ทำความรู้จัก MTL DTL แบบละเอียด ใครยังไม่รู้เข้ามาดูเลย

MTL DTL

เวลาที่เรากำลังมองหา บุหรี่ไฟฟ้า มาใช้งานสักตัว เราจะต้องลองสอบถามความชอบของตัวเองก่อนว่า คุณเหมาะกับการสูบ แบบไหน ซึ่งฟีลสูบ และ วิธี สูบของบุหรี่ไฟฟ้า นั้น แบ่ง เป็น 2 รูปแบบใหญ่ๆ คือ MTL DTL ซึ่งวิธีการสูบ ทั้ง 2 แบบ นี้ ก็ใช้งานกับตัวอุปกรณ์คนละแบบกัน น้ำยาแตกต่างชนิดกัน โดย แบบหนึ่งก็เหมาะกับน้ำยา Saltnic อีกแบบหนึ่งก็เหมาะสมกับน้ำยา Freebase โดยแบ่งแตกต่างกันไป โดยไม่ว่าจะเป็นน้ำยา คอยล์ อุปกรณ์ จะถือเป็นตัวกำหนดรูปแบบการสูบ ว่าจะใช้วิธีไหน ถึง สามารถรีดประสิทธิภาพออกมาได้ ซึ่งแน่นอนหากเรากำลังมองหาบุหรี่ไฟฟ้าคู่ใจสักตัว การหา สิ่งที่เราสูบแล้วชอบ และมีความเหมาะสมกับวิธีการสูบของเรา ถือเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นเรื่องนี้จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้ก่อนจะเลือกซื้อ พอต หรือ บุหรี่ไฟฟ้า สักตัว

MTL DTL แตกต่างกันยังไง

mtl vs dtl

ถ้าหากถามเรื่องว่า MTL DTL มีความแตกต่างกันอย่างไร ต้องบอกเลยว่า แตกต่างกันเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น วิธีการสูบ ฟีลสูบ ควันที่ได้จากการสูบ อุปกรณ์ที่ใช้สูบ รวมไปถึง คอยล์ที่เหมาะกับการสูบ จะแตกต่างกันออกไป โดยในวันนี้พวกเรา relxcake.com จะพาทุกท่านมาเจาะลึก กับวิธีการสูบ ทั้ง 2 รูปแบบนี้ไปด้วยกัน ไปเริ่มกันเลย

สูบแบบ MTL (Mount To Lung)

mtl

สำหรับการ สูบแบบ MTL (Mount To Lung) ตามชื่อเลยคือการ สูบ จากปาก เข้า สู่ปอด โดยหากไม่ทราบหรือมองไม่เห็นภาพว่าทำอย่างไร ให้คิดถึงการสูบบุหรี่ ที่เราจะทำการสูบควันเข้าไปค้างที่ปากก่อน ที่จะทำการซื้ด เข้าสู่ปอดอีกที  การสูบรูปแบบนี้ถือว่าเหมาะกับ ผู้เริ่มต้น หรือ ผู้ที่เปลี่ยนจากบุหรี่จริงมาใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า เนื่องจากมีวิธีการสูบ ที่เหมือนกับการสูบบุหรี่จริงเลย แต่ ในเมื่อใช้เป็นบุหรี่ไฟฟ้าแทน จะมีฟีลสูบที่รู้สึกถึงความนุ่มนวลมากกว่า หากบอกว่า การสูบไหนเป็นที่นิยมในปัจจุบันมากที่สุด ก็ต้องบอกเลยว่า เป็นวิธีการสูบ แบบ MTL นี้แหละ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ คนที่อยากจะเปลี่ยนจากบุหรี่มวน มาเล่นบุหรี่ไฟฟ้าแทน

