นโยบายเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า ของพรรคการเมืองไทย ปี 2566

นโยบายเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า

วันนี้พบกับพวกเราในบทความให้ความรู้กันอีกเช่นเคย กับพวกเราทีมงาน relxcake.com โดยวันนี้พวกเราจะนำพาทุกท่านไปส่องดู พรรคการเมืองต่างๆ หรือ ผู้ที่มีอิทธิพลทางการเมืองของประเทศไทย ว่ามีแนวคิดยังไงบ้างเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า และสำหรับพรรคการเมืองที่มีโอกาสแก้ไข หรือ เปลี่ยนกฎหมายบ้านเมืองได้นั้น แต่ละพรรค มีความคิดยังไงเกี่ยวกับ นโยบายเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า หรือ Pod

ซึ่งขอบอกเลยว่าเสียงแตกกันมาก บางพรรคก็สนับสนุน บางพรรคก็ไม่เอาอย่างเดียวเลย นอกจากที่เราจะพาไปดู นโยบาบของแต่ละพรรคแล้ว พวกเราจะสอดแทรกความคิดเห็นของพวกเรา ซึ่งถือว่า เป็นประชาชนคนไทยนคนหนึ่งเอาไว้ด้วย ทุกท่านสามารถไปรับความรู้และฟังข้อมูลที่พวกเราหามาและสรุปให้ท่านได้แล้วดังนี้

ความเห็นและจุดยืนของพรรคการเมืองไทย เรื่อง บุหรี่ไฟฟ้า

จุดยืนเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า พรรคไทย

นโยบายเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า ของ พรรคก้าวไกล

มาที่พรรคแรก พรรคสีส้ม นโยบายเกี่ยวกับ บุหรี่ไฟฟ้า ของ พรรคก้าวไกล นั้น มีข้อเสนอว่า ให้อนุญาตให้มีการผลิต พัฒนา และจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าภายในประเทศไทยได้ โดยที่มีข้อกำหนดแบบเดียวกับผลิตภัณฑ์ยาสูบอื่นเช่นบุหรี่ นั้นคือ ไม่ขายให้ผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ห้ามให้มีการโฆษณา หรือลดราคา และ ทำโปรโมชั่นในการขาย

อาจติดรูปโรคร้ายต่างๆไว้บนกล่องสินค้าได้เช่นเดียวกัน และ ห้ามสูบในที่ห้ามสูบ และ อนุญาตให้อาคารสถานที่ต่างๆ ออกกฎกติกาในการสูบส่วนพื้นที่ของตนเองได้ และต้องมีการช่วย ให้ข่าวสารและข้อมูลความรู้กับประชาชนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ให้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้ตระหนักถึงผลที่ตามมา ที่มีทั้ง ประโยชน์ และ โทษ

นโยบายของ พรรคไทยสร้างไทย

นายเจตุบัญชา รองโฆษก ของพรรคไทยสร้างไทย และ คุณหญิงสุดารัตน์ เสนอแนวทางให้มีการปรับ และ แก้ไข นโยบาย และ กฎหมายเกี่ยวกับ บุหรี่ไฟฟ้า ให้สามารถขายได้อย่างถูกต้อง และ นำของสีเทาขึ้นมาเป็นของสีขาว ที่มีการเรียกเก็บภาษีการนำเข้า การขาย อย่างถูกต้อง โดย จะได้เป็นการลดการรับเงินใต้โต๊ะ ที่ เรียกรับเพื่อให้สามารถเปิดร้านขายได้ จาก ผู้ที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

ความเห็นของพรรคเพื่อไทย

สำหรับ ความเห็นของพรรคเพื่อไทยนั้น นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช ได้ออกมาให้ความไว้ว่า เห็นด้วยกับ กัญชาที่ใช้ในการแพทย์เท่านั้น และ สนับสนุนเรื่องสุราพื้นบ้านได้ ในขณะที่ บุหรี่ไฟฟ้า นั้น ทำได้ แต่ต้องมุ่งเน้นการควบคุมดูแลให้ดีที่สุด เนื่องจาก เด็กและเยาวชน ยังไม่ทรา

นโยบายเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า ของ พรรคประชาธิปัตย์

นพ.เทียนชัย สุวรรณเพ็ญ ที่ปรึกษาของพรรคพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมากล่าวว่า บุหรี่ไฟฟ้า นั้น น่าจะเป็นสิ่งที่ความอันตรายต่อสังคม เด็ก และ เยาวชนเท่าที่ควร โดยจุดยืนของพรรค ไม่สนับสนุน บุหรี่ไฟฟ้า และ บุหรี่มวน ทั้งสิ้น

นโยบายเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า ของ พรรคพลังประชารัฐ

ทางพรรคได้ออกมากล่าวเรื่องการนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า นั้น ทางพรรคไม่มีนโยบายหนุนนำให้ถูกกฎหมายแน่นอน  โดยทางพรรคมุ่งหวังให้สังคมไทย เป็นสังคมปลอดบุหรี่โดนถาวร  และบุหรี่ไฟฟ้า หากปล่อยให้ถูกกฎหมายเชื่อว่าจะอันตรายต่อสุขภาพของคนไทยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโรคต่างๆ ที่มาพร้อมกับบุหรี่ไฟฟ้า หรือ โรคโควิด ที่สามารถติดต่อกันได้ผ่านการสูบต่อๆกัน นายไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นผู้ให้ข้อมูลจุดยืนของพรรคไว้ดังนี้

ความเห็นของ พรรคภูมิใจไทย

สำรับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล ผู้มีอิทธิพลทางการเมืองไทย และ เป็นผู้ริเริ่มให้เกิด กัญชาเสรี ออกมาให้ความเห็นของจุดยืนของตนเอง ว่า ไม่เหมาะสมที่จะทำให้ บุหรี่ไฟฟ้า ถูกกฎหมาย เพราะ ขึ้นชื่อว่าบุหรี่ ยังไงก็ไม่ดีอย่างแน่นอน

ความเห็นของ ผู้มีอิทธิพลทางการเมือง

ความเห็นของผู้มีอิทธิพลทางการเมือง

สำหรับ ความเห็นของ ผู้มีอิทธิพลทางการเมือง หรือ คนดัง ต่างๆ ที่ออกมาให้ความเห็นในเรื่องของ บุหรี่ไฟฟ้า ควรถูกกฎหมายหรือไม่ มีดังนี้

ให้ความว่า บุหรี่ไฟฟ้าควรถูกกฎหมาย

  • คุณสิธา ทิวารี
  • คุณพิธา ลิ้มเจริญรัตน์
  • พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส
  • คุณชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์
  • คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์
  • คุณแพทองธาร ชินวัตร
  • คุณกรณ์ จาติกวณิ

ให้ความเห็นว่าบุหรี่ไฟฟ้าไม่ควรถูกกฎหมาย

  • นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม
  • นายอนุทิน ชาญวีรกูล

ความเห็นของ relxcake.com ในฐานะของประชาชน

ปัจจุบัน บุหรี่ไฟฟ้า นั้นยังถือเป็นสินค้าที่ไม่ได้ถูกกฎหมายแบบ 100% แต่ท่านไม่แปลกใจเลยหรือที่ว่า ยังีมการขายอยู่ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการขายออนไลน์ผ่านเว็บ หรือ ว่าการขายแบบมีหน้าร้านตามสถานที่ต่างๆซึ่งเปิดกันแบบไม่มีแอบ สามารถเดินไปซื้อได้แบบปกติทุกอย่าง และรัฐหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ก็ไม่ได้มีการปราบปรามแบบเข้มงวดจริงจัง และ ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งช่องทางแสวงหาผลประโยชน์ของคนกลุ่มหนึ่ง โดยในความคิดของเรานั้น ควรนำสิ่งที่ เป็นสีเทา ขึ้นมาทำให้เป็นสีขาว เพราะ บุหรี่ไฟฟ้า คือบุหรี่ทางเลือก ที่ผู้สูบควรมีสิทธิ์ในการเลือกบริโภคด้วยตนเอง และ มันสามารถใช้แทนบุหรี่มวนซึ่งมีอันตรายมากกว่าได้ และ เป็นมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าอีกด้วย ควรเปิดให้ถูกกฎหมาย และ ออกมาตรการให้เข้มงวด จำกัด

ออกจากเยาวชน ให้ข้อมูลเกี่ยวกับทั้งประโยชน์และโทษ ในส่วนของการเลือกบริโภค ให้ประชาชนเป็นคนตัดสินใจเอง อย่าลืมว่า ประเทศมหาอำนาจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น จีน , อังกฤษ , อเมริกา บุหรี่ไฟฟ้า ล้วนถูกกฎหมายทั้งสิ้น

สนใจ Pod หรือ บุหรี่ไฟฟ้า สั่งได้ที่ relxcake.com

หวังว่าข้อมูลเกล่านี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้สูบทุกท่าน relxcake.com ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนพวกเราเสมอมาหรือหากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง

หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!