3 หมวดหมู่ อาหารที่ช่วยในเรื่อง ล้างสารพิษในปอด ให้ปอดแข็งแรง ไม่ต้องกินยา

ล้างสารพิษในปอด

ประเทศไทยในปัจจุบันชางปี 2023 นี้ปกคลุมไปด้วยฝุ่น (PM 2.5) ซึ่งมีมากน้อยตามแต่จังหวัดกันไปซึ่งที่เห็นหนักที่สุดคงเป็นแถวภาคเหนือของไทย ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพเพราะฝุ่นพวกนี้เข้าไปในระบบทางเดินหายใจของเรา เข้าไปยังปอด นอกจากฝุ่นโดยปกติแล้ว ยังมีสารพิษที่ได้รับมาจาก บุหรี่ อีก ที่ผ่านเข้าไปยังปอด ดังนั้นวันนี้ relxcake.com จะมาแชร์เรื่อง อาหารที่ช่วยในเรื่อง ล้างสารพิษในปอด

เพราะการรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ร่างกายเราดีได้จากภายใน โดยไม่ต้องพึ่งพายาในการรักษาอีกด้วย โดยพวกเราได้ไปทำการรวบรวมข้อมูล อาหารไม่ว่าจะเป็น พืช ผัก ผลไม้ หรืออื่นๆ ที่ช่วยในการฟอกปอด ให้ปอดของเราแข็งแรงและอยู่กับเราไปได้นานๆ นั้นเอง

3 หมวดหมู่ อาหารที่ช่วยในเรื่อง ล้างสารพิษในปอด

ปอดของเราถือเป็น อวัยวะภายใน ที่ใช้ในด้านระบบทางเดิมหายใจ โดยการจะช่วยให้เราสามารถฟอกสารพาออกจากปอดได้นั้น นอกจากการใช้ยา หรือ การทำบำบัดแล้ว อาหารก็ถือเป็นส่วนช่วยสำคัญในการ ช่วยล้างสารพิษ ออกไปจากปอด

เพื่อให้ปอดของเราแข็งแรง และ สามารถอยู่กับเราไปได้จนกว่าจะตายนั้นเอง โดยวันนี้เราได้นำอาหารที่ช่วยในการ ล้างสารพิษในปอด มาด้วยกัน 3 หมวดหมู่ด้วยกัน ดังนี้

พืช ผัก ผลไม้

พืชผัก ล้างพิษ
 • บล็อกโคลี่ พืชสีเขียว นี้ไม่ใช่พืชบ้านเรา มีลักษณะคล้ายกับดอกกะหล่ำแต่มีสีเขียว มีประโยชน์หลายย่าง เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และ ใช้บำรุงร่างกายได้เป็นอย่างดี นอกจากจะช่วย ล้างสารพิษในปอดแล้ว ยังช่วยกันมะเร็งปอด และ มะเร็งอีกหลายชนิดอีกด้วย
 • เลมอน หรือมะนาวฝรั่ง อุดมไปด้วยวิติมิน และ แร่ธาตุ ต่างๆ ที่ดีต่อร่างกาย ร่วมถึงสามารถใช้ ล้างสารพิษ และ สารตกค้างในอวัยวะภายในของคนเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ประโยชน์แทบจะครอบจักรวาล โดยสามารถนำไปประยุกต์ได้หลากหลายเมนูอร่อย แต่ถ้าให้แนะนำไม่ควรโดนความร้อนมากนัก เพราะประโยชน์จะลดลง
 • มะเขือเทศ มะเขือเทศนั้นอุดมไปด้วยสารแคโรทีนอยด์ มีงานวิจัยด้วยว่า มะเขือเทศเป็นอาหารที่ต่างประเทศแนะนำให้ ผู้ สูบบุหรี่ ทานเป็นประจำ เพราะช่วยรักษาปอด และ ชะลอการเสียหายของปอดได้เป็นอย่างดี
 • ส้ม สำหรับส้มนั้นมีทั้งวิตามินC และ B ช่วยในด้านทำให้ปอดสามารถฟอกอ้อกซิเจนได้ดีขึ้น และ ลดการทำงานหนักของปอด
 • แครอท ในแครอทมีไลโคปีน วิตามินเอ ที่สามารถช่วยลดโอกาส การเกิดโรคมะเร็งปอด และการดื่มน้ำแครอทจะช่วย ปัญหาการเกิดมะเร็งจากการสูบบุหรี่อีกด้วย

