การดูแลรักษาบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่ควรมองข้าม

การดูแลรักษาบุหรี่ไฟฟ้า

ทุกวันนี้ มีบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์การสูบหลายประเภทและหลายยี่ห้อในตลาด และถึงแม้จะแตกต่างกันในหลายๆ ด้าน แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่พวกเขาทั้งหมดมีเหมือนกัน ต้องการการบำรุงรักษาเป็นประจำ ตามที่คุณอาจคาดหวังจากอุปกรณ์ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ครั้งแล้วครั้งเล่า การบำรุงรักษาทั่วไปบางอย่างเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้อุปกรณ์ทำงานได้ตามที่ควรจะเป็น และเพื่อป้องกันไม่ให้ต้องมีการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด

         โดยทั่วไป มีหลายสิ่งที่คุณควรทำเป็นประจำเพื่อรักษาบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ของคุณให้อยู่ในสภาพดี และหากคุณมองข้ามสิ่งเหล่านี้ จะใช้เวลาไม่นานสำหรับคุณที่จะรู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติ ดังนั้น เพื่อช่วยให้คุณมั่นใจว่าคุณจะไม่ลืมเกี่ยวกับการบำรุงรักษาที่จำเป็น เราได้แสดงรายการสิ่งสำคัญที่สุด 5 ข้อที่คุณควรทำเป็นประจำด้านล่างเมื่อคุณใช้บุหรี่ไฟฟ้า

1.  ทำความสะอาดแทงก์น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

หากคุณต้องการเปลี่ยนรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอยู่บ่อยๆ คุณควรทำความสะอาดแทงก์น้ำยาฯ ของคุณอย่างสม่ำเสมอเช่นกัน แทงก์ของคุณเป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์ของคุณที่เก็บใช้เก็บน้ำยาฯ และแม้ว่าคุณจะคิดว่ามันว่างเปล่า แต่ก็ยังมีสารตกค้างอยู่ในนั้นอยู่เสมอ ดังนั้นการทำความสะอาดแทงก์จะช่วยป้องกันการผสมรสชาติที่แปลกประหลาด เมื่อเวลาผ่านไป แทงก์จะเหนียวและสกปรกมากเช่นกัน ดังนั้นคุณควรทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้ง แม้ว่าคุณจะไม่ได้เปลี่ยนรสชาติของน้ำยาฯเลยก็ตาม

2.  เปลี่ยนคอยล์

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าของคุณมีหน้าที่ในการให้ความร้อนกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณและคุณอาจไม่แปลกใจที่ได้ยินว่าจะต้องเปลี่ยนสิ่งนี้ทุกสองสามสัปดาห์ เนื่องจากขดลวดจะร้อนและเย็นลงทุกครั้งที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้า บุหรี่ไฟฟ้าจะไหม้ในที่สุด และอาจนำไปสู่กลิ่นไหม้ที่ไม่พึงประสงค์ได้ ผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่จะต้องเปลี่ยนคอยล์ในช่วงหนึ่งถึงสามสัปดาห์และทำได้ง่ายและรวดเร็ว

3.  ทำความสะอาดปากสูบ

เป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์ของคุณที่คุณใส่ในปากของคุณ แต่หลายคนลืมทำความสะอาดตรงนี้

คุณควรเช็ดปากกระบอกสูบก่อนที่จะใช้บุหรี่ไฟฟ้า เพื่อขจัดฝุ่นและสิ่งสกปรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่เก็บไว้ในกล่อง และคุณควรทำความสะอาดอย่างเหมาะสมเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียทุกครั้งที่คุณทำความสะอาดแทงก์น้ำยาฯ การทำความสะอาดปากสูบทำได้ง่ายอย่างเหลือเชื่อ และเพียงแค่ใช้น้ำสบู่อุ่นๆ ก็พอ

4.  เปลี่ยนแบตเตอรี่

โดยปกติหลังจากใช้บุหรี่ไฟฟ้าไปสองสามเดือน คุณจะพบว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นเกิดอาการแบตเตอรี่อ่อนหรือหมดไปและหากคุณชาร์จอยู่ตลอดเวลา บ่อยครั้ง นี่เป็นสัญญาณว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่และจำเป็นต้องทำเช่นนั้นเสมอ การเปลี่ยนแบตเตอรี่ไม่ใช่แค่การลดความถี่ในการชาร์จแบตเตอรี่เท่านั้น แต่ยังจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดูแลให้อุปกรณ์ปลอดภัย แบตเตอรี่เก่าหรือชำรุดอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ จึงต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่เสมอ

5.  ตรวจสอบรอยรั่ว

อย่างที่คุณอาจทราบแล้ว ซีล/โอริงเป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์ของคุณที่จะป้องกันไม่ให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ารั่วไหลไปทั่วกระเป๋าหรือด้านในกระเป๋าของคุณ เป็นการดีที่จะตรวจสอบซีลของคุณเป็นระยะ ๆ และคุณสามารถทำสิ่งนี้ให้ตรงกับการทำความสะอาดแทงก์น้ำยาฯของคุณได้อย่างง่ายดาย หากคุณสังเกตว่ามันเริ่มขาดหรือเกิดการสึกหรอ ก็ควรเปลี่ยน

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!