สตีฟน้ำยา ทำเพื่ออะไร ทำยังไง และเหมาะกับใคร

สตีฟน้ำยา

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า (e-liquid) โดยน้ำยาบุหรี่นั้น มีการผสมสารต่างๆลงไปหลากหลายอย่างเช่น นิโคติน ซึ่ง สกัดจากใบยาสูบโดยน้ำยานั้น ก็จะแบ่งใหญ่ๆ ได้ สองประเภท เป็นน้ำยาแบบ ซอลนิค และ น้ำยาแบบฟรีเบส และยังประอบไปด้วยสารอื่นๆ เช่น ไกลเซอรีน (Glycerin) นอกจากนี้ยังมีสารเพิ่มสีและกลิ่นต่างๆหลากหล่าย ที่แต่ละแบรนด์ก็ทำออกมาในรูปแบบแตกต่างกันไป และยังมีสารปรับเปลี่ยนความเป็นกรด-ด่าง (pH) จนได้กลิ่นและรสชาติ ตามแบบที่แบรนด์ต้องการ โดย การทำให้น้ำยาเข้มข้นขึ้นเรียกว่าการ สตีพน้ำยา

การสตีฟจะทำให้ กลิ่นและรสของน้ำยามีความเข้มขึ้น ในบางขวด พอสตีฟ น้ำยาจะมีสีเข้มขึ้นกว่าปกติเล็กน้อย น้ำยาแต่ละขวด ก็จะมี ระดับ นิโคติน ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งแบบเข้มข้นสูง และ แบบที่มีนิโคตินรองลงมา ซึ่งผู้สูบสามารถเลือกในแบบที่เหมาะสมกับตนเอง หรือ เหมาะกับแนวทางการใช้งาน เพราะจุดประสงค์ที่คนมาใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ากันก็มีด้วยกันหลากหลายแบบ และ คนเราก็ชอบไม่เหมือนกัน โดยวันนี้พบกับพวกเรา relxcake.com พวกเราจะพูดถึงการสตีฟว่าทำยังไง และ ช่วยในเรื่องอะไร

การ สตีฟน้ำยา คือ ?

การสตีฟน้ำยาคืออะไร

การ สตีฟน้ำยา คือ วิธีการทำให้น้ำยามีรสชาตินุ่มนวลขึ้น ฉ่ำขึ้น โดยน้ำยาจะมีรสชาติ และ กลิ่น ที่เข้มข้นกว่าเดิม น้ำยาสีจะเข้มขึ้นกว่าปกติเล็กน้อย อีกทั้งยังช่วยทำให้ส่วนผสมต่างๆ มีการผสมกันที่ดีขึ้น นัวร์ขึ้นนั้นเอง

โดยหากพวกเรานุกภาพไม่ออก ให้ลองนึกภาพถึงการบ่มไวน์เพื่อให้ได้ไวน์มีรสชาติที่ดีขึ้น หรือการบ่มเหล้า เพื่อให้เหล้า มีรสชาติที่ดี และดื่มได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม การสตีฟ ทำให้ ส่วนผสมทางเคมีต่างๆ ผสมเข้ากันได้ดีนั้นเอง

การ สตีฟน้ำยา ทำอย่างไร

การสตีฟน้ำยาทำอย่างไร

เริ่มต้นด้วยกัน เก็บ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เอาไว้ ในที่มืด จะเอาไว้ในลิ้นชัก เอาไว้ ในตู้เก็บของ และ หลังเอาไว้หลายวัน ควร นำออกมาเขย่าขวดเป็นระยะๆ เพื่อให้โมเลกุนของน้ำยา หรือ สารในนั้น สามารถผสมกันได้ดีขึ้น การสตีฟน้ำยา ปัจจัยที่สำคัญที่สุดก็คือต้องใช้เวลานั้นเอง การปล่อยน้ำยาเอาไว้เฉยๆ ในที่มืดนี้แหละ

คือการ สตีฟ โดยในเรื่องระยะเวลนั้น ไม่สามารถบอกได้ต้องลองเอาเอง เพราะ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แต่ละ แบรนด์ แต่ละรุ่น แต่ละกลิ่นนั้น ไม่เหมือนกัน บางขวดก็ สตีฟเพียง เดือนเดียว บางอันก็ต้องสตีฟนานขึ้นเพื่อให้ เข้มข้นขึ้น โดยน้ำยาที่มีความหวานส่วนมาก จะใช้เวลาในการสตีฟน้อยกว่า แบบที่เย็นๆ