สมุนไพรต่างๆ

สมุนไพร ล้างพิษ
 • พริก สารแคปเซอิซิน ในพริกนั้นช่วยให้เลือดสูบฉีดได้ดีขึ้น และ ยังช่วยในการทำงานของปอด เพราะมันสามารถ กระตุ้นการทำงานของเยื่อเมือก เพื่อให้ขับพิษออกจากปอดได้นั้นเอง
 • หัวหอม หัวหอมนั้น มีสารที่ใช้ลดการอักเสบ ที่จะเกิดขึ้นทั่วร่างกาย ลดคอเรสโตรอล
 • ขมิ้น ในขมิ้นนั้นมี เคอร์คูมิน ซึ่งในงานวิจัยระบุว่า เคอร์คูมิน ช่วยส่งผล ประสานการทำงานของปอดให้ดียิ่งขึ้นไป
 • ขิง ขิงมีส่วนช่วยในระบบทางเดินหายใจ ช่วยลดการอักเสบ จะสังเกตว่า โควิด 19 ที่เป็นโรคที่ส่งผลกับปอดโดยตรง ก็ให้ทานขิงเพื่อช่วย ได้ทั้งลดอักเสบ และช่วยการทำงานของปอดอีกด้วย
 • กระเทียม ใช้แล้วครับ กระเทียมบ้านๆของเรานี้เอง กระเทียมจะอุดมไปด้วยสารที่ชื่อว่า Allicin ที่เป็นตัวต้านอนุมูลอิสระซึ่งจะเข้าไปจับกับสารพิษ ที่ แปลกปลอมเข้ามาและ ทำให้พิษไม่สามารถแพร่กระจายภายในร่างกายของเราได้นั้นเอง
 • พริกไทยดำ
 • สำหรับพริกไทยดำนั้นมีประโยชน์หลายอย่าง และ เป็นตำรับยาแผนโบราณของไทยมายาวนาน โดยสามารถช่วยรักษา โรคกระเพาะ โรคทางเดินอาหาร โรคลำไส้ หรือ ท้องเดิน ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี การทำงานของปอดดีขึ้น
 • ออริกาโน่ สำหรับออริกาโน่ ที่เรา ใช้โรยพิซซ่าหรืออาหารอิตาเลี่ยนนี้แหละครับ สามารถใช้ในการ detox ปอดได้โดยการนำมาทำเป็นชา ในออริกาโน่เต็มไปด้วยสาร Carvacrol ที่มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบ และช่วยการทำงานของปอดเช่นกัน

สัตว์

หอยนางรม

สำหรับในประเภทสัตว์นั้น จากการหาข้อมูลของพวกเรา ที่ดีที่สุด ที่มีผลโดยตรงต่อปอดนั้นมีอยู่อย่างเดียว และดีมากๆอีกด้วยนั้นคือ หอยนางรม ในหอยนางรมนั้น อุดมด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ ที่สามารถช่วยฟอกสารพิษ และลดการอักเสบต่างๆได้ เช่น สังกะสี ซีลีเนียม ทองแดง รวมไปถึง วิตามินบี ซึ่งบางชนิด ไม่สามารถหาจากการทานผักได้นั้นเอง

relxcake.com ห่วยใยสุขภาพของผู้สูบทุกท่าน

หวังว่าข้อมูลต่างๆของ 3 หมวดหมู่ อาหารที่ช่วยในเรื่อง ล้างสารพิษในปอด ให้ปอดแข็งแรง ไม่ต้องกินยา นั้นจะถูกใจทุกท่าน และ ลองนำไปใช้ประโยชน์กันดูได้ และหากอยากสอบถามรายละเอียด เกี่ยวกับ pod หรือการเลิกบุหรี่มวน และเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!