Mesh Coil ดียังไง มาทำความรู้จักกันมากขึ้น

Mesh Coil

สำหรับผู้ที่เพิ่งเข้าวงการของ บุหรี่ไฟฟ้า มา อาจยังไม่รู้จักคอยล์ว่า คอยล์นั้นมีอยู่ด้วยกันหลากหลายแบบ เพราะมีคอยล์ให้เราสามารถเลือกใช้ได้หลายแบบเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นแบบ Mesh Coils หรือ แบบปกติ Standard Coil โดยสำหรับในวันนี้พวกเรา relxcake.com เลยมาพร้อม แนะนำเกี่ยวกับเรื่องคอยล์แต่ละแบบ

ไม่ว่าจะเป็น การใช้งาน ลักษณะ หรือ ข้อดี หรือ ข้อเสีย พวกเราก็มีให้ทุกท่านดูและทำความเข้าใจกันได้แบบง่าย ๆ ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกคอยล์ บุหรี่ไฟฟ้า ได้ถูกใจที่สุด แต่ก่อนอื่นเราจะไปเริ่มกันที่เรื่องพื้นฐานกันก่อนเลย

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า คือ ?

ก่อนที่ลงจะลงลึกไปด้านรายละเอียด พวกเรามาพูดถึงการใช้งานกันก่อน Pod หรือ บุหรี่ไฟฟ้า ทุกอันล้วนต้องมีคอยล์ในการใช้งาน โดยหลักการทำงานของคอยล์จริงๆแล้วไม่ได้มีอะไรที่เข้าใจยากเลย เพราะมันคือโลหะแบบหนึ่งที่เป็นตัวนำความร้อน จากแบตเตอรี่  เพื่อเป็นตัวสร้างความร้อนให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่อุ้มอยู่บนสำลีละเหยเป็นไอน้ำได้

โดยที่วัสดุที่ใช้ในการทำคอยล์ มีผลอย่างมากกับ การสร้าวควัน นำความร้อน และ การใช้งานแบตเตอรี่อีกด้วย คอยล์ยิ่งหนา ก็ยิ่งใช้ไฟมากยิ่งขึ้น ซึ่งในการเลือกใช้คอยล์นั้นส่งผลหลายอย่าง ในส่วนต่อไปพวกเราจะมาอธิบายถึง Mesh Coils และ แบบปกติ Standard Coil กันว่า แตกต่างกันยังไง

Mesh Coils และ Standard Coil แตกต่างกันยังไง

พวกเรามาบอก ว่า คอยล์ ทั้ง 2แบบ มีความแตกต่างกันยังไง โดยระบุทั้ง ข้อดี-ข้อเสีย ของทั้งสองแบบลงไปด้วย

Standard Coil

คอยล์ปกติ

สำหรับผู้ที่ไม่เข้าใจ คอยล์ ทั้งสองแบบนั้น ขอบอกแบบง่ายๆเลยว่า สิ่งที่แตกต่างกันของทั้ง 2 ประเภทนี้ Standard Coil คือคอยล์แบบปกติที่มีรูปแบบเป็นขดลวด ซึ่งลวดที่นำมาพันก็แล้วแต่สูตรของแต่ละที่ ว่า อยากให้ความหนา หรือ บางมากขนาดไหน ค่าโอมห์เท่าใด ก็แล้วแต่สูตรของแต่ละสำนักเลย แต่ยิ่ง หนามากเท่าใด ก็ยิ่งใช้พลังไฟมากท่านั้น นั้นเอง

ข้อดี

 • คอยแบบปกติหรือคอยล์แบบ Standard Coil ใช้น้ำยาน้อยกว่าแบบแมส เพราะเป็นลวดปกติที่ชดวนกันไปมา
 • การติดตั้ง และการบำรุงรักษา สามารถทำได้ง่าย สำหรับ ผู้ที่ใช้ บุหรี่ไฟฟ้า ที่เริ่มต้นลงลึก ก็เริ่มต้นจากการบำรุงรักษา และ การเปลี่ยน คอยล์แบบปกตินี้แหละ ก็ขัดตระกันออกก็สามารถใช้ปลายลวดทำความสะอาดได้เลย หรือ การเปลี่ยน ก็ล็อคลวดกับตัวล็อคให้ถูกที่ ตัดลวดส่วนเกินออกก็ถือว่า ใช้งานได้แล้ว
 • ลวด แบบ ธรรมดา หรือ Standard Coil มีให้เลือกได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ลวดเล็กแบบปกติ ลวดเอเลี่ยน ที่วนขดกันไปมา หรือ ลวดแคปตั่น มีให้เลือกหลายแบบ ทั้ง ถูก-แพง เล่นได้ไม่รู้จบอย่างแน่นอน แต่ละแบบก็ให้ประสิทธิภาพที่แตกต่างกันไป

ข้อเสีย

 • คอยล์ไหม้ง่าย และ เร็ว ต้องทำความสะอาดบ่อย
 • ยิ่งหนา ยิ่งต้องใช้พลังงานไฟจากแบตเตอรี่แรงขึ้นมากตามไปด้วย
 • กินไฟเยอะกว่า หากลวดหนา ยิ่ง ลวดเอเลี่ยน ยิ่งใช้พลังไฟจากแบตเตอรี่เยอะ
 • รีดกลิ่นได้ไม่ดีเท่าคอยล์แบบตาข่าย

