เรื่องจริงของบุหรี่ไฟฟ้า

เรื่องจริงของบุหรี่ไฟฟ้า

เป็นเวลากว่าทศวรรษแล้วที่เราได้เขียนโพสต์เกี่ยวกับความปลอดภัยในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าเป็นครั้งแรก ย้อนกลับไปตอนนั้น การสูบบุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลหรือทีมแพทย์เลยถึงกระนั้นเราก็รู้ว่า:

 • นิโคตินไม่ใช่สาเหตุของโรคจากการสูบบุหรี่
 • การสูบบุหรี่ไฟฟ้าไม่ก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศ
 • ไอจากอุปกรณ์สูบบุหรี่ไฟฟ้า ให้สารพิษและสารเคมีเพียงเล็กน้อยที่พบในควันบุหรี่

มันทำให้ David Sweanor ผู้เชี่ยวชาญ (และอดีตผู้ชนะรางวัลเหรียญควบคุมยาสูบของ WHO) กล่าวว่า:

“หากมีใครที่เชื่อว่าบุหรี่ไม่มีอันตรายมากไปกว่าบุหรี่ไฟฟ้า ผมขอแนะนำหลักสูตรแก้ไขในสาขาวิทยาศาสตร์พื้นฐาน”

ในขณะที่เรารู้มากขึ้นเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า การรับรู้ถึงความเสี่ยงจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้า นั้นแย่กว่าที่เคยเป็นมาก แม้ว่าคุณจะสามารถเขียนหนังสือเกี่ยวกับความปลอดภัยของบุหรี่ไฟฟ้าได้ แต่โพสต์นี้จะสรุปเหตุผลทั่วไปบางประการที่ทำให้เรามั่นใจได้ว่ารัฐบาลและราชสมาคมแพทย์ NHS มูลนิธิโรคหัวใจอังกฤษ การวิจัยโรคมะเร็ง สหราชอาณาจักรและองค์กรหลายสิบแห่งพูดถูกเมื่อพวกเขากล่าวว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้า มีอันตรายน้อยกว่าการสูบบุหรี่

บุหรี่ผิดอะไร?

ปัญหาของการสูบบุหรี่เกิดขึ้นเมื่อคุณเผายาสูบ เมื่อควันเย็นตัวลง มันจะสร้างทั้งน้ำมันดินและสารพิษมากกว่า 70 ชนิด ซึ่งไม่ดีต่อคุณอย่างเหลือเชื่อ ในทางตรงกันข้าม การสูบบุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้เผาผลาญอะไรเลย แต่ความร้อนทำให้เกิดการระเหยของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้กลายเป็นไอโดยใช้ช่วงความร้อนประมาณ 190°C – 2500°C ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่เทียบได้กับอุณหภูมิของเตาอบ – และห่างไกลจาก 900°C ที่บุหรี่สามารถเข้าถึงได้

เรื่องจริงของบุหรี่ไฟฟ้า
เรื่องจริงของบุหรี่ไฟฟ้า

อะไรอยู่ในควันบุหรี่ไฟฟ้า?

 • นิโคติน
 • PG และ VG
 • กลิ่นและรสชาติ
 • สารเคมีและสารพิษ

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าและผลกระทบต่อโรคที่เกี่ยวกับการสูบบุหรี่

นักวิทยาศาสตร์ยังได้พิจารณาถึงสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อผู้สูบบุหรี่ รวมทั้งผู้ที่เป็นโรคที่เกี่ยวกับการสูบบุหรี่ เปลี่ยนไปใช้การสูบบุหรี่ไฟฟ้า พวกเขาพบว่าการเปลี่ยนไปใช้การสูบบุหรี่ไฟฟ้าสามารถ:

 • ลดความดันโลหิตและปรับปรุงอาการหอบหืด
 • ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจวาย
 • นำไปสู่การฟื้นฟูการทำงานของ cilia (ซึ่งป้องกันการติดเชื้อ)
 • ลดผลกระทบของ COPD

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าและโรคมะเร็ง

การสูบบุหรี่มีความเสี่ยงมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่เรานึกถึงคือมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งปอด ความพยายามที่จะหาจำนวนความเสี่ยงของโรคมะเร็งจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้า ประเมินความเสี่ยงที่จะเป็น 0.5% ของการสูบบุหรี่ ในขณะที่ความเสี่ยงมะเร็งปอดจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้า นั้นในการศึกษาหนึ่งเรื่องจะน้อยกว่า 50,000 เท่า จากการสูบบุหรี่แบบเดิมๆ

พัฒนาเทคโนโลยี

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าเราไม่ได้วัดเทคโนโลยีไฟฟ้าสถิตย์ แม้ว่าบุหรี่จะค่อนข้างใกล้เคียงกับเมื่อ 50 ปีที่แล้ว แต่การสูบบุหรี่ไฟฟ้า เป็นสัตว์ร้ายที่ต่างออกไปมากเมื่อเทียบกับเมื่อ 15 ปีที่แล้ว มีการปรับปรุงอย่างมากในการสูบบุหรี่ไฟฟ้า การปรับปรุงเทคโนโลยีและการทดสอบการปล่อยมลพิษช่วยให้ฮาร์ดแวร์ปลอดภัยยิ่งขึ้น งานด้านพิษวิทยาช่วยในการระบุส่วนผสมที่อาจกังวลเล็กน้อยและกำจัดออกจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า การสูบบุหรี่ไฟฟ้า นั้นปลอดภัยกว่าเมื่อสิบปีที่แล้ว และด้วยสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบที่เหมาะสม ก็จะปลอดภัยขึ้นอีกในอนาคต

แต่ผลกระทบระยะยาวล่ะ?

การวิจารณ์บุหรี่ไฟฟ้า บ่อยครั้งคือเราไม่ทราบผลกระทบในระยะยาวของการสูบบุหรี่ไฟฟ้า และเป็นความจริงที่แม้ว่าเราจะมีข้อมูลระยะยาวบางส่วน แต่การศึกษาเหล่านั้นกลับมีขอบเขตเพียงเล็กน้อย สิ่งที่เรามีคือวิทยาศาสตร์ที่บอกเราว่าการสูบไอนั้นปลอดภัยกว่าการสูบบุหรี่อย่างมาก และการศึกษาที่แสดงให้เห็นว่าการเปลี่ยนจากการสูบบุหรี่เป็นการสูบบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้สุขภาพร่างกายดีขึ้น ลองนึกภาพว่าเราใช้แนวทางป้องกันไว้ก่อนที่เราไม่ควรใช้การแทรกแซงที่อาจเป็นอันตรายในระยะยาว แม้ว่าวิทยาศาสตร์จะบอกเราว่าวิธีนี้จะใช้ได้ผล และแม้ว่าจะสามารถช่วยผู้ป่วย 50% จากการตายก่อนกำหนดได้ ลองนึกภาพยาทั้งหมดที่ไม่สามารถสร้างได้ และโรคทั้งหมดที่ไม่สามารถรักษาได้ แนวทางที่ระมัดระวังมากเกินไปและเพิกเฉยต่อวิทยาศาสตร์จะหยุดความก้าวหน้าทั้งหมดในด้านสาธารณสุข

ปรึกษาเรื่องบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าตลอดจนวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL และ Infy Pod  กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @736ipoyc

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!