แนวโน้มบุหรี่ไฟฟ้า 2024

การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามีแนวโน้มสูงขึ้น ซึ่งผู้เคยสูบบุหรี่มวนหันเข้าสู่การใช้บุหรี่ไฟฟ้า แนวโน้มบุหรี่ไฟฟ้า ปี 2024 นี้จะเป็นอย่างไร

แนวโน้มบุหรี่ไฟฟ้า ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน นับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้แบตเตอรี่เพื่อสร้างความร้อนและไอน้ำที่ประกอบด้วยสารต่าง ๆ เช่น นิโคติน (Nicotine), โพรไพลีนไกลคอล (Propylene Glycol), กลีเซอรีน (Glycerine), สารแต่งกลิ่นและรส (Flavoring) และน้ำ ความแตกต่างของบุหรี่ไฟฟ้ากับบุหรี่ทั่วไปคือ การใช้งานที่ไม่เผาไหม้เหมือนบุหรี่ธรรมดาที่ส่งออกควัน ซึ่งทำให้ไม่มีส่วนประกอบของน้ำมันดินหรือสารพิษอื่น ๆ ที่เป็นสาเหตุของโรคมะเร็งและโรคทางเดินหายใจที่เกี่ยวข้องกับบุหรี่ปกติ

แนวโน้มนักสูบเปลี่ยนมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น

การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามีแนวโน้มสูงขึ้นในกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งมีผู้ที่เคยสูบบุหรี่แบบธรรมดาและผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นการสูบบุหรี่เข้าสู่การใช้บุหรี่ไฟฟ้า ในขณะที่สถิติของการสำรวจพฤติกรรมการสูบบุหรี่ของเยาวชนในประเทศสหรัฐฯ พบว่าในช่วงหลังจากปี 2557 มี แนวโน้มบุหรี่ไฟฟ้า เพิ่มขึ้นของการใช้บุหรี่ไฟฟ้าในกลุ่มนักเรียนอย่างมีนัยสำคัญ แต่ในประเทศไทยการขายหรือนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้ายังไม่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการ ซึ่งทำให้ยากต่อการเก็บข้อมูลทางสถิติ

การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามีแนวโน้มสูงขึ้นในกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งมีผู้ที่เคยสูบบุหรี่แบบธรรมดาเข้าสู่การใช้บุหรี่ไฟฟ้า แนวโน้มปี 2024 นี้จะเป็นอย่างไร

การใช้บุหรี่ไฟฟ้าเพื่อเลิกบุหรี่

มีกลุ่มคนที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าเพื่อเลิกสูบบุหรี่ การศึกษาจากชาวอเมริกันในแคลิฟอร์เนียพบว่ามีแนวโน้มที่ผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าจะลดปริมาณการสูบหรือเลิกสูบบุหรี่ได้ แต่การวิจัยยังต้องศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลของการใช้บุหรี่ไฟฟ้าต่อการเลิกสูบบุหรี่อย่างเป็นทางการ

ส่วนประกอบของบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้าประกอบด้วยแบตเตอรี่ที่ให้พลังงานในการทำงาน ตัวทำให้เกิดไอและความร้อน และตลับเก็บน้ำยาที่มีสารสำคัญที่สำคัญมากคือน้ำยา E-Liquid หรือ E-Juice ซึ่งประกอบด้วยสารต่าง ๆ เช่น นิโคติน, โพรไพลีนไกลคอล, และสารอื่นๆ ที่มีผลกระทบต่อร่างกายของผู้ใช้

สารสำคัญในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า E-Liquid

– นิโคติน: เป็นสารที่เสพติดที่พบในบุหรี่ไฟฟ้าและสามารถกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง เสพติดการใช้บุหรี่อาจทำให้เกิดโรคมะเร็งปอดและโรคทางเดินหายใจ

– โพรไพลีนไกลคอล: เป็นสารที่ใช้ในการสร้างไอหรือหมอกและมีความปลอดภัยในอาหารและยา แต่สามารถทำให้เกิดการระคายเคืองในบางบุคคล

การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามีแนวโน้มสูงขึ้นในกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งมีผู้ที่เคยสูบบุหรี่แบบธรรมดาเข้าสู่การใช้บุหรี่ไฟฟ้า แนวโน้มปี 2024 นี้จะเป็นอย่างไร

