สูบบุหรี่ในบ้าน ภัยร้ายกับคนใกล้ชิด

สูบบุหรี่ในบ้าน

ปัจจุบัน มีผู้สูบบุหรี่จำนวนมากที่ เห็นการสูบบุหรี่เป็นเรื่องปกติ โดย จะสูบที่ไหนก็ทำได้ ซึ่งการ สูบบุหรี่ในบ้าน นั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ผิด และ มีกฎหมายออกมาอีกด้วย หากใครกระทำมีโทษปรับตามกฎหมาย แต่อันที่จริงแล้ว การสูบบุหรี่ภายในบ้านนั้น ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง

โดยเฉพาะกับบ้านที่เป็นครอบครัวที่มี เด็ก มีคนชรา อยู่ภายในบ้าน เพราะส่งผลกระทบที่ไม่ดีหลายด้าน โดยวันนี้พวกเรา relxcake.com จะมาพูดถึงหัวข้อเกี่ยวกับ ผลกระทบ หากมีคนสูบบุหรี่ภายในบ้านที่จะเกิดขึ้นทั้งกับ ตัวเอง และ คนใกล้ชิด รวมไปถึง ข้อกฎหมาย ที่มีการบังคับใช้เกี่ยวกับการสูบบุหรี่ภายในบ้านอีกด้วย ไปดูกันเลย

ผลกระทบที่สามารถเกิดขึ้นหาก สูบบุหรี่ในบ้าน

ผลกระทบที่เกิดขึ้นหาก สูบบุหรี่ในบ้าน

สำหรับผลกระทบหากมีผู้ที่ สูบบุหรี่ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น บุหรี่มวน หรือ บุหรี่ไฟฟ้า ที่อาจมีการเกิดขึ้นทั้งกับตนเองและคนใกล้ชิด โดยพวกเราได้วิเคราะห์มาได้ ดังนี้

1.ผลกระทบด้านสุขภาพ

การที่มีคนสูบบุหรี่ภายในตัวบ้าน จะทำให้ส่งผลกระทบต่อคนทั้งบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ ภายในบ้านที่เสียไป และ มลพิษ และ สารพิษที่ติดมาจากบุหรี่ รวมไปถึง คุณภาพอากาศที่แย่ ส่งผลให้คนภายในบ้าน สุขภาพเสีย และ มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคเกี่ยวกับปอด รวมไปถึง โรคทางเดินหายใจอีกด้วย ในกรณี กับ เด็ก และ คนชรา

อาจทำให้เกิดโรคภูมิแพ้กำเริบ หรือ เป็นปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดภูมิแพ้ขึ้นใหม่ได้อีกด้วย ดังนั้น ยิ่งเป็นบ้านที่มีเด็ก หรือ คนแก่ ยิ่งไม่ควรสูบ ถึงแม้ว่าไม่ได้สูบพ่นใส่ จะ ๆ แต่ สารพิษจากควันบุหรี่ก็ยังตกค้างอยู่ ในสิ่งของ หรือ ผ้า ต่างๆอีกด้วย และ หากคนในบ้านเป็น Covid 19 การสูบบุหรี่ทำให้สุขภาพเสียอีกด้วย

2.ความเสี่ยงไฟไหม้

การสูบบุหรี่ภายในบ้าน อาจส่งผลให้มีความเสี่ยง ที่จะเกิดอัคคีภัย หรือ ไฟไหม้อีกด้วย โดย จากผลวิจัยสถิติทั่วโลก ที่ครัวเรือนมีการเกิดอัคคีภัยนั้น มีผลมาจาก บุหรี่ค่อนข้างเยอะหลังเหตุการณ์สงบ ตรวจสอบว่าต้นเพลิงมาจากบุหรี่แค่มวนเดียวเท่านั้น ดังนั้น บ้านไหนที่มีคนดูดหรี่ในบ้าน ก็ให้ระวังไฟไหม้ให้ดี ควรติดตั้งสัญญาณเตือนภัย เอาไว้ เพื่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน

3.กลิ่นเหม็นของควันบุหรี่

พวกเราจะสังเกตได้ว่า หากเดินเข้าไปในอาคารสถานที่ หรือ ห้อง ที่มีคนสูบบุหรี่อยู่ประจำนั้น กลิ่นบุหรี่ที่ติดอยู่ ภายในจะเป็นกลิ่นเฉพาะตัว ที่ทำให้รู้ได้ทันทีว่า ห้องนี้มีคนสูบบุหรี่อยู่ แม้ว่าจะไม่ได้สูบภายในห้องมานานหลายวันแล้ว กลิ่น บุหรี่หรือกลิ่นควันก็ยังติดอยู่ภายในห้องนั้นอยู่ดี

เพราะ กลิ่นของควันติดอยู่ในสิ่งของต่างๆ หรือ สิ่งของที่เป็นผ้า โดยสำหรับในเรื่องกลิ่นนั้น หากใครต้องการสูบบุหรี่ในบ้าน ถ้าหันมาใช้งาน พอต หรือ บุหรี่ไฟฟ้า แทน กลิ่นจะไม่ติดและ มีกลิ่นหอม แตกต่างกับบุหรี่มวนอย่างมาก

4.กระตุ้น และ ทำให้เกิดภูมิแพ้

สำหรับคนที่ไวต่อฝุ่น หรือ เป็นโรคภูมิแพ้ การที่มีคนสูบบุหรี่ อยู่ภายในบ้าน ส่งผลกระทบ ต่อผู้ที่เป็นภูมิแพ้เป็นอิย่างมากอาจทำให้อาการกำเริบ โดยเฉพาะ สำหรับคนที่แพ้ฝุ่น แพ้ PM2.5 หรือ แพ้ควันบุหรี่ เป็นต้น ดังนั้น หากบ้านไหนมีคนเป็นภูมิแพ้ หรือ แพ้ฝุ่น ไม่ควรสูบบุหรี่ภายในบ้าน

5.ผลกระทบต่อเด็กและคนรุ่นต่อ ๆ ไป

สำหรับผลกระทบต่อเด็กที่ไม่เกี่ยวกับสุขภาพ และ ถือเป็นการส่งต่อเรื่องที่ไม่ดีสู่คนรุ่นต่อ ๆ ไป เพราะว่าจากการวิจัยทางสถิตินั้น โดยสำหรับ เด็ก และ วัยรุ่น มากกว่า 80% ที่มาจากบ้านที่ไม่สูบบุหรี่ ทำแบบสอบถามว่า จะไม่สูบบุหรี่แน่นอนในอนาคต และมาในส่วนของ เด็กและวัยรุ่น ที่มาจากบ้านที่ สูบบุหรี่

มีการเลือกและอัตราการสูบบุหรี่สูงมากกว่าวัยรุ่นที่มาจากบ้านที่ไม่สูบมากกว่าถึง 3 เท่า โดยสำหรับความรู้สึกของคนในบ้านหรือเยาวชน ที่จะเป็นผู้ใหญ่ในรุ่นต่อๆไป เมื่ออยู่ในบ้านที่มีคนสูบบุหรี่ ก็จะทำให้ การมองเห็นการสูบบุหรี่ เป็นเรื่องปกติ ที่ใคร ๆ ก็ทำกัน และ ไม่ได้มองว่าเป็นสิ่งที่ผิด หรือ สิ่งที่ไม่ดี

สูบบุหรี่ในบ้าน มีความผิดตามกฎหมาย

สูบบุหรี่ในบ้าน มีความผิดตามกฎหมาย

กระทรวงพัฒนาสังคม ประกาศใช้กฎหมาย ห้ามสูบบุหรี่ในบ้าน มีความผิดเท่ากับการกระทำรุนแรงในครอบครัว หลังจากพบว่า มีการตรวจสอบคนในบ้าน ทั้งเด็ก และ ผู้ใหญ่ พบสารนิโคตินภายในเลือดตกค้างภายในแม้ว่าจะไม่ได้สูบก็ตาม โดยจากการตรวจสอบในประเทศไทยนั้น ครัวเรือนที่มีคนสูบบุหรี่มีประมาณ 4.9 ล้านครัวเรือน

