7 วิธีแก้ปัญหา pod น้ำยากระเด็น ดูดไม่ดี แทงคอ สำหรับ มือใหม่

7 วิธีแก้ปัญหา pod

นักสูบ พอต มือใหม่ทุกท่าน เคยสุกเกตุอาการหรือมีความรู้สึกหรือไม่ว่า บางทีการที่เราสูบ pod ทำไมบางครั้งฟีลการสูบก็ได้รสชาติที่ดี สูบแล้วรู้สึกดี แต่กับบางทีการสูบกลับมีปัญหาให้ต้องขมวดคิ้ว โดยปัญหาที่นักสูบมือใหม่ไม่เข้าใจนั้น มีมาให้ได้พบหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น น้ำยากระเด็นเข้าปาก น้ำยาแตกจนร้อนลวกปาก สูบแล้วแทงคอ ไอ หรือแสบคอ รวมไปถึงมีกลิ้นไหม้ปนมากับการสูบ

ซึ่งปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหากวนใจที่สามารถเกิดขึ้นได้ไม่ใช้ว่าเฉพาะกับมือใหม่เท่านั้น มือเก๋าสูบมานานก็พบเจออยู่บ่อยๆ แต่บางทีการที่ได้ใช้งานมานานจนมีความชำนาญ ทำให้สามารถรู้ว่าวิธีที่สามารถแก้ไขได้นั้น ทำยังไง ดังนั้น วันนี้พวกเรา relxcake.com จึงมาไขข้อสงสัยให้กับทุกท่านด้วย 7 วิธีแก้ปัญหา pod ให้สูบดี สูบได้นาน รสหวานฉ่ำแน่นอน

7 วิธีแก้ไขปัญหา Pod มือเก๋าส่งต่อประสบการณ์ให้มือใหม่

แก้ปัญหา pod แบบมือเก๋า

สำหรับการแก้ปัญหา เกี่ยวกับปัญหาที่ผู้สูบ pod สามารถพบเจอได้จากการสูบนั้น ซึ่งบางปัญหาก็แค่เข้ามาทำให้กวนใจ หรือเกิดความรำคาญ และบางปัญหา ก็อาจทำให้บุหรี่ไฟฟ้าเสียหายได้เลยก็มี พวกเราคัดมาเน้น 7 แบบด้วยกันดังนี้

7 วิธีแก้ไขปัญหา Pod ยามเกิดปัญหา 7 แบบ

7 ปัญหาพร้อมวิธีแก้

1.สูบ pod แล้วมีน้ำยากระเด็น

การสูบ บางที จะเกิดอาการน้ำยากระเด็นเข้าปากทำให้รู้ได้ถึงรสชาติของน้ำยา หรืออีกแบบ น้ำยาที่กระเด็นเข้ามาดันมีความร้อนด้วย จนทำให้ลวกปากของผู้สูบได้ นั้นมีวิธีแก้อยู่ โดยให้ผู้สูบ ถ้าเป็น pod ให้ลองตรวจสอบดูว่า ผู้สูบเติมน้ำยามากไปหรือเปล่า เพราะจริงๆ แล้วการเติมน้ำยาที่มากเกินไปมีแต่ข้อเสีย เพราะทำให้การซึมมากขึ้น

และยังทำให้น้ำยากระเด็นเข้าปากอีกด้วย อีกเรื่องก็คือ ลองตรวจสอบขั้วไฟ ที่เชื่อมต่อระหว่าง ตัวเครื่อง และ คอยล์ ว่ามีความชื่น(น้ำยาลงไปขัง) หรือไม่หากมีให้ทำการนำกระดาษซับหรือ อุดทิ้งไว้ให้กระดาษซึมซับน้ำยามาให้หมด แล้วลองสูบดูอีกครั้ง

2.สูบแล้วแทงคอ เหมือนต้องกลั้นไอ

กากคุณือผู้สูบมือใหม่แกะกล่องการสูบแล้วแทงคอถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างปกติ เนื่องจากว่า ไม่เคยมาก่อน แต่หากว่า เป็นผู้สูบที่เคยชินมาแล้ว สูบแล้วมีความรู้สึกแทงคอ หาก pod ของคุณสามารถ ปรับไฟได้ให้ลองปรับไฟลดลงดูทีละนิดจนกว่าจะไม่แทงคอ หรือในอีกเรื่องก็คือน้ำยาที่ใช้เติม เพราะปัญหาแทงคอส่วนมาก จะเกิดจาก กำลังไฟ กับ น้ำยาแต่ละแบบ ผู้สูบแต่ละคน มีรสนิยมในการบริโภคน้ำยาแตกต่างกัน

