ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับพอต และ บุหรี่ไฟฟ้า ของคนไทย

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับพอต

ในปัจจุบันนั้นหากเป็นผู้ที่อยู่ในวงการ บุหรี่ไฟฟ้า แล้วย่อมมีความรู้เกี่ยวกับ อุปกรณ์นี้มากพอดูอยู่แล้ว แต่กับ คนบางกลุ่ม หรือ คนที่ยังไม่รู้จักดีพอ มักจะมี ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ พอต และ บุหรี่ไฟฟ้า หลายอย่าง บางคนเข้าใจไปว่า บุหรี่ไฟฟ้า ไม่มีความอันตรายเลย อันนี้ก็ผิด หรือ บางคนก็เข้าใจว่า อุปกรณ์ บุหรี่ไฟฟ้า เป็นสิ่งเสพติด

สารเสพติดไปเลยก็มี นั้นก็เพราะมาจากสื่อต่างๆของทางหน่วยงานของรัฐนั้นเอง เพราะมันเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ท่านเคยสงสัยบ้างหรือ ไม่ว่า ทำไมประเทศโลกที่เจริญแล้ว หรือ มหาอำนาจ โลกต่างๆ ถึง ชักชวนให้เปลี่ยนจากการสูบบุหรี่มวน มาสูบ บุหรี่ชนิดนี้แทน

ซึ่งวันนี้พวกเรา relx pod by cake จะมาบอกเกี่ยวกับการเข้าใจผิดเหล่านี้ เพื่อให้ทุกท่านทราบความเป็นจริง ของบุหรี่ทางเลือกชนิดนี้มากยิ่งขึ้น

5 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับพอต และ บุหรี่ไฟฟ้า

ไปดูกันว่า เรื่องที่ส่วนมาก คนไทยส่วนมากที่ไม่เคยใช้งานยังมี ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ พอต และ บุหรี่ไฟฟ้า อยู่ จะมีอยู่อะไรกันบ้าง

1.สารเคมีในน้ำยาบุหรี่ อันตรายกว่าบุหรี่มวน

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีปัญหามาก และ คนในหลายส่วน ก็ความเห็นไม่ตรงกัน หลายคนบอกว่า บุหรี่ไฟฟ้า ก็ไม่ได้ต่างจากบุหรี่มวน สูบไปก็อันตรายเหมือนกัน ซึ่งพวกเราขอบอกเลยว่ามีความอันตรายอยู่จริงแน่นอน เพราะมีสารเคมีหลายอย่างเป็นส่วนประกอบ แต่มันปลอดภัยมากกว่า บุหรี่มวนเช่นเดียวกัน

โดยสิ่งที่สามารถวัดกันได้เลยคือ วิธีการทำงานของอุปกรณ์ โดยบุหรี่มวนนั้นมาจากการเผาไหม้ของใบยาสูบ กระดาษมวนบุหรี่ ซึ่งนั้นเหมือนกับการที่เราสูบเอาการเผาไหม้ของกระดาษหรือ ถ่านใบไม้เข้าไปในปอดนั้นเอง คราบเขม่าต่างๆจะไปสะสมยังหลอดลม หลอดเลือดต่างๆ อย่างแน่นอน ในส่วนของบุหรี่ไฟฟ้า นั้นเป็นการสูบเอาไอน้ำเข้าไป ดังนั้นมีความปลอดภัยมากกว่า

2.สูบบุหรี่ไฟฟ้าทำให้ฟันเหลือง

สูบบุหรี่ไฟฟ้าทำให้ฟันเหลือง

ข้อนี้ เป็นข้อที่ทำให้ใครหลายคนหลีกเลี่ยง การ สูบ พอต หรือ บุหรี่ไฟฟ้า โดยเฉพาะกับคนที่รักสวยรักงาม ต้องการฟันขาวสะอาดใสปิ้งอยู่ตลอดเวลา ซึ่งพวกเราขอบอกเลยว่า การที่ฟันเหลืองนั้นเกิดจาก สารที่ชื่อว่า ทาร์ หรือ น้ำมันดิน ที่มันจะมากับบุหรี่มวนเท่านั้น ไม่มีพบได้ใน บุหรี่ไฟฟ้า

ดังนั้นท่านที่คิดจะสูบ สามารถสบายใจเรื่องฟันเหลืองไปได้ สารที่ทำให้ฟันเหลืองไม่ได้มาจากนิโคติน แต่มาจากสารทาร์ ที่เคลือบฟันจนเป็นสีเหลือง และ ยังถือเป็นตัวอันตรายสารก่อมะเร็ง ที่มากับบุหรี่ อีกด้วย ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงให้ห่างไว้จะดีที่สุด

3.นิโคตินในบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสารเคมี

สำหรับเรื่องนี้ ก็มีหลายท่านเข้าใจผิดเช่นเดียวกัน โดยคิดกันไปเองว่า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่พวกเราสูบกันนี้เกิดจากสารเคมี ซึ่งพวกเราขอบอกเลยว่า มันมีสารเคมี VG PG เป็นส่วนประกอบจริง แต่เป็นสารที่สามารถกินได้ สามารถพบได้ ในลูกอม หมากฝรั่ง หรือ อื่น ๆ