แต่สำหรับ คนที่ดีรับควันมือสองจากการอยู่ร่วมบ้านกับผู้สูบบุหรี่มีมากถึง 10.33 ล้านคน โดยมีข้อมูลอ้างอิงจาก รพ. รามาธิบดี มีผู้ป่วยเด็ก มากกว่า 75 คน ที่ได้รับควันมือสองจากบุหรี่ภายในบ้าน โดยร้อยละ 76 มีสารนิโคตินภายในร่างกายจากปัสสาวะ ร้อยละ 43 มีนิโคตินสูงกว่า 2 นาโนกรัมต่อซีซี ถึง 2 เท่า

เปลี่ยนบุหรี่มวน เป็นบุหรี่ไฟฟ้า ลดผลกระทบได้

จบไปแล้วกับ ผลกระทบของการดูดบุหรี่ภายในบ้านและพวกเรา หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้สูบทุกท่าน relxpodbycake ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนพวกเราเสมอมาหรือหากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอต และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง

หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ

สั่งซื้อพอตกันเลยไหม ?

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต Relx ได้ : Next Pro 2 Beyond ,Infy Device ,Relx Infinity ,Relx Infinity Plus ,Relx Infinity 2 ,Relx Artisan ,KS Lumina ,Jues Device ,Jues Marvelues ,Waka soMatch Mini ,Infy Cube Box ,Jues Divine ,Relx Mini Device

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : INFY PLUS POD 2.5 ML ,Relx Infinity Pod ,Relx Pod Pro 2,Relx Infinity 2 Pods ,INFY Pod ,Jues Pod Plus+ ,KS Lumina Pod ,Marbo Zero Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,Dooze Pod ,Jues Pod ,VMC SEOUL Pod ,7-11 Pod ,VMC Pod 2.5ML ,Vazer One Pod ,7-11 Pod 2.5 ml ,Relx Pod Real ,Moood Pod

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต KS Kurve ได้ : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite 2

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : KS Kurve Pod ,KS Pod Max ,KS Kurve 2.5 Pod 

พอตใช้แล้วทิ้ง : VMC 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,INFY 6000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 Puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,KS ARTISAN 5000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs ,Waka soMatch 6000 Puffs ,Relx Crush 6000 puffs ,Jues Nova 10000 Puffs ,Vazer 9000 Puffs ,Lana Airship 10000 Puffs ,Elf Bar Laya 10000 Puffs ,Vipo VB Cube 12000 Puffs ,Hyperbar PX 20000 Puffs ,Lucky Wolf Legend 25K ,Wotofo Nexbar 12000 Puffs ,KS Quik 6000 Puffs ,Lago Stick 10000 Puffs ,Moood 6000 Puffs ,WOTOFO NEXPOD 5000 Puffs

พอตจมูก : Vipo Bar 5000 Puffs ,Vipo Bar Pro 6000 Puffs ,Vipo Bar Pro Max 10000 Puffs ,Vipo Chic 10000 Puffs

น้ำยาขวดแบบเติม : SaltNic This is Salt

ประเภท : relx bangkok, relx pod ราคาถูก, relx pod ส่งด่วน, relx waka, relx ราคาถูก, relx ราคาส่ง, relx รุ่นไหนดี, relx หัวดำ, relx หัวพอต, relx ใกล้ฉัน, ขาย relx, ขายหัวพอต relx ราคาส่ง, ซื้อพอต relx, น้ำยา relx ราคาส่ง, บุหรี่ไฟฟ้า relx ราคาถูก, พอต relx ราคา, พอตเปลี่ยนหัว relx ราคาถูก, มิ้นฟรีส relx (relx mint freeze), ราคาพอต relx, ร้านขายหัวพอต relx ใกล้ฉัน, หัว relx infinity ราคาถูก, หัวบุหรี่ไฟฟ้า relx ราคาส่ง, หัวพอต relx infinity ราคาส่ง, หัวพอต relx ยกกล่อง, หัวพอต relx ราคาถูก, หัวพอต relx ราคาส่ง, หัวพอต ราคาส่ง 60, หัวพอต ราคาส่ง 80, เครื่องพอต relx

สั่งซื้อพอตวันนี้ รับโปรโมชั่นส่งฟรี (ทางพัสดุ) เมื่อซื้อครบ 1000บาท.

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!