การเกิดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากระเด็น หรือ Spitting คืออะไร ?

การเกิดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากระเด็น หรือ Spitting คืออะไร

            น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากระเด็น เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ได้เจอกันบ่อยมากนัก ซึ่งสาเหตุเกิดจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ร้อนจัด  (เป็นบางครั้ง) พุ่งเข้าปากของผู้สูบเมื่อกำลังสูบ หากผู้สูบกำลังเบิร์นคอยล์ มักจะเห็นเหตุการณ์นี้อยู่บ่อยครั้ง มักจะมาพร้อมกับเสียงป๊อบๆ มีละอองน้ำพ่นออกมาจากคอยล์ในทุกทิศทาง ถ้าโชคไม่ดีไม่ทำการเบิร์นคอยล์หลังจากเปลี่ยนสำลีหรือเปลี่ยนคอยล์ใหม่ อาจจะพุ่งเข้าปากได้ง่ายๆในขณะสูบเลยก็ได้นะ

สั่งซื้อบุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Relx , Kardinal Stick

วิธีป้องกันน้ำยากระเด็น

การไหลเวียนของอากาศ – หากคุณเป็นคนที่สูบแรงเกินไปมันจะไปกระตุ้นให้เกิดน้ำท่วมออกได้ โดยการดึงน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเข้าไปในห้องหรือสำลีมากเกินไป แก้ด้วยการ – สูบเบาๆ ช้าๆ ปล่อยให้คอยล์และสำลีทำงานเอง แต่ถ้ายังแก้ไม่หายให้ลองลดการไหลเวียนอากาศของคอยล์ดู เป็นทางแก้ไขที่ช่วยได้จริง

อย่าทำให้คอยล์ร้อนเกิน – คอยล์คือกระบวนการหยดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าลงบนสำลีด้วยตัวเอง หากมีการหยดน้ำยาฯมากเกินไปจะทำให้เกิดการท่วมของน้ำยาในส่วนของคอยล์และเกิดการกระเด็นออกมาได้

ใช้น้ำยาฯที่มี VG สูง – เนื่องจากมีความสม่ำเสมอมากกว่า PG จึงทำให้มีโอกาสทำให้อะตอมบุหรี่ไฟฟ้าท่วมได้น้อยกว่าการใช้ PG สูงๆ ทั้งนี้หากเปลี่ยนน้ำยาแล้วยังมีการกระเด็นของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอยู่ ต้องไปปรับที่การสูบของผู้สูบ ให้สูบเบาๆ ช้าๆ ค่อยๆดูด

การเบิร์นก่อนสูบ – เมื่อคุณเปลี่ยนคอยล์หรือเติมน้ำยาหรือเปลี่ยนน้ำยาใหม่ ควรทำการกดปุ่มสูบเพื่อทดสอบการเบิร์นก่อน ให้เสียงป๊อบๆ กลายเป็นเสียงเครื่องอย่างเดียวถือว่าปลอดภัยแล้ว

ทำความสะอาด – บางทีในการสูบแต่ละครั้ง มักจะมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าติดค้างอยู่บยริเวณปากสูบ ซึ่งอาจทำให้เกิดการไหลย้อนกลับลงมาใส่ที่คอยล์ ทำให้เกิดการกระเด็นของน้ำยาเข้าที่ปากได้ แก้ไขด้วยการ – ม้วนกระดาษทิชชู่เป็นก้านเล็กและปั่นทำความสะอาดที่ปากสูบ ซึบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าส่วนที่เกินหรือค้างออก สามารถช่วยลดโอกาสการกระเด็นของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่จะแตกใส่ปากของคุณได้

สำลี – ควรเลือกใช้สำลีที่มีคุณภาพ ไม่เป็นใยหรือขุยและต้องดูดซับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ดีพอสมควรและต้องไม่ใส่สำลีแน่นเกินไป เพื่อป้องกันการท่วมของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไปที่คอยลืโดยตรง

ปรึกษาปัญหาเรื่องบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าตลอดจนวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / KS KRISTAL  กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @736ipoyc

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!