วิธีดูแล pod เมื่อใช้มานานเกิน 1 ปี แล้วทำยังไง

วิธีดูแล pod

การที่ผู้ใช้งั้นนั้น หมั่น ดูแลรักษา และ ทำความสะอาด บุหรี่ไฟฟ้าเป็นประจำ มีส่วนช่วยให้อุปกรณ์ของคุณ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และการรักษาความสะอาด และ การใช้งานอย่างถูกวัตถุประสงค์ ถือว่าเป็นการ ยืดอายุการใช้งาน ของบุหรี่ไฟฟ้า หรือ pod ให้อยู่กับคุณไปได้นานกว่าเดิมมาก

 ดังนั้น นี่คือบางคำแนะนำเพื่อดูแลและรักษาบุหรี่ไฟฟ้า วิธีดูแล pod ให้อยู่กับเราได้ยาวๆ โดยบทความนี้ relxcake.com จะมาพูดถึง การดูแล pod ที่มีอายุการใช้งานมายาวนานแล้วมากกว่า 1 ปี จะมีวิธีดูแลอะไรเพิ่มเติมบ้าง

5 วิธีดูแล pod ให้อยู่ยาวๆ ใช้ได้นาน

การ ดูแลของ pod หรือบุหรี่ไฟฟ้า นั้น ก็ไม่ได้เป็นปัญหาหรือความยุ่งยากแต่อย่างใด โดยแบ่งเป็นการ ใช้งานอย่างถูกวิธี , การหมั่นดูแลรักษาความสะอาดอยู่เสมอ , ใช้อุปกรณ์เสริมเฉพาะของตัวอุปกรณ์ให้ถูกต้อง ไม่นำอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานมาทำการใช้งานควบคู่ โดยเราได้แบ่งมาเป็นหัวข้อใหญ่ๆ ดังนี้

1.ทำความสะอาด

วิธีดูแล pod ที่ง่ายที่สุดก็คือการทำความสะอาด การทำความสะอาดอุปกรณ์จะช่วยลดความเสียหายจาก คราบน้ำยา และของเหลาที่ละเหย มาติดอยู่ตามเครื่อง ตามขั้วไฟต่างๆ และยังช่วย คงประสิทธิภาพของอุปกรณ์ ให้มีความสามารถเต็มขีดอยู่ตลอดเวลา โดยการทำความสะอาดอุปกรณ์ หากไม่ชิน อาจใช้เวลาอยู่พอสมควร แต่หากคุ้นชินแล้ว ใช้เวลาเพียงแปปเดียวก็เสร็จ  

เนื่องจาก บุหรี่ไฟฟ้า มีโครงสร้างที่ซับซ้อน และ มีซอกมุม ที่ต้องใช้ สำลี หรือ คอทตอลบัต ในการเข้าไปทะความสะอาดนั้นเอง โดยซอกมุมก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ส่วนที่ต้องหมั่นดูแลก็คือ ส่วนที่ ตัวเครื่องเชื่อม ต่อ กับหัวคอยล์ซึ่งมีน้ำยาอยู่นั้นเอง เนื่องจากบางที น้ำยาอาจจะซึมผ่านขั้วไฟ เข้าไปทำให้ตัวเครื่องได้รับความเสียหายได้นั้นเอง

2.อย่าใช้ของทดแทนแทนอุปกรณ์ต้นฉบับ

การใช้ของทดแทน มาใช้ ควบคู่กับ pod ของเรานั้น ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือ อุปกรณ์ สำหรับใช้กับ เครื่องรุ่นอื่นนำมาพยายามยัดใส่ลงไปใน รุ่นของเรา เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง

เพราะการใช้งานและการผลิตไม่ได้ทำมาแบบอุปกรณ์ต้นฉบับที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานกับ Pod รุ่นนั้นๆ การใช้อุปกรณ์ทดแทนอาจทำให้เกิดอันตราย และ ก่อความเสียหายต่อผู้สูบได้