ในอุตสาหกรรมอาหารเช่นเดียวกัน ไม่ได้สารแปลกใหม่อะไรเลย และ ในส่วนของ นิโคติน นั้นสกัดมาจากใบยาสูบ นั้นเอง โดนสำหรับน้ำยา เมื่อมีนิโคติน ก็จะมีสารประกอบอื่น แต่งสี กลิ่น สำหรับที่สามารถกินได้เท่านั้น ดังนั้นปลอดภัยหายห่วงแน่นอน

4.บุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัย 100%

ความคิดส่วนนี้ ของบางคน ก็ผิดเช่นเดียวกัน เพราะแม้ว่า บุหรี่ไฟฟ้า จะมีความปลอดภัยมากกว่า บุหรี่มวน แต่มันก็ยังคงมีความอันตรายอยู่ดี หากสูบ มากเกิน และ สะสมเอาไว้มาก ๆ พวกเราอยากให้มันเป็นตัวเลือกสำหรับการเลิกบุหรี่มากกว่า และ สำหรับคนที่พยายามเลิกแต่ทำไม่ได้ มันสามารถช่วยได้ เพราะ ปลอดภัยกว่า และ ยังสามารถปรับ เพิ่ม – ลด ปริมาณนิโคตินได้อีกด้วย

5.พอต นำไปสู่การติดบุหรี่มวน และ สารเสพติดอื่น

พอต นำไปสู่การติด บุหรี่มวน

ข้อนี้ขอบอกเลยว่าไม่เป็นความจริงแน่นอน จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ไม่มีคนสูบ พอต คนไหน ต้องการสูบบุหรี่มวนด้วย ยกตัวอย่างเช่นผู้เขียนเอง เลิกบุหรี่จาก พอต และ บุหรี่ไฟฟ้า พอไม่มีของยืมเพื่อนมาสูบตัวนึง รู้สึกเหม็นมากจนไม่สามารถ สูบจนหมดตัวได้ อาจเพราะชินกับกลิ่นหอมของ บุหรี่ไฟฟ้า ที่เป็นกลิ่นตามแบบน้ำยาที่เลือกนั้นเอง ดังนั้น ข้อนี้ คงเป็น ความเข้าใจผิดอย่างแน่นอน

บทสรุป ความเข้าใจผิดบุหรี่ไฟฟ้า

ที่คนไทยมี ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ พอต และ บุหรี่ไฟฟ้า นั้นมาจากสื่อทางช่องทางต่างๆ ของ หน่วยงาน สำนักข่าว ต่างๆ ต้องประชาสัมพันธ์ข่าวไปตามแต่นโยบายของรัฐบาลนั้นเอง ซึ่งในประเทศไทยปัจจุบัน พอต ยังถือเป็นสิ่งผิดกฎหมายอยู่ แต่หากลองมองลงไปลึก ๆ จะเห็นว่า พอต มีคนใช้งานเป็นจำนวนมาก และ งานวิจัยบุหรี่ไฟฟ้า จากต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศมหาอำนาจอย่าง อเมริกา , อังกฤษ และ จีน ที่เข้าเปิดกว้าง

และ แนะนำให้คนติดบุหรี่หันมาใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้ากันเลยทีเดียว ก็ลองคิดในแง้นี้ดู ว่าเพราะอะไรกันแน่ และพวกเราหวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้สูบทุกท่าน relxpodbycake ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนพวกเราเสมอมาหรือหากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท

สั่งซื้อพอตกันเลยไหม ?

เรามีพอตชั้นนำครบทุกประเภท จากแบรนด์ดัง พร้อมส่ง ให้คุณถึงมือ

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต Relx ได้ : Next Pro 2 Beyond ,Infy Device ,Relx Infinity ,Relx Infinity Plus ,Relx Infinity 2 ,Relx Artisan ,KS Lumina ,Jues Device ,Jues Marvelues ,Waka soMatch Mini ,Infy Cube Box

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : INFY PLUS POD 2.5 ML ,Relx Infinity Pod ,Relx Pod Pro 2,Relx Infinity 2 Pods ,INFY Pod ,Jues Pod Plus+ ,KS Lumina Pod ,Marbo Zero Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,Dooze Pod ,Jues Pod ,VMC SEOUL Pod ,7-11 Pod ,VMC Pod 2.5ML

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต KS Kurve ได้ : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite 2

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : KS Kurve Pod ,KS Pod Max ,KS Kurve 2.5 Pod 

พอตใช้แล้วทิ้ง : VMC 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,INFY 6000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 Puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,KS ARTISAN 5000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs

สั่งซื้อพอตวันนี้ รับโปรโมชั่นส่งฟรี (ทางพัสดุ) เมื่อซื้อครบ 1000บาท.

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!