Vape หรือ Vaping คืออะไร และ รวมศัพท์เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า

Vape

Vape หรือ Vaping คือ บุหรี่ชนิดหนึ่งที่ขับเคลื่อนด้วยกำลังไฟฟ้า ไม่ใช่การสันดาปเข้ามาเกี่ยวข้องกับกระบวนการสูบ โดยเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้แทนบุหรี่มวนได้ เพราะว่า มีนิโคติน และ สามารถทำควันได้เช่นเดียวกัน พวกเรามักเรียกอุปกรณ์ชนิดนี้กันติดปากว่า บุหรี่ไฟฟ้า นั้นเอง 

โดยควันที่ได้จากการสูบจากมีลักษณะสะอาดกว่าควันบุหรี่มวนเพราะมีสภาพเป็นไอน้ำ โดยวัตถุประสงค์ของการถือกำเนิดของ บุหรี่ไฟฟ้า แต่แรกก็เพื่อมาให้ใช้แทนการสูบบุหรี่ที่เป็นการเผาไหม้ของใบยาสูบนั้นเอง

การแบ่งชนิดของ Vape

การแบ่งชนิดของ Vape

Vape(บุหรี่ไฟฟ้า) สามารถแบ่งแยกย่อยออกไปได้หลากหลายชนิด โดยในปัจจุบันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะเป็นแบบ (Pod Systems) เพราะว่ามีขนาดเล็ก สามารถพกพาได้ง่าย ไม่ต้องมีอุปกรณ์เยอะ มีหลายลักษณะไม่ว่าจะรูปร่างคล้ายกับปากกาหรือคล้ายตำสำรองข้อมูลอย่าง แฟลชไดรฟ์ หรือ บุหรี่ไฟฟ้าแบบกล่อง ซึ่งมีการ Vaping (การสูบ) คนละรูปแบบกัน โดยหากถามถึงชนิดของ บุหรี่ไฟฟ้า พวกเราสามารถแบ่งได้ ดังนี้

 • IQOS เป็นอุปกรณ์สูบบุหรี่ของแบรนด์ Marlboro ต้องใช้คู่กับบุหรี่เฉพาะตัวเองในการสูบ มีราคาสูง
 • บุหรี่ไฟฟ้า แบบยิงสด เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีการจ่ายไฟสด ต้องให้ผู้ชำนาญใช้งานเท่านั้น เพราะมีความเสี่ยงระเบิดได้
 • บารากุไฟฟ้า การทำงาน คล้ายกับ บุหรี่ไฟฟ้า นั้นเอง แต่ต่างกันตรงที่ก่อนทำการสูบเข้าไป น้ำยาที่เป็นไอ จะมีการผ่านน้ำก่อนที่สูบเข้าปากลงปอดนั้นเอง
 • บุหรี่ไฟฟ้าแบบกล่อง เป็น บุหรี่ไฟฟ้า รูปแบบการใช้คล้ายกับแบบยิงสด แต่มีระบบควบคุมไฟ สามารถตัดไฟได้หากมีการผิดพลาด มีความปลอดภัยพอสมควร
 • บุหรี่ไฟฟ้า แบบ Pod เป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กกระทัดลัด พกพาง่าย เป็นสินค้ายอดนิยมในยุคปัจจุบัน มีคนให้ความสนใจมาก เพราะว่า ควันไม่เยอะ เสียงเงียบ น้ำหนักเบา และ ราคาไม่แพงอีกด้วย
 • Pod ใช้แล้วทิ้ง ที่สุดของการเทคโนโลยีสมัยใหม่ ใช้งานง่าย ขนาดเล็ก พกพาง่าย มีความคุ้มค่ามาก มีกลิ่นให้เลือกใช้งานได้เยอะ เมื่อใช้จนหมดสามารถเอาทิ้งได้เลย โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ หรือ ทำอย่างอื่นต่อ

ศัพท์เกี่ยวกับการ Vape

ศัพท์เกี่ยวกับการ Vape

เอาล่ะต่อไปพวกเรา Relx pod by cake จะมาบอกทุกท่านเกี่ยวกับ คำศัพท์ที่ใช้ในวงการการสูบ บุหรี่ไฟฟ้า รวมไปถึงชื่ออุปกรณ์ต่างๆ ให้ท่านสามารถทำความเข้าใจได้ง่าย เมื่อได้ยิน จะได้คุยกับเขา รู้เรื่อง ไปดูกันเลย

