5 วิธีรักษา pod สุดรักให้อยู่กับเราไปได้ยาวนาน ช่วยเซฟงบได้หลายบาทต่อเดือน

5 วิธีรักษา pod

Pod หรือ บุหรี่ไฟฟ้า นั้น ถือเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมอยู่มากในตอนนี้ โดย pod มีด้วยกันหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น pod ระบบปิด หรือ pod ระบบเปิด โดยสำหรับผู้ใช้งานที่ไม่รู้ อาจจะเคยมีคำถามหรือข้อสงสัย ว่าทำไม pod รุ่นเดียวกันแบบเดียวกันและยี่ห้อเดียวกัน บางทีถึงอยู่ได้นานกว่า

ในขณะที่บางครั้งสูบได้ไม่นานก็เสีย คอยล์ไหม้ จนไม่สามารถสูบต่อได้ ต้องไปหาซื้อหัวเปลี่ยนมาใหม่ ถึงจะทำการสูบต่อได้ ดังนั้นวันนี้พวกเรา relxcake.com จะมาทำการแนะนำ 5 วิธีรักษา pod สุดรักให้อยู่กับเราไปได้ยาวนาน ช่วยเซฟงบได้หลายบาทต่อเดือน

การดูแลรักษา ให้ พอทสูบได้นาน

ดูแล pod system

5 วิธีรักษา pod แบ่งเป็นหัวข้อใหญ่ๆเลย สองอย่างด้วยกัน นั้นคือ วิธีการสูบ หรือ นิสัยในการสูบ ซึ่งบางที นิสัยในการสูบของผู้ใช้งานแต่บะคนนั้นไม่เหมือนกัน บางคนสูบได้นาน จนน้ำยาหมดขวดก็ยังสูบต่อได้ ดดยที่หัวไม่ไหม้ฟีลสูบยังดีเหมือนเดิม โดยในขณะที่ผู้สูบบางคน สูบไปได้ไม่กี่วัน

พอสูบกํมีกลิ่นไหม้เข้ามาทำให้ ไม่สามารถสูบได้แล้วนั้นเอง ดังนั้นนิสัยในการสูบนั้นถือว่าสำคัญต่ออายุการใช้งานของพอทเช่นกัน และอีกเรื่องนึงก็ตือการทำความสะอาด และ การ ดูแลรักษาพอท หากดูแลเก็บรักษาดี พอทก็จะอยู่กับเราไปได้นานขึ้นนั้นเอง

5 วิธีรักษา pod ให้อยู่กับเราได้นานๆ

1.อย่าลากสูบ

 การสูบพอทนั้น ไม่เหมือนการสูบ บุหรี่ไฟฟ้าแบบ mod ซึ่งสามารถลากยาวๆได้ โดยการสูบพอท จะมีวิธีการสูบที่คล้ายกับการสูบบุหรี่มวน นั้นคือ สูบทางปาก ลากลงปอด และพ้นออกมาปาก นั้นเอง ไม่ต้องลากยาวๆ เพื่อทำควันให้ได้เยอะๆ เนื่องจากว่าคอยล์บุหรี่ที่ออกแบบมาใช้งานกับ pod

จะเป็นคอยที่มีโอมสูง การจะสร้างควันให้ได้จำนวนมากๆแบบ mod นั้นเป็นเรื่องที่ยาก และที่สำคัญหากลากสูบยาวๆในพอท หัว จะมีอาการไหม้เนื่องจากว่าน่ำยาไปเลี้ยงไม่ทัน ทำบ่อยๆเข้าเวลาสูบจะมีกลิ่นไหม้ ในแบบหนักๆหน่อยจะไอและแสบคอเลยทีเดียว

2.เลือกน้ำยาให้ถูกชนิดกับที่ใช้งาน

การเลือกใช้น้ำยาให้ถูกชนิดก็ถือว่าเปฺนสิ่งสำคัญ โดย น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบ่งเป็นสองแบบ คือ ซอลนิค และ ฟรีเบส โดยมีผู้ใช้งานหลายคน ที่นำน้ำยาแบบฟรีเบสมาใช้งานกับพอท ซึ่ง จริงๆสามารถทำได้แต่ไม่เหมาะเท่าไหร่เพราะจะทำให้ คอยล์ของพอทชำรุดเสียหาย หรืออายุการใช้งานสั้นลงนั้นเอง

