ยาเลิกบุหรี่ ตัวช่วยในการลดความอยากนิโคติน

ยาเลิกบุหรี่

วันนี้พบกับพวกเราอีกครั้งโดยพวกเราจะมาพูดถึง ยาเลิกบุหรี่ กันว่ามันคืออะไรใช้ยังไง และ จำเป็นสำหรับฝใครกันแน่ ซึ่งต้นเหตุที่ยาชนิดนี้ถือกำเนิดขึ้นมาก็เพราะ บุหรี่ นั้นเอง ซึ่ง บุหรี่นั้นถือเป็นสิ่งเสพติดถูกกฎหมาย ที่ได้ชื่อว่าเลิกยากที่สุด ในบรรดาสิ่งเสพติดทั้งหมด โดยสำหรับบางคนพยายามเลิกมานานปี ก็ไม่สามารถทำได้สำเร็จเด็ดขาดเสียที ดังนั้น การใช้ยาช่วยเลิก อาจส่งผลที่ดี และ สามารถทำให้เลิกได้จริงนั้นเอง

นอกจากนี้ ในปัจจุบันมีคนที่ต้องการเลิกบุหรี่ และ ไม่สามารถเลิกได้เป็นจำนวนมากเนื่องจากทราบดีว่า บุหรี่นั้นส่งผลทำร้ายร่างกายของเราทั้งภายนอกและภายใน ไม่ว่าจะเป็นโรคร้ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็ง โรคมะเร็งปอด โรคถุงลงโป่งพอง โรคหัวใจ รวมไปถึงโรคหลอดเลือดในสมองอีกด้วย

ปัจจุบัน มียาที่ใช้ในการเลิกบุหรี่อยู่หลากหลายชนิด โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือแบบที่มีนิโคตินผสม และ ไม่มีผสม ซึ่งมีข้อจำกัดและวิธีใช้แตกต่างกันไป  โดยสำหรับบทความให้ความรู้นี้ พวกเรา Relx pod by cake จัดทำขึ้นมา เพื่อช่วยให้ผู้ตั้งใจจะเลิกบุหรี่ สามารถเลิกได้อย่างปลอดภัยมากที่สุดนั้นเอง

2 ประเภท ยาเลิกบุหรี่

สำหรับ การใช้ ยาเลิกบุหรี่ นั้นพวกเรา relxcake.com แบ่งหมวดหมู่ให้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ นั้นคือ ชนิดที่มีนิโคตินเป็นส่วนผสม นั้นเพราะว่าที่ร่างกายของเราอยากบุหรี่ ไม่ได้เพราะอะไร แต่เกิดมาจากที่ร่างกายต้องการรับนิโคตินเข้าไปในตัวเพิ่ม หรือ ร่างกายขาดนิโคตินไปนั้นเอง ส่วนยาอีกชนิดก็คือ แบบที่ไม่มีนิโคติน เป็นส่วนผสม เอาล่ะพวกเราไปเจาะลึกทั้งสองแบบกันเลย

1.ยาแบบที่มีนิโคตินทดแทน (Nicotine Replacement Therapy: NRT)

ยาแบบที่มีนิโคตินทดแทน

สำหรับ ยาเลิกบุหรี่ ที่มีนิโคติน นั้นสามารถทำความเข้าใจได้ง่ายมาก เนื่องจากร่างกายเรียกร้องหานิโคติน ก็หันมาใช้งาน นิโคตินรูปแบบที่ผสมมากับยาแทนที่มาจากบุหรี่นั้นเอง ซึ่งแม้ว่าจะมีนิตินจริง แต่จะมีในปริมาณที่ต่ำกว่า และ ยังช่วยให้ร่างกายไม่ได้รับสารพิษชนิดอื่นที่ผสมมากับบุหรี่มากกว่า 2000 ชนิด ซึ่งจะช่วยลดอาการที่ ผู้ใช้ อยากบุหรี่ลงได้เป็นลำดับ โดยมีอยู่ด้วยกันหลากหลายประเภท ดังนี้