3.ใช้น้ำยาให้ถูกประเภท

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า นั้น มี 2 ประเภท โดย pod ส่วนมากจะใช้ น้ำยา salt nic ผู้ใช้งานไม่ควรเติมน้ำยา freebase สำหรับใช้งาน pod เนื่องจากจะทำให้ คอยล์ ใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ และ อายุการใช้งานสั้น ฟีลสูบ ก็ไม่ดีอีกด้วย ไม่มีรสชาติเวลาสูบ

4.หลีกเลี่ยงน้ำ และ ความชื้น

สำหรับ pod ที่มีอายุนานกว่า 1 ปี ยิ่งต้องระวังและหลีกเลี่ยงการเจอกับน้ำ หรือ ความชื่น เนื่องจากในปัจจุบันมี pod ที่มีคุณสมบัติพอที่จะกันน้ำได้บ้างนิดหน่อย แต่ยิ่งนำออกมาใช้งานนานเท่าใด ซีล ที่ใช้กันน้ำก็เสื่อมไปตามเวลา ดังนั้น พอท ที่มีอายุเยอะแล้ว ควรหลีกเลี่ยงให้ดี ทั้งฝนตก น้ำกระเด็น สูบในห้องน้ำ หรือ นำพกติดกระเป๋า เวลาเหงื่อออกเยอะๆก็ตาม

5.ควรแยก ตัว กับ หัวออกจากัน

แยก ตัวและหัวออกจากัน ผู้เขียนหมายถึง ตัว pod นะครับ ไม่ใช้ตัวผู้สูบ การ แยกหัวคอยล์ที่บรรจุน้ำยา กับ ตัว pod ออกจากกันเวลาที่ไม่ได้สูบ นั้นถือเป็น วิธีดูแล pod ที่ดี และไม่ต้องเสียเวลามาทำความสะอาดใหม่อีกด้วย

เนื่องจาก บางทีมีการซึมถ้าแยกหัว ตัวออกจากกัน ปัญหาซึมก็จะหมดไป เราอาจจะไม่ได้แยกจากกันตลอดเวลา ยามพกพาไปไหนก็เสียบเอาไว้ตามปกติ พอกลับบ้านมา ก่อนจะนอนหรือวันนี้จะไม่สูบแล้ว ก็ดึงหัวห่อทิชชู่เอาไว้แยกกันแค่นั้นเอง

ไม่ต้องคำนึงถึง วิธีดูแล pod ด้วย พอทใช้แล้วทิ้ง

อีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่ ไม่ชอบความวุ่นวายของ วิธีดูแล pod ต้องมานั่งเช็ด นั่ง ทำความสะอาด กลัวน้ำ กลัวชื่น ทีมงาน relxcake.com มีสินค้าที่ ผู้ใช้งานที่เบื่อความยุ่งยากวุ่นวายต้องชอบแน่นอน นั้นคือ Pod ใช้แล้วทิ้ง ซึ่งมีทั้งขนาดเล็ก และ อวบขึ้นมา โดยที่ขนาดก็ขึ้นอยู่กับปริมาณที่สามารถสูบได้ ต่อการซื้อเพียงครั้งเดียวนั้นเอง  ซึ่งเค้ก มีมาให้ได้ดู 2 แบรนด์ KS VMC

  • KS Quik 800 Puffs บุหรี่ไฟฟ้าตัวเล็กน่ารักใช้งานง่าย มีกลิ่นให้เลือกหลากหลาย
  • KS Quik 2000 Puffs บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งตัวยอดฮอิต ที่สุดเลยก็ว่าได้ สามารถชาร์จไฟได้ด้วย
  • KS Quik 5000 Puffs ของใหม่แกะกล่องสำหรับผู้ที่ชอบบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง ที่สามารถสูบได้นาน ชาร์จแบตได้
  • VMC 600 Puffs น่ารักตะมุตะปิ กับ ตัวเล็กน่ารัก และ ราคาสุดแสน สบายกระเป๋า
  • VMC 5000 Puffs พอททรงอวบอ้วน สามารถใช้งานได้ยาวนาน ชาร์จแบตได้

สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า วิธีการดูแล podอย่างถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!