หมากฝรั่งนิโคติน VS บุหรี่ไฟฟ้า เทียบกันแบหมัดต่อหมัด

หมากฝรั่งนิโคติน VS บุหรี่ไฟฟ้า

เชื่อว่าในปัจจุบัน ในปี 2023 นี้นั้น มีสิงห์นักสูบ ที่มีความต้องการ หรือ อยากที่จะเลิกใช้งาน บุหรี่ หลากหลายคนแน่นอน แต่ พยายามลองหยุดดูแล้วหลายรอบ ก็ไม่สามารถหยุดได้ขาด นั้นเพราะว่า นิโคติน ที่อยู่ใน ใบยาสูบที่มากับบุหรี่ถือว่าเป็นสารที่มีฤทธิ์เสพติดนั้นเอง ซึ่งในวันนี้พบกับพวกเรา relxcake.com กันอีกเช่นเคย

โดยวันนี้พวกเรามาพูดถึง ตัวช่วย ในการะเลิกบุหรี่ 2 ตัวด้วยกัน นั้นคือ หมากฝรั่งนิโคติน และ บุหรี่ไฟฟ้า หรือ pod โดยเราจะมาลองเปรียบเทียบกันว่า ทั้งสองแบบนี้ แบบไหนที่เหมาะสม และ ใช้งานได้จริง ในการ เลิกสูบบุหรี่ หรือ งดบุหรี่มวน โดยเราจะมาบอกทั้งข้อดี ข้อเสีย ของอุปกรณ์ทั้ง 2 ชนิดกันเลยในบทความต่อไปนี้

หมากฝรั่งนิโคติน

หมากฝรั่งนิโคติน ตัวช่วยเลิกบุหรี่

หมากฝรั่งนิโคติน เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย และ เป็นทางเลือกที่ใช้ในการช่วยเรื่องติดบุหรี่ โดยตัวหมากฝรั่งจะทำหน้าที่ ในการ ค่อยๆ ปล่อย นิโคติน ให้เข้าสู่ร่างกายหรือกระแสเลือดผู้เคี้ยวอย่างช้าๆ โดยระหว่างที่เคี้ยวอยู่ จะสามารถ ช่วยลดอาการ อยากนิโคตินของร่างกายได้ เนื่องจากว่า หาก ผู้ที่สูบบุหรี่จัดทำการเลิกบุหรี่แบบหักดิบ

อาจส่งผลให้เกิดอาการ ถอนยา หรือ ถอนนิโคติน จากการสูบบุหรี่มานานได้ โดยหมากฝรั่งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ให้ได้ โดยถือเป็นวิธีที่ทำได้ง่าย อย่างไรก็ตาม การใช้งานหมากฝรั่งชนิดนี้ มีข้อควรระหว่างกับ ผู้ป่วยที่เป็นโรคบางชนิด หรือ ผู้ที่มีอายุเยอะแล้ว หรือผู้ที่มีประวัติแพ้ยาบางชนิด ดังนี้ ก่อนใช้งาน ควรปรึกษาแพทย์ ก่อนเสมอ

วิธีใช้งาน

 1. นำหมากฝรั่งขึ้นมาเคี้ยวตอนที่รู้สึกอยากสูบบุหรี่
 2. เริ่มเคี้ยวช้าๆ จนมีความ ชา หรือ เผ็ดเกิดขึ้นในปาก
 3. พักหมากฝรั่งเอาไว้ในปาก อาจเป็นกระพุ้งแก้มด้านใดก็ได้ ประมาณ 20-30 นาที เคี้ยวต่อได้นิดหน่อย
 4. เมื่อหมดความเผ็ดหรือชาแล้ว ก็สามารถคายทิ้งได้ตามปกติเหมือน หมากฝรั่งปกติทั่วไป
 5. ไม่ควรเคี้ยวเกินวันละ 30 เม็ดต่อวัน

ข้อดี

 • การใช้งานถือว่าง่ายมาก เพราะไม่มีข้อจำกัดด้านการใช้งานคือ ไม่จำเป็นต้องใช้งานในสถานที่เฉพาะ เหมือน บุหรี่ไฟฟ้า
 • สามารถหาซื้อได้แบบถูกกฎหมาย ไม่ต้องมีการหลบซ่อน โดย อาจหาซื้อกับร้านค้าเฉพาะทาง หรือ สั่งซื้อทางออนไลน์ ตอบ App ขายสินค้าต่างๆ ได้เช่นกัน
 • สามารถช่วยให้ผู้ใช้งาน สามารถเลิกบุหรี่ได้ ใน 2 นัยยะ ไม่ว่าทางร่างกายที่ต้องการโคติน และ ทางจิตใจ ที่ไม่ต้องหยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบเพื่อรับนิโคติน ทำให้ ชินกับ พฤติกรรมเดิมๆ

