เสรีบุหรี่ไฟฟ้า กับ เสรีกัญชา แบบไหนควรทำมากกว่ากัน

เสรีบุหรี่ไฟฟ้า

ประเทศไทยในปัจจุบันอย่างที่พวกเราพอทราบกันดีว่า ในยุคปัจจุบันปี 2566 นี้ กฎหมายของประเทศไทย มีการเปลี่ยนแปลงบางประการเพิ่มเข้ามาหลายอย่าง ด้วย นโยบายของรัฐบาล ที่ปรับเปลี่ยนกติกา และ กฎหมาย นั้นส่งผลให้ในปัจจุบันนั้น มีสิ่งที่เรียกว่า กัญชาเสรี หรือ เสรีกัญชาเกิดขึ้น โดยสามารถขาย

จำหน่วยกันได้ โดยชอบด้วยกฎหมาย เปลี่ยนแปลงมาจาก สารเสพติด มาเป็นสินค้าที่ขายกันได้อย่างถูกต้อง ในชื่อของพืชเศรฐกิจ แต่แล้ว เสรีบุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอต ถูกกฎหมาย ที่เคยมีคนให้การเรียกร้องว่าควรปรับเปลี่ยนและควรทำได้แล้วนั้น

ปัจจุบัน ยังไม่มีใครทำให้สำเร็จได้ ดังนั้น วันนี้พบกับพวกเรา relxcake.com กันอีกเช่นเคย โดยในวันนี้พวกเราจะมากันในหัวข้อก็คือ บุหรี่ไฟฟ้าเสรี กับ กัญชีเสรี แบบไหนที่น่าคิดและทำกันแน่ โดยเราจะวิเคราะห์ ทั้งสองสิ่งนั้นควบคู่กันไป ดังนี้

เปรียบเทียบ เสรีบุหรี่ไฟฟ้า กับ เสรีกัญชา

สำหรับการเปรียบเทียบ 2 อย่างนี้คือ เสรีบุหรี่ไฟฟ้า กับ เสรีกัญชา พวกเรา relxcake.com จะทำการนำหัวข้อต่างๆ เพื่อมาทำการเปรียบเทียบกัน ว่า แบบไหนควรจะทำให้ ถูกกฎหมายก่อน และ ดีกว่ากันกันแน่ โดยพวกเราจะมีหัวข้อที่จะใช้ในการเปรียบเทียบ นั้นก็คือ ความปลอดภัยในการใช้งาน

และ ทำไมถึงต้องใช้งาน วิธีใช้ และการเข้าถึง ของผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ โดยพวกเรา จะยกเอามา ทั้ง ข้อดี และ ข้อเสีย ของแต่ละอย่าง และเอามาเปรียบเทียบกันตอนสุดท้าย เพื่อให้ท่านสามารถพิจารณาและทำความเข้าใจได้ง่าย

เสรีบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้าเสรี

สำหรับการ ที่จะทำให้ บุหรี่ไฟฟ้าเสรี นั้นจริงๆ ในปี 2566 ในยุคปัจจุบันก็มีประชาชนเรียกร้องการเปิดนโยบายนี้ออกมา กันมากมาย และ ที่สำคัญ ก็มีการเปิดบท สัมภาษณ์ ของผู้ที่มีบทบาทในการเมืองหลายท่าน ที่เห็นด้วยกับ นโยบายในข้อที่ว่า บุหรี่ไฟฟ้า ควรเป็นสิ่งที่สามารถขายได้โดยชอบด้วยกฎหมาย นั้นเพราะว่า เป็นอุปกรณ์ทางเลือก ที่จริงๆ สามารถใช้สำหรับการ ลด และ เลิกบุหรี่มวน ได้จริง

มีผู้ที่ใช้งานและสามารถเลิกได้ ด้วยประสบการณ์ตรงมากมาย ประเทศมหาอำนาจหลายประเทศยกตัวอย่างเช่น อังกฤษ และ อเมริกา ก็ให้สิทธิประชาชนในการเลือกบริโภคผลิตภัณฑ์ยาสูบชนิดนี้กันอย่างถูกกฎหมาย โดยเฉพาะอังกฤษนี้มีการสนับสนุนแจกฟรีให้กับผู้ที่ติดบุหรี่เลยด้วยซ้ำ