การทดสอบสารเคมีในบุหรี่ไฟฟ้าความเป็นจริงและความเสี่ยง

การบุหรี่ไฟฟ้าเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน แต่ความรู้ที่เกี่ยวกับสารเคมีที่อาจเกิดขึ้นเมื่อสูบบุหรี่ไฟฟ้ายังมีข้อมูลที่ไม่ชัดเจนอยู่บ้าง เช่น กลีเซอรีนที่มีในบุหรี่ไฟฟ้า เป็นสารที่ถือว่าปลอดภัยตามมาตรฐาน แต่ผลกระทบของการสูบแบบนี้ต่อร่างกายยังไม่ชัดเจน

เรามาทำความรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้าในหลากหลายรูปแบบกันดีกว่า มี Cigalike ที่คล้ายกับบุหรี่ปกติทั่วไป และมี eGos และ Mods ที่มีขนาดและรูปทรงที่แตกต่างกัน แต่ทุกตัวนั้นเลือกใช้ไอที่ไม่มีควันจากการเผาไหม้ เมื่อเทียบกับบุหรี่ปกติ ทำให้ลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรังหลายชนิด

แต่การสูบบุหรี่ไฟฟ้าก็ยังมีความเสี่ยงเอาไว้ด้วย สารเคมีบางชนิดที่พบใน E-Liquid อาจมีผลกระทบต่อสุขภาพ เช่น สารไนโตรซามีนและฟอร์มาลดีไฮด์ ที่มีโอกาสเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งหรือสร้างผลข้างเคียงทางร่างกายได้

กระทรวงสาธารณสุขในประเทศอังกฤษระบุว่าการใช้บุหรี่ไฟฟ้ามีความปลอดภัยสูงถึง 95% และมีประสิทธิภาพในการช่วยเลิกการสูบบุหรี่ได้ แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีหลักฐานทางวิจัยที่ชัดเจนเกี่ยวกับความเสี่ยงในระยะยาวของการสูบบุหรี่ไฟฟ้า

สำหรับประเทศไทยที่บุหรี่ไฟฟ้าเข้ามาในไม่ถึง 10 ปี ข้อมูลเกี่ยวกับผลกระทบทางสุขภาพยังมีข้อมูลที่จำกัด แต่นักวิจัยก็พบว่าน้ำยา E-Liquid มีโลหะหนักและสารพิษที่เป็นสาเหตุของโรคมะเร็งในระดับสูง

การใช้บุหรี่ไฟฟ้าอาจเป็นทางเลือกหนึ่งในการลดความเสี่ยงต่อสุขภาพจากการสูบบุหรี่ปกติ แต่ก็ควรพิจารณาถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยให้ความสำคัญกับข้อมูลที่มีอยู่ในปัจจุบันและความเป็นไปได้ต่อสุขภาพของตนเองด้วย

สั่งซื้อพอตกันเลยไหม ?

เรามีพอตชั้นนำครบทุกประเภท จากแบรนด์ดัง พร้อมส่ง ให้คุณถึงมือ

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต Relx ได้ : Next Pro 2 Beyond ,Infy Device ,Relx Infinity ,Relx Infinity Plus ,Relx Infinity 2 ,Relx Artisan ,KS Lumina ,Jues Device ,Jues Marvelues ,Waka soMatch Mini ,Infy Cube Box

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : INFY PLUS POD 2.5 ML ,Relx Infinity Pod ,Relx Pod Pro 2,Relx Infinity 2 Pods ,INFY Pod ,Jues Pod Plus+ ,KS Lumina Pod ,Marbo Zero Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,Dooze Pod ,Jues Pod ,VMC SEOUL Pod ,7-11 Pod ,VMC Pod 2.5ML

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต KS Kurve ได้ : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite 2

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : KS Kurve Pod ,KS Pod Max ,KS Kurve 2.5 Pod 

พอตใช้แล้วทิ้ง : VMC 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,INFY 6000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 Puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,KS ARTISAN 5000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs

สั่งซื้อพอตวันนี้ รับโปรโมชั่นส่งฟรี (ทางพัสดุ) เมื่อซื้อครบ 1000บาท.

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!