Pod system ใช้งานยังไง มีระบบอะไรบ้าง มาทำความรู้จักกัน

Pod System

Pod หรือ พอต ที่เรียกกันอยู่ในปัจจุบันนี้ เป็น บุหรี่ไฟฟ้า รูปแบบใหม่ซึ่งเราเรียกว่า Pod system ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจาก บุหรี่ไฟฟ้าสมัยก่อนหรือที่เราเคยรู้จักหรือได้ยินกันในชื่อ Mod system ซึ่งทั้งสองอย่างนี้มีความแตกต่างกันหลายอย่าง โดยในตัวระบบ pod นั้นก็มีประเภทแยกย่อยลงไปอีกหลายแบบ

มีอุปกรณ์ต่างๆที่แตกต่างกัน และ มีอุปกรณ์เสริม ที่ใช้งานเข้ากับระบบที่แตกต่างกันด้วย โดยในวันนี้พวกเราจะมาเจาะลึกกันเรื่อง ระบบ Pod ว่าใช้งานอย่างไร มีอุปกรณ์หลัก และอุปกรณ์เสริมอะไรบ้าง รวมไปถึงชนิดของน้ำยาที่ใช้คู่กับ pod รวมถึง pod กับ mod นั้นแตกต่างกันอย่างไรบ้างอีกด้วย

ความแตกต่างระหว่าง บุหรี่ไฟฟ้าสมัยใหม่ Pod system และ บุหรี่ไฟฟ้ายุคแรกๆ Mod system

Pod และ mod นั้นมีความแตกต่างกันหลายอย่าง ซึ่งหากย่อนกลับไปประมาณ 4-5 ปี บุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้งานกันจะมีแต่แบบที่เป็น mod ซะเป็นส่วนใหญ่ซึ่งมีควันที่พ่นออกมาจำนวนมากกว่า และในหัวข้อนี้เราจะมาอธิบายความแตกต่างแยกกันเป็นข้อๆให้ ผู้อ่านสามารถอ่านและเข้าใจได้อย่างชัดเจน

Pod System

Pod โดยปกติส่วนมากจะมี ขนาดที่ข่อนข้างเล็กกะทัดรัด ถูกพัฒนามาให้มีขนาดที่เล็กพกพาง่ายโดยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้กับ pod ส่วนมากจะเป็นน้ำยาที่มีความเข้มข้นของนิโคตินค่อนข้างสูง โดยเราจะเรียกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทเข้มข้นสูง แบบนี้ว่า Saltnic คือเกล็ดแบบเกลือของนิโคตินเข้มข้น

ทำให้ผู้สูบ สูบเข้าไปไม่ต้องเยอะ ก็เกิดอาการอิ่มนิค ดดยที่ไม่ต้องสูบเยอะ นิโคตินอาจสูงถึง 30-50 โดยพอทนั้น มีทั้งระบบปิด และ ระบบเปิด แตกต่างกันตรงที่ แบบเปิด จะสามารถ ซื้อน้ำยาเติมเข้าไปเองได้ ส่วนแบบปิด จะเป็นการซื้อหัวแยกแบบสำเร็จรูปเพื่อทำการเปลี่ยน

Mod System

Mod นั้นถ้าเป็นคนที่เคยสูบบุหรี่ไฟฟ้าสมัยก่อนมา คือ ตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่หน่อย การสูบสามารถสร้างควันได้เยอะ เยอะชนิดที่ว่าสูบในห้องสักพัก ควันจะท่วม จนแบบ มองรอบๆพล่ามัวไปเลย น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Mod เราเรียกกันว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบบ Freebase คือน้ำยาที่ผสมนิโคติน

ที่ทำการสกัดมาจากใบยาสูบ นิโคตินแบบนี้เป็นชนิดเหลว ความเข้มข้นจะน้อยกว่าแบบ saltnic มาก โดยที่น้ำยาแบบ Freebase จะผสมนิโคตินมาส่วนมากที่ 3-6 ตัวบุหรี่ชนิดนี้มีหลายแบบ ทั้งเป็นหัวคอยแบบเปลี่ยน และ แบบที่ผู้ใช้งานต้อง ใส่ลวดและสำลี เอง น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ก็ต้องซื้อหามาเปลี่ยนเพิ่มเติมเองเช่นกัน

