า บางคน เวลาจะต้องทำงานที่มีความรู้สึก ตึงเครียด หรือต้องใช้สมาธิมาก จะต้องสูบบุหรี่ก่อนเพื่อลดความเครียด และเพิ่มสมาธิ

แต่นั้นคือในรายที่ สูบบุหรี่อยู่แล้วนั้นเอง และ มีการวิจัย อีกด้วยว่า สำหรับผู้ที่ไม่ได้สูบบุหรี่ การรับ นิคโคติน เข้าร่างกาย ก็ สามารถทำให้รู้สึก สงบ และ ลดความเครียด ได้อีกด้วย โดยสามารถผ่อนคลาย และ รักษาความจำระยะสั้นได้ดี

5.สามารถลดน้ำหนักได้

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่า นิคโคติน นั้น สามารถใช้ลดน้ำหนักได้จริง และ ในเรื่องนี้นั้นถือว่าเป็นที่ยอมรับ โดยทั่วโลก ว่าสามารถใช้งานได้จริงอีกด้วย จริงๆ จะเห็นได้ชัดเจน จากผู้ที่ติดบุหรี่ สูบบุหรี่จัด เมื่อเลิกบุหรี่ไปแล้ว จะมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นทุกคน แม้ว่าจะมีลักษณะการกินการทานอาหารเหมือนเดิม ด้วยหลักการนี้จะให้เหตุผลได้ว่า

ระบบเผาผลาญของคนที่เลิกสูบ จะลดลงอย่างเห็นได้ชัด เพราะมีการทำวิจัย ซึ่งผลแสดงให้เห็นว่า นิโคติน สามารถเพิ่มอัตราการเผาผลาญ และ ยังสามารถกดความอยากอาหารของผู้สูบได้ดีอีกด้วย โดยหากไม่อยากสูบบุหรี่มวนก็วสามารถหา pod หรือ บุหรี่ไฟฟ้า มาเพื่อสูบแทนได้ กลิ่นไม่เหม็น อันตรายน้อยกว่า มีให้เลือกหลากหลายแบบอีกด้วย

relxcake.com ผู้เชี่ยวชาญด้าน นิโคติน

สำหรับผู้ที่อยากได้คำปรึกษา หรือ สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือ ต้องการคำแนะนำอื่นๆในเรื่องของ บุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอต วิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้อง สามารถทักมาพูดคุยสอบถามได้กับทีมงาน relxcake.com ของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!