วิวัฒนาการของบุหรี่ไฟฟ้า เรียง Timeline อดีตจนถึงปัจจุบัน

วิวัฒนาการของบุหรี่ไฟฟ้า

วันนี้เราจะมาพูดถึง ประวัติต้นกำเนิด รวมไปถึง วิวัฒนาการของบุหรี่ไฟฟ้า (E – Cigarette) แบบเรียงให้เลยตั้งแต่ต้น ว่าตอนแรกเป็นอย่างไร และ ต่อ มาพัฒนาเป็นแบบไหนบ้าง ถ้าหากให้เข้าใจง่าย มันก็คือ บุหรี่ อีกประเภทหนึ่งนั้นเอง แต่กระบวนการสูบจะแตกต่างไปเท่านั้นเอง ให้ความร้อนด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่ไฟฟ้า

โดยทำความร้อนให้น้ำยาบุหรี่เกิดการละเหยกลายเป็นไอนั้นเอง และ มีความปลอดภัยมากกว่าบุหรี่ซองเพราะว่าตัดขั้นตอนการสันดาปออกไป การสันดาป หรือ เผาไหม้ ทำให้เกิดสารเคมีหลายชนิดที่ก่อให้เกิดอันตราย และ สามารถสะสมจนเกิดเป็นโรคร้ายแรงได้อีกด้วย โดยหลัก ๆ แล้วนั้นเราพอทราบกันอยู่แล้ว ว่า บุหรี่ ไฟฟ้า นั้นคืออะไร แต่หลายคนไม่ทราบว่า ประวัติความเป็นมาของมันคืออะไร เกิดมาเพื่ออะไร

และ ประเภทของมันมีแบบไหนบ้าง เพราะว่า หน้าตาของ บุหรี่ไฟฟ้า ที่เห็นขายนั้นมีหลายแบบมาก ทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ แบบใส่สำลีเอง แบบใส่ถ่าน แบบ แบตเตอรี่ในตัว และอีกหลายแบบ โดยแต่ละแบบ มีความเหมือนและแตกต่างกันแบบไหน วันนี่ เรามาทำความเข้าใจกัน เรียงจากของที่ทำออกมาก่อน จนถึงปัจจุบัน ไปดูกันเลย

4 วิวัฒนาการของบุหรี่ไฟฟ้า

เอาล่ะพวกเราไปดูกันเลยกับ 4 วิวัฒนาการของบุหรี่ไฟฟ้า โดยพวกเราได้จำแนกมาให้ตั้งแต่ ยุคเริ่มต้น ที่เริ่มคิดทำ บุหรี่ไฟฟ้า ขึ้นมา จุดประสงค์ในการทำ ก็เพื่อให้ผู้ใช้งานมีตัวเลือกที่ดี่กว่า บุหรี่มวนนั้นเอง

เพราะ เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า บุหรี่มวนนั้นมีอันตรายหลากหลายอย่างที่แอบแฝงมากับควัน และ พวกเราเชื่อว่าทุกท่านพอรู้จัก คุณสมบัติ ต่างๆ ของบุหรี่ไฟฟ้า มาพอสมควรแล้ว แต่วันนี้พวกเราจะมาเรียง Timeline ให้ดูกันว่า บุหรี่ไฟฟ้า แต่ละแบบนั้น แบบไหนที่เกิดขึ้นมาก่อนไปดูกันเลย

4 วิวัฒนาการของบุหรี่ไฟฟ้า

1.บุหรี่ไฟฟ้า IQOS

สำหรับ บุหรี่ IQOS นั้นพวกเราพอทราบกันดีอยู่แล้ว ว่ามันเป็น บุหรี่อีกแบบหนึ่ง ที่ไม่มีการเผาไหม้ แต่ ยังต้องใช้งานควบคู่ไปกับ ตัวบุหรี่ ตรงรุ่นของตัวเครื่อง โดยเครื่อง IQOS นั้นมาจากแบรนด์ดังอย่าง Marlboro มีการให้ความร้อนแบบไม่เผาไหม้ โดยใช้ใบมีดที่มีความเร็วสูง ในการทำความร้อน

จนบุหรี่เกิดควันให้สามาร๔สูบเข้าไปได้ ตัวเลือกในยุคเริ่มต้นของ บุหรี่ไฟฟ้า โดยสามารถกรองสารพิษได้มาก และ ด้วยเทคโนโลยีใบมีด ทำให้ สามารถสูบบุหรี่ได้แบบไม่เผาไหม้ ทำให้สารพิษที่ออกมาน้อย นั้นเอง แต่ก็มีข้อเสียคือ มีราคาแพง มาก ๆ และ ถูกจำกัดโดยแบรนด์อีกด้วย เพราะต้องใช้ บุหรี่ของตัวมันเองเท่านั้น ไม่ได้เอาบุหรี่อะไรมาเสียบก็ได้