ข้อดี

 • สามารถใช้งานเพื่อ เลิกบุหรี่ ได้จริง แบบ ไม่ทรมาน
 • เนื่องจากเป็นสินค้าที่ผลิต และ ถูกกฎหมายในประเทศผู้ผลิต ทำให้มีการควบคุมคุณภาพ ผ่านการตรวจสอบมาเป็นอย่างดี
 • ถึงแม้ว่าจะพูดได้อย่างไม่เต็ม 100% ว่ามันปลอดภัย แต่ สามารถรับรองได้ แน่นอน ว่ามันปลอดภัยกว่า บุหรี่มวน ซึ่งมีขายอย่างถูกกฎหมายในประเทศเรา บุหรี่มวนจะใช้การเผาไหม้แบบเผาถ่านหิน แล้ว เราสูบถ่านหินควันฟืนเขาปอดไป ในส่วน ของ พอต หรือ บุหรี่ไฟฟ้า นั้นเป็นไอน้ำ
 • สามารถเลือก ปริมาณนิโคตินได้ ซึ่ง ผู้ใช้ เลือกตามแบบที่เหมาะสมกับการใช้งานของตนเองได้ จะสูบและค่อยๆ ปรับลดได้
 • กลิ่นหอม การสูบ หรือ การใช้งาน ไม่มีกลิ่นที่เป็นมลพิษต่อ คนรอบข้างและสิ่งแวดล้อม เพราะเป็นควันไอน้ำ ที่มีกลิ่นหลายแบบตามผู้ใช้งานจะเลือกนั้นเอง

ข้อเสีย

 • เนื่องจากยังไม่ถูกฎหมาย ทำให้การควบคุมยังไม่ดีพอ ไม่ว่าจะกับการขายให้ เด็ก และ ผู้ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
 • สำหรับ ผู้ที่ไม่เคยสูบเลย หาก มาสูบก็อาจมีส่วนทำให้ถูกติดได้ ถ้าเลือกใช้งานแบบที่ นิโคตินสูง ดังนั้นควรเลือก ปริมาณนิโคติน ให้เหมาะสมกับตนเอง

เสรีกัญชา

เสรีกัญชา

สำหรับ กัญชานั้น เพิ่งมีการประกาศเป็น กัญชาเสรี เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ โดย ประเทศไทยในปัจจุบัน เปรียบเสมือน จากการใช้งานกัญชา ที่เป็นสิ่งเสพติดให้โทษ เหมือนกับ พลิก บทบาทไปในทันที โดย มี เจ้าของร้านค้าหัวใส ต่างๆ นำกัญชามาผสมในอาหาร ให้รับประทานกันได้แบบถูกกฎหมาย และ ก็มีร้านที่ ทำ กัญชาพวกนี้ขาย เยอะมากขึ้น ทั้งร้านที่ดีมีมาตรฐาน และ ร้านที่ไม่ดี โดย มี ข้อดี ข้อเสีย ดังนี้

ข้อดี

 • กัญชา นั้น หากใช้อย่างถูกต้อง สามารถใช้เป็นยารักษาโรคได้หลากหลาย ทั้ง โรคซึมเศร้า , วิตกกังวล , พากินสัน , ลดอาการปวดอักเสบ และยัง ถือเป็นยาที่ช่วยในการนอนหลับอีกด้วย
 • เป็นของที่มาจาก ธรรมชาติ ไม่ได้ผ่านการปรุงแต่ง ดังนั้น ร่างกายจะสามารถขับ ออกมาได้ง่ายกว่า ยาจำพวกสารเคมีต่างๆ
 • ช่วยให้รู้สึก สนุก ผ่อนคลาย

ข้อเสีย

 • หากใช้ในปริมาณมากเกินไป จะทำให้ กังวล และ แพนิค
 • หากใช้ในปริมาณมาก อาจทำให้เห็นภาพหลอนได้
 • หาก เข้าถึง เด็ก และ เยาวชน จะมีโทษมาก เนื่องจาก ไม่รู้วิธ๊ใช้งานที่ถูกต้อง และกัญชาไม่เหมาะกับผู้ที่ร่างกายยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่อีกด้วย

บทสรุป

สำหรับ บทสรุปนั้น relxcake.com ขอวิเคราะห์ว่า ทั้ง 2 อย่าง นั้นมีทั้งประโยชน์และโทษ แต่ในส่วนของ บุหรี่ไฟฟ้า มีโทษน้อยกว่า เนื่องจากว่า สินค้า เปรียบเทียบกัน เช่น บุหรี่มวน นั้นมีขายกันแบบถูกกติกา อยู่แล้ว ดังนั้น บุหรี่ไฟฟ้า ที่มี โทษน้อยกว่า ควรจะทำให้เป็น เสรี ได้มากกว่านั้นเอง

ในส่วนของ กัญชา ควรให้ใช้ได้ แต่ไม่เปิดเสรีเกินไปนัก อาจใช้ทากการแพทย์ หรือ ใช้สำหรับสันทนาการ ได้ตามความเหมาะสม โดย ทั้งสองแบบ ควรลงกฎหมายควบคุมให้ดีเรื่องการจำหน่ายให้กับผู้ยังไม่บรรลุนิติภาวะ หากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง

หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!