  • แผ่นแปะนิโคติน สำหรับแผ่นแปะนิโคตินนั้นมีรูปร่างเหมือนกับ พลาสเตอร์สำหรับใช้ปิดแผลนั้นเอง ซึ่งการทำงานของมันจะ ให้นิโคตินซึมเข้าไปในร่างกายผ่านผิวหนังอย่างช้าๆ ด้วยปริมาณคงที่ ช่วยลดอาการที่ร่างกายต้องการนิโคตินได้ โดยการติดแผ่นแปะนั้น สามารถติดได้ในช่วงต่ำกว่าคอลงไป นิยมติดช่วง หน้าอก ต้นแขน ท้อง แล้วแต่ว่าผู้ใช้ชอบแบบไหน
  • หมากฝรั่งนิโคติน สำหรับหมากฝรั่งนิโคติน นั้น ทำงานคล้ายกับหมากฝรั่งทั่วไป แต่รสชาติจะแย่กว่ามาก บางครั้งทีความเผ็ด ฝาด ผสมเข้ามา เคี้ยวเอาไว้ในปาก นิโคตินจะเข้าร่างกายอย่างวช้าๆ ในปริมาณสม่ำเสมอ ออกผลสองทาง ทั้ง ให้นิโคตินเข้าร่างกาย และ มีรสชาติ ชาฝาด ทำให้ ลดอาการอยากบุหรี่ได้ไปในตัวอีกด้วย

2.ยาแบบไม่มีนิโคตินผสม

ยาแบบที่ไม่มีนิโคติน

สำหรับ ยาเลิกบุหรี่ ชนิดที่ไม่มีส่วนผสมของสาร นิโคติน นั้น เป็นยาที่ต้องสั่งจ่ายโดยแพทย์เท่านั้น ได้แก่ บูโพรพิออน (Bupropion)  หรือ ยาวาเรนนิคลีน (Varenicline) โดยการทำงานของตัวยานี้จะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท และยัง ออกฤทธิ์ขัดขวางสมองไม่ให้ต้องการรับนิโคตินเพิ่ม ทำให้อาการอยากนิโคติน

หรือ อากาถอนยา ดีขึ้น และ บรรเทาลง โดยหมอมักจะแนะนให้ทานยา ก่อนที่จะหยุดบุหรี่ประมาณ 1 สัปดาห์ และยังมีการศึกษาและวิจัยพบว่า การใช้ยาในกลุ่มของบูโพรพิออน (Bupropion)  หรือ ยาวาเรนนิคลีน (Varenicline) ควบคู่ไปกับ ยาที่มีสารนิโคตินทดแทนเช่นแผ่นแปะ และ หมากฝรั่งเลิกบุหรี่ อาจช่วยเพิ่มการทำงานและประสิทธิภาพในการเลิกบุหรี่ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

ข้อควรระวังในการใช้ยาสำหรับเลิกบุหรี่

  • ระวังเงินในกระเป๋าให้ดี เพราะว่า ไม่ว่าจะเป็น สารนิโคตินทดแทน ทั้งหมากฝรั่ง และ แผ่นแปะ นั้นมีราคาสูงลิ้ว ใช้ติดต่อกันนานๆ อาจกระเป๋าฉีกได้ง่ายๆ เพราะมันแพงกว่าบุหรี่จริงซะอีก
  • สำหรับยาในกลุ่มที่ไม่มีสารนิโคติน ห้ามซื้อมาใช้งานเองเด็ดขาด ต้องปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ และ ยาต้องสั่งจ่ายโดยแพทย์เท่านั้น
  • ระวังยาของปลอม เพราะในตลาดเล็งเห็นความต้องการ ของคนเลิกบุหรี่ จึงมีสินค้าปลอมออกมาขายจำนวนมาก