2.บุหรี่ไฟฟ้าแบบยิงสด

สำหรับ บุหรี่ไฟฟ้า แบบแมคคานิค หรือ แบบยิงสด แตกต่างโดยสิ้นเชิง กับ บุหรี่ไฟฟ้า ส่วนมากในปัจจุบัน ที่มีแผงวงจรควบคุมการทำงาน โดย แบบยิงสาด จะทำงานโดยตรง ระหว่าง อะตอม และ แบตเตอรี่ซึ่งเป็นถ่าน ดังนั้นจึงถือเป็น บุหรี่ในแบบที่มีไฟแรงมาก และ ขึ้นอยู่กับ อะตอม ค่าโอห์ม ที่ทำต้องมีความสัมพันธ์ กัน ก่อนใช้งานต้องมีการศึกษาให้ดี และ เหมาะกับผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะเหตุด้านควสามปลอดภัย

ด้วยความที่ไม่มีแผงวงจรควบคุม การที่ พันลวด และ ทำค่าโอห์ม เพี้ยน มันมีโอกาสที่จะระเบิดได้เลยทีเดียว และ ไม่สามารถปรับความแรงของไฟได้ ปรับได้เพียง รูลม โอห์ม และ วิธีการสูบของผู้สูบเท่านั้น ใช้คู่กับน้ำยาแบบ freebases

3.บุหรี่ไฟฟ้า กล่องจ่ายไฟ

บุหรี่ไฟฟ้า กล่องจ่ายไฟ ในปัจจุบัน ได้รับความนิยมสูงอยู่เช่นเดียวกัน เป็น บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีแผงวงจร สามารถควบคุมระบบตัวเครื่องได้ มีให้เลือก ทั้งแบบหยดสูบ ซึ่งต้องใส่สำลี ใส่ลวดเอง และ หยดน้ำยาลงบนสำลี หรือ แบบแท้งค์ที่ใส่น้ำยาลงไปในในหัวได้ ก็มีให้เลือกเช่นเดียวกัน ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ มีให้เลือกทั้งแบบ ใส่ถ่าน และ แบบที่มีแบตเตอรี่ในตัวเสียบสายชาร์จเอา ใช้ควบคู่กับน้ำยาฟรีเบส

4.บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod และ พอตใช้แล้วทิ้ง

บุหรี่ไฟฟ้า รูปแบบ pod system เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องจากมีขนาดเล็ก กะทัดรัด สามารถพกพาได้ง่าย น้ำหนักเบา มาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัว โดยแบ่งออกได้หลายประเภทดังนี้

  • พอต ระบบเปิด การใช้งานจะต้องเปลี่ยนคอยล์ และ เติมน้ำยาเข้าไปในแท้งค์ เอง เพื่อสูบ สามารถเลือกกลิ่นน้ำยา และ ผสมได้ตามชอบ เป็น พอต แบบแรก ที่ออกมาสู่ท้องตลาด ปัญหาที่พบมากคือ น้ำยาซึม
  • พอต ระบบปิด เป็นพอตที่มีหัวน้ำยาแบบสำเร็จรูป เมื่อใช้งานครบตามจำนวนที่กำหนด ก็ สามารถถอดหัวน้ำยาทิ้ง และ เปลี่ยนใหม่ได้เลย สามารถใช้งานได้ง่าย ด้วยความที่เป็นระบบปิด ปัญหาในเรื่องของน้ำยาซึม นั้นถูกแก้ไขไปแล้ว
  • พอต ใช้แล้วทิ้ง สุดยอดพอตใช้งานง่ายที่สุด ไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้น ซื้อมาฉีกซอง สามารถสูบได้ทันที เมื่อสูบหมดทิ้งได้เลย มีทั้งแบบที่ชาร์จไฟเพิ่มได้ และ แบบที่ชาร์จ ไม่ได้

พอตทุกแบบหาได้ที่ relxcake.com

พอตทุกแบบหาได้ที่ relxcake.com

พวกเราหวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้สูบทุกท่าน relxpodbycake ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนพวกเราเสมอมาหรือหากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง

สั่งซื้อพอตกันเลยไหม ?

เรามีพอตชั้นนำครบทุกประเภท จากแบรนด์ดัง พร้อมส่ง ให้คุณถึงมือ

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต Relx ได้ : Next Pro 2 Beyond ,Infy Device ,Relx Infinity ,Relx Infinity Plus ,Relx Infinity 2 ,Relx Artisan ,KS Lumina ,Jues Device ,Jues Marvelues ,Waka soMatch Mini ,Infy Cube Box

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : INFY PLUS POD 2.5 ML ,Relx Infinity Pod ,Relx Pod Pro 2,Relx Infinity 2 Pods ,INFY Pod ,Jues Pod Plus+ ,KS Lumina Pod ,Marbo Zero Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,Dooze Pod ,Jues Pod ,VMC SEOUL Pod ,7-11 Pod ,VMC Pod 2.5ML

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต KS Kurve ได้ : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite 2

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : KS Kurve Pod ,KS Pod Max ,KS Kurve 2.5 Pod 

พอตใช้แล้วทิ้ง : VMC 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,INFY 6000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 Puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,KS ARTISAN 5000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs

สั่งซื้อพอตวันนี้ รับโปรโมชั่นส่งฟรี (ทางพัสดุ) เมื่อซื้อครบ 1000บาท.

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!