3.ฟีลสูบไม่ดีเหมือนตอนแรก

ในการที่เราสูบ pod แล้วมีความรู้สึกว่า ฟีลมันควรจะอร่อยได้มากกว่านี้หรือตอนสูบครั้งอื่นมันฉ่ำกว่านี้ ลองเช็คดู 2 แบบ แบบแรกคือเช็คแบตเตอรี่ของพอทก่อนว่าใกล้หมดหรือยัง หากเช็คไม่ได้ก็ให้ลองเสียบสายทิ้งไว้จนเต็มและลองใหม่ ส่วนอีกวิธี คือทำการเปลี่ยนคอยล์ใหม่ ในกรณีพอทเปิดแบบ เปลี่ยนคอยล์และลองเติมน้ำยาสูบใหม่ ส่วนแบบปิด ให้ลองซื้อหัวเปลี่ยนแบบสำเร็จเพื่อเแลี่ยนฝช้งานเทียบดูได้ระหว่างอันเดิมกับอันใหม่

4.มีกลิ่นไหม้

ในตัวคอยล์มี สำลี และลวดที่เป็นนำความร้อนอยู่ บางชนิดเป็นลวดโลหะ บางชนิดเป็นเซลามิก ปัญหาไหม้เกิดจาการเดินน้ำยาไม่ทัน หากมีการไหม้แล้วการแก้จะยากต้องทำการเปลี่ยนคอยล์เท่านั้น แต่วิธีป้องกัน คือ อย่าสูบติดๆกันบ่อยเกิน อย่าลากยาวๆตอนใช้ไฟแรงๆมากเกินไป

5.น้ำยาซึม

หากพอทของคุณเป็นระบบเปิดปัญหาการซึมนี้เกิดขึ้นได้แทบทุกรุ่นทุกยี่ห้อ เพราะคอยล์มันไม่ได้แน่นสนิทขนาดนั้น แค่ยัดเอาไว้เฉยๆ วิธีแก้หากยังใช้แบบเปิดอยู่คือ ตอนไหนไม่ใช้ ก็ควรแยกหัวกับตัวออกจากกัน ยกตัวอย่างเวลาจะนอน ก็ถอดหัวที่เป็นตัวใส่น้ำยาออกมาเอากระดาษห่อไว้ เครื่องจะเอาไปชาร์จหรือวางไว้เฉยๆก็แล้วแต่สะดวก ส่วนอีกวิธี มาใช้ pod ระบบปิด ปัญหารั่วจะไม่มากวนใจอีกต่อไป

6.สำหรับผู้เชิกบุหรี่ รู้สึกว่าไม่ถึง ยังต้องการเพิ่ม

สำหรับผู้ที่หันมาสูบพอทเพื่อ เลิกบุหรี่ หาก รู้สึกว่าปริมาณนิโคตินไม่เพียงพอ ในการสูบ พวกเราขอแนะนำให้ลองหาน้ำยาใหม่ ที่มีนิโคตินที่สูงขึ้นมา เพื่อทำการสูบให้อิ่มนิค และ รู้สึกเพียงพอต่อการเลิกสูบบุหรี่มวน โดยน้ำยาแบบ saltnic และหัวสำเร็จตามท้องตลาดนั้นมี nic ตั้งแต่ 30-60 เลือกได้ตามแต่ที่รู้สึกพอดีกับตนเอง

7.น้ำยากลายเป็นสีดำ

การที่ น้ำยาพอต หรือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สีเข้มขึ้นนั้น ถือเป็นเรื่องปกติหาก โดยสาเหตุก็คือ การโดนแสงแดด การอยู่ในอุณหภูมิที่ร้อนเดินไป หรือการมีอากาศเข้าไปปะปนในแท้งน้ำยามากเกินไป แต่หากสีไม่ได้เข้ามจนดำผิดปกติ ปัญหานี้ ถือว่าเป็นปัญหาที่สามารถปล่อยผ่านไปได้ มักพบเจอกันกับผู้ที่ สูบไม่บ่อย พอสูบแล้วก็ทิ้งน้ำยาค้างแท้งเอาไว้ ทำให้มีโอกาสที่อากาศจะเข้าไป และอื่นๆ ทำให้น้ำยาสีเข้มขึ้นนั้นเอง

สามารถสั่งซื้อ KS Quik 5000 ได้ที่พวกเรา relxcake.com หรือหามีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!