ข้อดีของ MTL

  • วิธีการสูบ และ ฟีลลิ่ง ให้อารมณ์ คล้ายบุหรี่จริง ทำให้ ผู้ที่เคยชิน สามารถปรับมาใช้งานได้ไม่ยาก และ เป็นการสูบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด
  • เหมาะกับคนที่ไม่ชอบควันเยอะ เพราะการสูบรูปแบบนี้ สร้างควันได้น้อย กว่า การสูบอีกรูปแบบหนึ่งมาก เหมาะกับการใช้งานจริง เพราะควันไม่เยอะมากไป สามารถสูบตามที่ให้สูบบุหรี่สาธารณะได้
  • เหมาะกับผู้ที่คิดจะ เลิกบุหรี่มวน และ หันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทน เนื่องจากการสูบแบบนี้ จะเหมาะกับน้ำยา saltnic ที่ให้นิโคตินได้เข้มข้นกว่า

สูบแบบ DTL (Direct To Lung)

dtl-1

การสูบแบบ สูบแบบ DTL (Direct To Lung) ตามชื่อคือ เราสูบควันเข้าปอด โดยตรง โดยที่ไม่ต้องทำการซื้ดผ่านปาก เป็นเหมือนกหัน ดึงควันลงปอด และ พ้นออกมา การสูบรูปแบบนี้ จะได้ ควันที่เยอะมากๆ เรียกได้ว่า ถ้าสูบในห้องที่ปิดทึบ ควันจะท้วมห้องได้ง่ายๆ เป็นรูปแบบ ที่เคยได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในอดีต เนื่องจากในสมัยนั้น ยังไม่มี น้ำยาแบบ saltnic ผู้ที่เล่นบุหรี่ไฟฟ้ายุคเก่า ก็จะถนัดการสูบ รูปแบบนี้กันทุกคน ให้ฟีลสูบ ที่กลิ่นชัด ควันตูม มากกว่าอีกแบบ แต่ด้วยความที่ควันเยอะอาจไม่เหมาะกับการสูบ ในที่ สาธารณะ นัก เพราะโจ้งแจ้งเกินไปนั้นเอง

ข้อดี DTL

  • สำหรับข้อดี ที่จะเรียกว่า ข้อดีแบบเต็มปากไม่ได้ แต่ต้องบอกเลยว่า การสูบแบบ DTL นั้นจะได้ควันเยอะ ซึ่งสำหรับ คนที่ชอบสายควัน ก็จะเลิฟไปเลย ส่วนคนที่ ไม่ชอบควันเยอะๆ ก็จะหยีไปเลยเช่นเดียวกัน ดังนั้นต้องบอกว่าข้อที่ควันเยอะนี้ เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล
  • สูบบ่อยจะไม่มึนมาก เนื่องจากการสูบแบบนี้ เหมาะกับน้ำยา ฟรีเบส ซึ่งมีนิโคตินน้อย การจะสูบให้มึน ได้ต้องอัดเข้าไปเยอะๆ มากๆ ถึงจะมึน เพราะนิโคติน ไม่ได้สูงเท่าน้ำยาซอลนิค
  • มีน้ำยาให้เลือกหลากหลาย และ สามารถโมดิฟายเองได้ หลากหลายกว่า

สรุป MTL DTL

สูบบุหรี่ไฟฟ้า

สำหรับ ฟีล สูบทั้งสองแบบนี้ เป็นการฟิกบังคับมาแต่แรก จากน้ำยา และ อุปกรณ์ อยู่แล้ว โดยที่การสูบแบบ DTL ก็คือเหมาะกับการใช้สูบบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบ MOD น้ำยาฟรีเบสที่มีค่าโอมต่ำนั้นเอง โดยอีกรูปแบบก็คือ MTL เหมาะกับการใช้งานกับอุปกรณ์ POD ที่ใช้กับน้ำยาซอลนิค โดยคอยล์จะเป็นแบบ โอมห์สูงนั้นเอง

สำหรับผู้ที่อยากได้คำปรึกษา หรือ สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือ ต้องการคำแนะนำอื่นๆในเรื่องของบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอท วิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้อง สามารถทักมาพูดคุยสอบถามได้กับทีมงาน relxcake.com ของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!