จากการใช้น้ำยาผิดประเภท น้ำยาฟรีเบสมีนิโคตินน้อยทำให้เวลาสูบจะให้ได้รสและกลิ่นที่ชัด ผู้สูบจะต้ิงดึงบมเข้าไปมากกว่า โดยที่บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบพอทจะต้องใช้ตัวน้ำยาแบบซอลนิคซึ่งใส่นิโคตินเอาไว้เข้มข้นกว่า เวลาสูบ สูบแค่เบาๆ กลิ่นและรส รวมไปถึงนิโคตินจะได้รับไปแบบเต็มๆ

3.ระวังอย่าให้ pod กระแทก ตกพื้น

พอต ถือเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่ทำงานโดยมีแผงวงจรร่วมอยู่ด้วยดังนั้น การกระทบกระเทือนที่รุนแรง เช่นการตกพื้น หรือกระแทกแรงๆ จะทำให้มีโอกาสเสียหาย โดยถ้าโชคดีก็อาจจะไม่เป็นอะไรมาก แต่ถ้าเสียก็ต้องเปลี่ยนเครื่องกันเลย ดังนั้น ควรระวังตกพื้น หรือหาอุปกรณ์เสริมมาป้องกันจำพวก สายห้อย หรือ เคสยางมาคลุมเอาไว้อีกชั้นหนึ่งก็จะสามารถช่วยได้มากเลยทีเดียว

4.ระวังที่ชื้น หรือ ตกน้ำ

ได้ชื่อว่าอุปกรณ์ไฟฟ้า ไม่มี อันไหนถูกกับน้ำหรือความชื้น หากทำ pod ตกน้ำ โอกาสเสียมีเกือบจะ 100% ยกตัวอย่างเล่นน้ำสงกรานต์มีคนที่ ทำ pod เกือบและเสียไอ้ซื้อใหม่อยู่หลายคน รวมถึงตัวผู้เขียนเองด้วย ดังนั้นควรระวังและป้องกันไว้ให้ดี ส่วนความชื้นต่างถ้าเป็นไปได้ก็ควรหลีกเลี่ยงเช่นกัน เช่นวางไว้ตรงจุดทีทน้ำฝนสาดถึง หรือ นำพกใส่กระเป๋ากางเกงตอนเล่นกีฬา ที่เหงื่อออกเยอะๆ หรือ นำไปวางไว้ริมสระน้ำเพื่อสูบ

5.การชาร์จแบตเตอรี่

ก่อนจะนำ pod มาสูบ ควรชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มเสียก่อน ไม่ใช้ พอหมด ชาร์จได้แปปเดียวก็นำมาสูบต่อแล้ว จะทำให้แบตเตอรี่เสื่อม และอายุการใช้งานสั้นลงอย่างมาก โดยเฉพาะการชาร์จไปด้วยสูบไปด้วย อันนี้ถือว่าแย่ที่สุดเลย เพราะจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมไวกว่าเดิม และ ยังมีความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ใช้งานอีกด้วยเนื่องจาก พอต เชื่อมต่ออยู่กับแหล่งจ่ายไฟโดยตรง อันตรายอย่าหาทำเด็ดขาด

บทสรุป

วิธีดูแลบุหรี่ไฟฟ้า

จบไปแล้วกับ 5 วิธีรักษา pod ให้อยู่กับเราไปได้นานๆ ประหยัดเงินไม่ต้องซื้อใหม่บ่อยๆ และยังถือเป็นการยืดอายุการใช้งาน ของพอทให้ยาวนานขึ้นหากท่านไหนยังไม่รู้ หวังว่าข้อมูลเกล่านี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้สูบทุกท่าน relxcake.com ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนพวกเราเสมอมา

หรือหากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!