บทสรุป

หากท่านกำลังมองหาตัวช่วยเลิกบุหรี่ แต่มีทุนไม่สูงมาก และ ไม่อยากพบแพทย์ เพราะยุ่งยากเสียเวลา ท่านสามารถหันมาใช้งาน บุหรี่ ทางเลือกได้ ซึ่งพวกเรามีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น Pod ระบบปิด หรือจะเป็น พอตใช้แล้วทิ้ง หลากหลายรุ่น กลิ่นหอม และ สารพิษน้อยกว่า บุหรี่มวนมาก ปลอดภัยกว่าเยอะ

พวกเรา relx pod by cake หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์แก่ ผู้อยากเลิกบุหรี่ทุกท่าน และพวกเราขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนพวกเราเสมอมาหรือหากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง

หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ

สั่งซื้อพอตกันเลยไหม ?

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต Relx ได้ : Next Pro 2 Beyond ,Infy Device ,Relx Infinity ,Relx Infinity Plus ,Relx Infinity 2 ,Relx Artisan ,KS Lumina ,Jues Device ,Jues Marvelues ,Waka soMatch Mini ,Infy Cube Box ,Jues Divine ,Relx Mini Device

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : INFY PLUS POD 2.5 ML ,Relx Infinity Pod ,Relx Pod Pro 2,Relx Infinity 2 Pods ,INFY Pod ,Jues Pod Plus+ ,KS Lumina Pod ,Marbo Zero Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,Dooze Pod ,Jues Pod ,VMC SEOUL Pod ,7-11 Pod ,VMC Pod 2.5ML ,Vazer One Pod ,7-11 Pod 2.5 ml ,Relx Pod Real ,Moood Pod

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต KS Kurve ได้ : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite 2

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : KS Kurve Pod ,KS Pod Max ,KS Kurve 2.5 Pod 

พอตใช้แล้วทิ้ง : VMC 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,INFY 6000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 Puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,KS ARTISAN 5000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs ,Waka soMatch 6000 Puffs ,Relx Crush 6000 puffs ,Jues Nova 10000 Puffs ,Vazer 9000 Puffs ,Lana Airship 10000 Puffs ,Elf Bar Laya 10000 Puffs ,Vipo VB Cube 12000 Puffs ,Hyperbar PX 20000 Puffs ,Lucky Wolf Legend 25K ,Wotofo Nexbar 12000 Puffs ,KS Quik 6000 Puffs ,Lago Stick 10000 Puffs ,Moood 6000 Puffs ,WOTOFO NEXPOD 5000 Puffs

พอตจมูก : Vipo Bar 5000 Puffs ,Vipo Bar Pro 6000 Puffs ,Vipo Bar Pro Max 10000 Puffs ,Vipo Chic 10000 Puffs

น้ำยาขวดแบบเติม : SaltNic This is Salt

ประเภท : relx bangkok, relx pod ราคาถูก, relx pod ส่งด่วน, relx waka, relx ราคาถูก, relx ราคาส่ง, relx รุ่นไหนดี, relx หัวดำ, relx หัวพอต, relx ใกล้ฉัน, ขาย relx, ขายหัวพอต relx ราคาส่ง, ซื้อพอต relx, น้ำยา relx ราคาส่ง, บุหรี่ไฟฟ้า relx ราคาถูก, พอต relx ราคา, พอตเปลี่ยนหัว relx ราคาถูก, มิ้นฟรีส relx (relx mint freeze), ราคาพอต relx, ร้านขายหัวพอต relx ใกล้ฉัน, หัว relx infinity ราคาถูก, หัวบุหรี่ไฟฟ้า relx ราคาส่ง, หัวพอต relx infinity ราคาส่ง, หัวพอต relx ยกกล่อง, หัวพอต relx ราคาถูก, หัวพอต relx ราคาส่ง, หัวพอต ราคาส่ง 60, หัวพอต ราคาส่ง 80, เครื่องพอต relx

สั่งซื้อพอตวันนี้ รับโปรโมชั่นส่งฟรี (ทางพัสดุ) เมื่อซื้อครบ 1000บาท.

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!