ระบบ Pod system แบบละเอียด

Pod เป็น บุหรี่ไฟฟ้า ประเภทหนึ่งซึ่งถูกพัฒนามาเพื่อวัตถุประสงค์ เพื่อให้ใช้งานง่าย โดยที่ pod ส่วนใหญ่ถูกผลิตออกมาให้มีขนาดเล็ก พกพาง่าย กะทัดรัด อุปกรณ์น้อย ไม่ต้องพกอุปกรณ์เยอะ น้ำยาเติมรอบเดียวสามารถใช้ได้นาน ในส่วนมากเติมน้ำยาเต็มหัว สามารถพกพาออกไปใช้งานได้เต็มวัน

โดยอุปกรณ์ที่ใส่หัวคอยล์บุหรี่จะสามารถเปลี่ยนได้ และสามารถเติมน้ำยาได้ตามรสหรือกลิ่นที่ต้องการ นอกจากนี้ Pod ยังมีขนาดเล็ก และไม่มีปุ่มสวิตช์ต่างๆ ทำให้ง่ายต่อการใช้งานโดยที่ pod นี้มีทั้งระบบเปิด และ ระบบปิด

Pod ระบบเปิด

Pod ระบบเปิด ก็คือ pod ที่ต้องเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเอง โดยที่หัวจะเป็นแท้งน้ำยา สามารถเติมน้ำยาได้ปริมาณมากน้อย แล้วแต่รุ่น คอยล์บุหรี่ทำหน้าที่ เป็นลวดและสำลี ที่จะนำความร้อนมาเผาน้ำยาให้เป็นไอน้ำ เมื่อคอยล์เกิดอาการมีกลิ่นไหม้ หรือ เสีย ก็ต้องทำการซื้อของใหม่มาเปลี่ยน

แต่น้ำยา นั้นสามารถซื้อแยกต่างหากเพื่อทำการเติมเอาได้ โดยมีให้เลือกหลากหลายแบบ หลากหลายรสชาติ และยังสามารถ Custom ได้อีกหน่อยสำหรับผู้ชำนาญที่เล่นมาสักพักแล้ว ข้อควรระวังของพอทระบบเปิดคือ ไม่ควรผสมน้ำยาต่างชนิดกัน กับคอยล์ตัวเดียวกัน จะทำให้รสชาติของน้ำยาเพี้ยน และ เมื่อใส่หัวลงไปครั้งแรก หลังเติมน้ำยาลงไปควรรอสัก 15-30 นาทีเพื่อให้น้ำยาซึมเข้าสำลีก่อน ไม่งั้น เวลาสูบจะทำให้ไหม้ได้

Pod ระบบปิด

Pod ระบบปิดนั้น ในหัวข้อนี้ จะขอแบ่งเป็นสองอย่างคือ podใช้แล้วทิ้ง และpodแบบเปลี่ยนหัว

  • Pod แบบเปลี่ยนหัว pod ชนิดนี้จะเหมือนกับ pod แบบเปิด แตกต่างกันตรงที่ ไม่สามารถเติมน้ำยาเข้าหัวพอทเองได้ โดยหัวของพอท ต้องซื้อเปลี่ยนเท่านั้น หัวพอท ชนิดนี้ จะเป็น คอยล์มาพร้อมกับน้ำยา Saltnic ในตัว เมื่อน้ำยาหมด หรือ หัวคอยล์ไหม้ ผู้ใช้งานจำเป็นต้องซื้อหัวใหม่เพื่อมาเปลี่ยน หัวชนิดนี้ มีข้อดีคือ น้ำยาจะไม่ผสมกันกับชนิดอื่น ได้กลิ่นและรสชาติที่ มาตรฐาน 100% โดยที่ relxcake.com มีขายหลายรุ่น ทั้ง Relx Infinity , Jues และอื่นๆ
  • Pod ใช้แล้วทิ้ง ในปัจจุบัน พอตใช้แล้วทิ้ง ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจาก ใช้งานง่าย สะดวกสบาย สามารถพกไปได้ทุกที่ ขนาดเล็ก ราคาถูก มีให้เลือกหลายหลายรสชาติ โดยที่ relxcake.com มีจำหน่ายหลายแบบ ทั้ง Relx และ KS โดยในท้องตลาดปัจจุบนมี ทั้งแบบที่สูบได้ 300 ครั้ง จนไปถึง 5000 ครั้ง

ซื้อ Pod ที่ relxcake.com บริการทุกระดับประทับใจ

สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า วิธีการดูแล บุหรี่ไฟฟ้า ที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!