 • Vape หมายถึง บุหรี่ไฟฟ้า นั้นเอง
 • Vaping หมายถึงการสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นเอง
 • โอห์ม สำหรับ ค่า ohm จะมีระบุอยู่ที่คอยล์ของ บุหรี่ไฟฟ้า เป็นตัวบอกความต้านทานไฟฟ้าของคอยล์
 • คอยล์ เป็นอุปกรณ์ที่เป็นตัวทำความร้อน
 • อะตอม ทำหน้าที่คล้ายกับคอยล์
 • อะตอมหยดสูบ อะตอมที่ใช้สำลีเปลือยภายนอกและหยดน้ำยาลงไปโดยตรงที่สำลี
 • อะตอมแทงค์ อะตอมที่มีอ่างน้ำยาสามารถเติมน้ำยาเอาค้างไว้ภายในได้ จะได้ไม่ต้องหยดสูบ บ่อยๆ
 • DTL (Direct To Lung) เป็นวิธีการสูบที่นำควันลงปอดโดยตรงพ้นออกมา ต้องอาศัยความชำนาญ เหมาะกับการสูบ mod หรือ บุหรี่แบบกล่อง ที่จ่ายไฟได้รุนแรงสะใจ ควันเยอะ
 • MTL (Mount To Lung) เป็นการสูบแบบอมควันเอาไว้ในปากก่อนแล้วค่อยลากลงไปปอด และ พ้นออกมาภายหลัง โดยหากไม่เข้าใจ มันคือการสูบ วิธีเดียวกับการสูบบุหรี่มวนนั้นเอง โดยได้รับความนิยม และ เหมาะกับการสูบ บุหรี่แบบ พอต หรือ พอตใช้แล้วทิ้ง นั้นเอง
 • Freebase เป็นชื่อชนิดของน้ำยาบุหรี่ ที่เป็น นิโคตินแบบบริสุทธิ์ ที่สกัดมาจากใบยาสูบ นิโคติน ที่ผสม จะมีไม่เยอะมากเท่าไหร่ เหมาะกับการใช้กับ บุหรี่แบบกล่อง ให้ควันที่เยอะ มีกลิ่นให้เลือกเยอะ
 • SaltNic เป็นชื่อชนิดน้ำยาเช่นเดียวกัน โดยลักษณะจะเป็นของเหลวเช่นเดียวกับฟรีเบส แต่นิโคตินที่ใช้จะเป็นแบบเกล็ดเกลือ มีความเข้มข้นสูงมากกว่า freebase มากกว่า 10 เท่า โดยเหมาะกับการใช้งานกับ พอต และ พอตใช้แล้วทิ้ง

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า Vaping

จาก งานวิจัยจากต่างประเทศเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า พบว่า มันสามารถช่วยใช้ในการเลิกบุหรี่ได้จริง ๆ หลายประเทศให้การยอมรับจนถึงกับ ให้แพทย์เสนอเป็นทางเลือก เพื่อเป็นการบำบัดสำหรับผู้ที่ติดบุหรี่มายาวนาน แม้ว่าจะไม่ได้ปลอดภัย 100% แต่ปลอดภัยกว่าบุหรี่มวนอย่างแน่นอน เพราะไม่มีการสันดาป ที่มีน้ำมันดินสารก่อมะเร็งตัวร้ายปะปนเข้ามาด้วย กลิ่นที่ได้จากการ Vaping ก็ม่าเหม็น และ หอมไปตามกลิ่นน้ำยาที่เลือกอีกด้วย

relxcake.com กับการ Vape

จบไปแล้ว เรื่องเกี่ยวกับ บุหรี่ทางเลือกหลายแบบ และ คำศัพท์เกี่ยวกับ บุหรี่ไฟฟ้า รวมไปถึง เกร็ดความรู้ส่งท้าย และพวกเราหวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้สูบทุกท่าน relxpodbycake ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนพวกเราเสมอมาหรือหากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท

และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ

อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxbycake

สั่งซื้อพอตกันเลยไหม ?

เรามีพอตชั้นนำครบทุกประเภท จากแบรนด์ดัง พร้อมส่ง ให้คุณถึงมือ

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต Relx ได้ : Next Pro 2 Beyond ,Infy Device ,Relx Infinity ,Relx Infinity Plus ,Relx Infinity 2 ,Relx Artisan ,KS Lumina ,Jues Device ,Jues Marvelues ,Waka soMatch Mini ,Infy Cube Box ,Jues Divine ,Relx Mini Device

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : INFY PLUS POD 2.5 ML ,Relx Infinity Pod ,Relx Pod Pro 2,Relx Infinity 2 Pods ,INFY Pod ,Jues Pod Plus+ ,KS Lumina Pod ,Marbo Zero Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,Dooze Pod ,Jues Pod ,VMC SEOUL Pod ,7-11 Pod ,VMC Pod 2.5ML ,Vazer One Pod ,7-11 Pod 2.5 ml ,Relx Pod Real ,Moood Pod

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต KS Kurve ได้ : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite 2

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : KS Kurve Pod ,KS Pod Max ,KS Kurve 2.5 Pod 

พอตใช้แล้วทิ้ง : VMC 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,INFY 6000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 Puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,KS ARTISAN 5000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs ,Waka soMatch 6000 Puffs ,Relx Crush 6000 puffs ,Jues Nova 10000 Puffs ,Vazer 9000 Puffs ,Lana Airship 10000 Puffs ,Elf Bar Laya 10000 Puffs ,Vipo VB Cube 12000 Puffs

พอตจมูก : Vipo Bar 5000 Puffs ,Vipo Bar Pro 6000 Puffs ,Vipo Bar Pro Max 10000 Puffs ,Vipo Chic 10000 Puffs

สั่งซื้อพอตวันนี้ รับโปรโมชั่นส่งฟรี (ทางพัสดุ) เมื่อซื้อครบ 1000บาท.

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!