เลิกอะไรก็เลิกได้ ยกเว้น “เลิกบุหรี่” อันนี้จริงปะ?

เลิกอะไรก็เลิกได้ ยกเว้น “เลิกบุหรี่” อันนี้จริงปะ?

หัวข้อไม่ได้จะเปิดดราม่าอะไรนะทุกโค้นนนนน คือเท่าที่แอดรู้มาก็มันยากจริงๆนะสำหรับคนที่ยากเลิกบุหรี่ บางคนหลายเหตุผลแหละว่าเลิกเพราะคนที่เรารัก เลิกเพราะไม่มีเงินใช้ บลา บลา บลา
บุหรี่นี่มันสูบเพื่อคลายเครียด แต่บางทีก็ไม่ได้เครียดแต่ทำไมยังสูบ!? เคยสงสัยตัวเองกันมั่งไหม พอจะเลิกสูบก็หงุดหงิด กระวนกระวาย สุดท้ายจะหักดิบเลิก เป็นหักดิบช่างมันซะงั้นเลย เอาจริงๆมันเลิกไม่ยากนะ แอดอยากจะมาบอกวิธีที่ทำให้ผู้สูบที่มีเป้าหมายอยากเลิกบุหรี่มาแนะนำกัน ข้อมูลนี้ขออิงจากโรงพยาบาลพญาไทมานะ เพื่อความชัวร์ของผู้อ่าน ^^

สั่งซื้อบุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Relx , Kardinal Stick

แนวทางการรักษา (รักษาเอง)
เลือกใช้นิโคตินทดแทน หากผู้สูบเป็นคนที่ติดพฤติกรรมมาคีบบุหรี่หรือถือบุหรี่อยู่ในมือ แนะนำเบื้องต้นว่าบุหรี่ไฟฟ้ายังเป็นทางออกอยู่นะ แต่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้ควรเป็นแบบ ฟรีเบส (ไม่มีสารนิโคตินผสม) จะให้ความรู้สึกว่าสูบบุหรี่แต่แค่ไม่มีสารนิโคตินผสมอยู่ แต่ก็มีข้อเสียอยู่นะ สูบมากไปก็เดี๋ยวปอดชื้น ทางที่ดีควรสูบเมื่อมีอาการเครียดนะ

แนวทางการรักษา (ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง)
แพทย์จะมีการซักประวัติก่อนเริ่มการรักษา อาทิ
1. พฤติกรรมในแต่ละวันทำอะไรบ้าง ที่ก่อให้เกิดความเครียด แรงกดดันในชีวิตเมื่อรู้สึกมีความสุขอยู่
2. วางแผนวิธีการแก้ปํญหานี้ เช่น สูบเพราะเครียด ก็ต้องหาอะไรอย่างอื่นทำแก้เครียดแทนการหยิบบุหรี่มาสูบ
3. วางแผนร่วมกับแพทย์หาสิ่งกระตุ้นกำลังใจ เช่น เพื่อลดค่าใช้จ่าย ทำเพื่อสุขภาพของตนเองสักครั้ง!!
4. วางแผนหาทางเลี่ยงกิจจกรมที่เครียด เช่น ทำงานหนักมากทำให้เครียดและต้องสูบบุหรี่ ก็เปลี่ยนเป็นรับงานที่พอเหมาะพอดีไม่หนักเกินลิมิตของตนเองเกินไป
5. แนวทางเบี่ยงเบนความสนใจ เช่น ออกกำลังกายที่คนพลุกผล่าน สวนสาธารณะหรือฟิตเนส
6. และเมื่อเลิกได้แล้ว ต้องวางแผนกับแพทย์ว่าจะเตรียมพร้อมและรับมือกับการกลับไปสูบใหม่ได้ยังไง ถ้าให้แนะนำก็ทำข้อ 1-5 นี่แหละวนไป

ปรึกษาปัญหาเรื่องบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าตลอดจนวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / KS KRISTAL  กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @736ipoyc

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!