ข้อเสีย

 • มีราคาสูง และ แพงมาก จากที่ผู้เขียนทำการเช็คราคา มีราคาที่ ค่อนข้างไปในทางสูง โดย ราคาต่อ 100 เม็ดจะอยู่ที่ เกือบ 1,000 บาท ดังนั้นหากเทียบราคาเป็นเม็ดจะอยู่ที่ 9 บาทกว่า ซึ่งถือว่าสูงกว่าการสูบบุหรี่มวนอีก ดังนั้นสำหรับผู้ที่คิดอยากจะเลิกบุหรี่มวนเพราะว่า ราคาแพงนั้น ไม่ควรมาใช้งานอย่างยิ่งเพราะแพงกว่า
 • มีของปลอม เนื่องจากเป็นสินค้าที่มีราคาแพง จึงมี คนทำปลอมขึ้นมาเลียนแบบ เยอะ หากสั่งในผู้ขายที่ไม่น่าไว้ใจ หรือ ไม่ได้เป็นทางการ อาจโดนโกงได้ง่าย

Pod หรือ บุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้า เลิกบุหรี่ ราคาไม่แพง

สำหรับ Pod หรือ บุหรี่ไฟฟ้า นั้น ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ในการ ที่ท่านอยากจะเลิกบุหรี่มวน หรือ หันมาใช้งาน อุปกรณ์ให้นิโคตินรูปแบบอื่นที่มีความดี และ ปลอดภัยยิ่งขึ้นกว่าเดิมนั้นเอง โดย ด้วยการใช้งานที่ง่าย สะดวก และ เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน ทำให้ มีผู้ผลิต จากหลากหลายแบรนด์ พัฒนาและส่งสินค้าเข้ามาสู่ท้องตลาด ดังนั้นจึงมีให้เลือกหลากหลายแบบ โดยพวกเรา มาแบ่งให้ท่านดังนี้

 • บุหรี่ไฟฟ้า Mod เหมาะกับผู้ที่ชอบควันเยอะ น้ำยาที่ใช้ควบคู่จะมีนิโคตินไม่สูงมาก
 • Pod เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่คิดค้น ผลิตขึ้นมา สำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่โดยเฉพาะเนื่องจากน้ำยาของ พอต นั้น สามารถผสมความเข้มข้นของนิโคตินเข้าไปได้เยอะ ทำให้ ผู้สูบรู้สึกอิ่มนิคหลังจากสูบเพียงไม่กี่คำได้ โดยแบ่งแยกย้อยลงไปอีก ไม่ว่าจะเป็น Pod ระบบเปิด , Pod ระบบปิด , Pod ใช้แล้วทิ้ง

ข้อดี

 • สามารถใช้งานได้ง่าย และ ให้อารมณ์การสูบที่คุ้นเคย เพราะเป็นการสูบเหมือนกัน แค่สูบไอน้ำแทน
 • มีราคาถูก หากเทียบกับ หมากฝั่งนิโคติน หรือ บุหรี่มวน แล้ว บุหรี่ไฟฟ้าถือว่าถูกกว่าเกิน 2 เท่าขึ้นไปแน่นอน เพราะ pod ราคา 200 -300 บาท สามารถสูบได้ถึง 2,000-5,000 คำ เลยทีเดียว
 • มีความหลากหลาย สามารถเลือกได้ว่า ต้องการปริมาณนิโคตินที่ผสมลงไปกับการใช้งานในระดับเท่าใด เพื่อให้เหมาะสมกับตนเอง
 • เนื่องจากได้รับความนิยมสูง จึง หาซื้อได้ง่าย ทั้งทางออนไลน์ และ ทางร้านที่ขายเฉพาะ

ข้อเสีย

 • ในประเทศไทย ไม่ถือว่าถูกกฎหมายแบบ 100% บางทียังต้องคอยหลบเวลาสูบตามที่ให้สูบบุหรี่สาธารณะ

บทสรุป

จริงๆ แล้ว ทั้งสองอย่าง สามารถใช้ช่วยในการเลิกบุหรี่ได้ทั้งสิ้น ซึ่ง พวกเรา relxcake.com ขอแนะนำ หากท่าน อยากเลิกบุหรี่เพื่อสุขภาพท่านสามารถเลือกใช้งาน ได้ทั้งสองแบบไม่ว่าจะเป็น หมากฝรั่ง หรือ บุหรี่ไฟฟ้า แต่หากท่านอยากเลิกเพราะ บุหรี่มวนแพง ท่านไม่ควรเลือกหมากฝรั่งเพราะมันแพงกว่ามากนั้นเอง มาเลือกใช้งาน Pod ดีกว่า จบกว่า และ เลิกได้จริง ไม่ทรมานอีกด้วย

พวกเราหวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่อยาก เลิกบุหรี่ทุกท่าน และขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนพวกเราเสมอมาหรือหากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!