การเร่งความเร็วในการสตีฟ

บางคนไม่มีเวลามากพอในการ สตีฟน้ำยา หรือ ว่าไม่อยากรอนาน รีบใช้งาน อยากเอามาสูบไวๆ ในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบในการ สตีฟ ก็พากันทดลอง หรือ คิดวิธีใหม่ๆ ที่ช่วยในการเร่งเวลาสตีฟได้ไวขึ้น ช่วยให้ส่วนผสม เข้ากันได้ไวขึ้น หากคุณอยากทดลอง เรามีเคล็ดในการเร่งระยะเวลา สตีฟ มาให้ทุกท่านได้ รับชมกันดังนี้

  • หมั่นนำมาแช่น้ำอุ่นก่อนการเข้าไปสตีฟ ไม่ใช้น้ำร้อน หรือ น้ำยา แต่เป็นน้ำอุ่นเท่านั้น แช่ขวดน้ำยา ที่ฝาปิดสนิทเอาไว้ และ เมื่อแช่เสร็จ ก็นำมาเช็ดให้แห้ง และ นำไปสตีฟต่อในที่มืด
  • ใช้เครื่องทำความสะอาดอัลตาโซนิค ใส่น้ำอุ่นลงไปในเครื่อง ทำความสะอาด และ ให้กราสั่นสะเทือนของการอัลตาโซนิค ผสม โมเลกุลของน้ำยา ให้ มีการผสมที่เข้ากันได้ดีขึ้น
  • เครื่องกวนแม่เหล็ก วิธ๊นี้จะต้องนำน้ำยา ออกมาใส่ ในภาชนะขนาดใหญ่ และปล่อยให้เครื่องกวนแม่เหล็ก ทำงานไป เป็นวิธ๊ที่ได้รับความนิยมมากในหมู่ นักสูบ ต่างประเทศ โดยเฉพาะกับผู้ที่ทำการผสมน้ำยาเอง

การ สตีฟน้ำยา จำเป็นกับคุณไหม

จำเป็นต้องสตีฟน้ำยาไหม

หากว่าคุณยังไม่เคย ลอง แนะนำให้ ลองดูก่อน ว่าการสตีฟ นั้นเหมาะกับ การสูบ และ น้ำยาที่คุณใช้งานไหม ซึ่ง บางคน อาจจะมีความชอบ หรือ ไม่ชอบก็ได้ ซึ่ง ในน้ำยาบางขวดนั้น การสตีฟให้รสชาติที่ดี และ สดชื่นมากขึ้น และในส่วนของ บางขวด อาจให้รสชาติ ที่ไม่ต่างหรือ แย่กว่าเดิมก็มีหากสตีฟนานเกินไป โดยในน้ำยาบุหรี่ที่เป็นขวดก็สามารถเก็บเอาไว้ในที่มืดได้เลย ส่วนในแบบ ระบบปิด นั้น มาเป็นหัวแบบสำเร็จรูป ผู้ใช้งานก็สามารถ นำหัว ไปเก็บเอาไว้ ในที่มืดเพื่อสตีฟได้เช่นกัน

สำหรับผู้ที่อยากสตีฟ สามารถ เลือกซื้อน้ำยาได้จาก relxcake.com โดยพวกเรามีน้ำยาหลายสายให้ได้ทดลองกัน ไม่ว่าจะเป็น สายขนม สายผลไม้ แบบหวาน หรือ แบบเย็น สำหรับผู้ที่อยากได้คำปรึกษา หรือ สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือ ต้องการคำแนะนำอื่นๆในเรื่องของบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอท วิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้อง สามารถทักมาพูดคุยสอบถามได้กับทีมงาน relxcake.com ของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อ

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

สั่งซื้อ บุหรี่ไฟฟ้า หรือ Pod หะวกเราเป็นที่ 1 ในใจของผู้ใช้งานทุกคน ซื้อ pod แบบมีรับประกันที่เราเท่านั้น

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!