Mesh Coils

คอยตาข่าย

ลวดแบบMesh มีลักษณะเป็นแบบแผ่นโลหะ ที่โค้งและงอ โดยถูกออกแบบมาให้ค่าความต้านทาน หรือ ค่าโอมห์ พอๆกับคอยล์แบบปกติ ให้ความร้อนได้สม่ำเสมอ โครงสร้างแบบตาข่ายทำให้สามารถนำความร้อนได้ เร็วขึ้น ตอบสนองต่อการใช้งานได้ไวกว่าคอยล์แบบปกติ เนื่องจาก Mesh Coils มีพื้นผิวที่สัมผัสกับสำลีเยอะกว่า

ทำให้ รีดกลิ่นได้ชัดเจนกว่าคอยล์แบบปกติอีกด้วย และ ที่สำคัญ หากคุณ ชอบคอยล์ที่ไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดมากนัก แบบตาข่ายนี้ เหมาะสมและง่ายกว่า ในการใช้งาน สมบุกสมบัน โดยมีข้อดี และ ข้อเสีย ดังนี้

ข้อดี

 • สร้างควัน ได้เยอะกว่า เนื่องจากที่พื้นผิวที่สัมผัสกับสำลี ที่อุ้มไปด้วยน้ำยามากกว่า ทำให้การทำไอน้ำออกมาสามารถทำได้เยอะกว่านั้นเอง
 • รีดกลิ่นได้ดีกว่า การรีดกลิ่นของคอยแบบตาข่าย นั้นถือว่าทำได้ดีกว่า การนำความร้อนการเบิร์นน้ำยา ทำได้ดีกว่าคอยล์แบบปกติ
 • อายุการใช้งาน นานกว่า คอยล์แบบตาข่าย จะมีการสกปรก และ สะสม ของ คราบ หรือ ตะกรัน น้อยกว่า คอยล์แบบปกติ ที่สูบแปปนึงยิ่งน้ำยาที่ หวานๆ ยิ่งเกาะง่าย
 • ประหยัดแบตเตอรี่มากกว่า ด้วยความที่การออกแบบ ทำได้ดี แผ่นโลหะบาง ทำให้กินแบตเตอรี่น้อยลง

ข้อเสีย

 • ใช้น้ำยาเยอะ คอยล์แบบตาข่าย จะเผาน้ำยาหมดไวกว่าแบบปกติมาก ต้องคอยเติมอยู่บ่อยๆ
 • ติดตั้งยากกว่า เนื่องจากเป็นแบบที่ไม่ได้มีให้โมดิฟายมากนัก ผู้ที่ไม่มีความชำนาญจะติดตั้งได้ยาก
 • บาง และ เสียง่าย เพราะความบาง ทำให้ สามารถขาดง่ายหากสูบลากบ่อยๆ ลากยาวๆ

บทสรุป

สำหรับผู้ใช้งานนั้น สามารถเลือกใช้งาน คอยล์ทั้งสองแบบได้ตามความต้องการ โดย สำหรับ พอต สามารถทักหาเรา relxcake.com เพื่อสั่งซื้อได้ทันที หากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง

หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ

สั่งซื้อพอตกันเลยไหม ?

เรามีพอตชั้นนำครบทุกประเภท จากแบรนด์ดัง พร้อมส่ง ให้คุณถึงมือ

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต Relx ได้ : Next Pro 2 Beyond ,Infy Device ,Relx Infinity ,Relx Infinity Plus ,Relx Infinity 2 ,Relx Artisan ,KS Lumina ,Jues Device ,Jues Marvelues ,Waka soMatch Mini ,Infy Cube Box ,Jues Divine ,Relx Mini Device

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : INFY PLUS POD 2.5 ML ,Relx Infinity Pod ,Relx Pod Pro 2,Relx Infinity 2 Pods ,INFY Pod ,Jues Pod Plus+ ,KS Lumina Pod ,Marbo Zero Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,Dooze Pod ,Jues Pod ,VMC SEOUL Pod ,7-11 Pod ,VMC Pod 2.5ML ,Vazer One Pod ,7-11 Pod 2.5 ml ,Relx Pod Real ,Moood Pod

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต KS Kurve ได้ : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite 2

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : KS Kurve Pod ,KS Pod Max ,KS Kurve 2.5 Pod 

พอตใช้แล้วทิ้ง : VMC 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,INFY 6000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 Puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,KS ARTISAN 5000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs ,Waka soMatch 6000 Puffs ,Relx Crush 6000 puffs ,Jues Nova 10000 Puffs ,Vazer 9000 Puffs ,Lana Airship 10000 Puffs ,Elf Bar Laya 10000 Puffs ,Vipo VB Cube 12000 Puffs

พอตจมูก : Vipo Bar 5000 Puffs ,Vipo Bar Pro 6000 Puffs ,Vipo Bar Pro Max 10000 Puffs ,Vipo Chic 10000 Puffs

สั่งซื้อพอตวันนี้ รับโปรโมชั่นส่งฟรี (ทางพัสดุ) เมื่อซื้อครบ 1000บาท.

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!