ทำไมเราถึงสูบบุหรี่บ่อยขึ้นเมื่อกำลังดื่ม?

ทำไมเราถึงสูบบุหรี่บ่อยขึ้นเมื่อกำลังดื่ม

เพื่อนๆเคยเป็นหรือไม่ ที่เมื่อเราไปสังสรรค์กับก๊วนเพื่อนๆ มีการดื่มกันอย่างสนุกสนาน พร้อมกับสูบบุหรี่ไฟฟ้าไปด้วย จริงๆก็บุหรี่มวนด้วยแหละ ยิ่งดื่มสลับกับสูบทำให้เราสูบบ่อยมากขึ้น แอดมินเคยเห็นเพื่อนตัวเองสูบถี่มาก คืนนั้นหมดไป 2 ซอง แอดล่ะทึ่งกับเขาจริง วันนี้เรามาหาสาเหตุที่แท้จริงกันดีกว่าเพราะอะไร แล้วเป็นทุกคนหรือไม่หรืออุปทานหมู่ไปเอง

นักดื่มสูบบุหรี่มากขึ้นจริงหรือ?

แอลกอฮอล์จัดเป็นยากล่อมประสาท ขณะที่นิโคตินที่พบในบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าถือเป็นสารกระตุ้น ใครก็ตามที่ดื่มเบียร์หรือสูบบุหรี่จะรู้ว่าคุณจะไม่เคลิ้มหลับไปในทันที  แต่เป็นที่แน่ชัดว่าสารเคมีของสารแต่ละชนิดจะเปลี่ยนวิธีการทำงานของร่างกายของเรา สถาบันแห่งชาติว่าด้วยการใช้แอลกอฮอล์ในทางที่ผิดและโรคพิษสุราเรื้อรังประมาณการว่าบางแห่งระหว่าง 80 ถึง 95 เปอร์เซ็นต์ของผู้ติดสุราก็สูบบุหรี่เช่นกัน ด้วยจำนวนที่มากของผู้ที่ต้องพึ่งพาสารเคมีในแอลกอฮอล์และสารเคมีที่พึ่งพานิโคตินที่ส่งมาจากบุหรี่ด้วย วันของข้อแก้ตัว “ผู้สูบบุหรี่ในสังคม” จึงถูกนับไว้

เพิ่มความอดทน

ไม่ การสูบบุหรี่หนึ่งซองไม่ได้ช่วยให้คุณดื่มมากเป็นสองเท่าของปกติ แอลกอฮอล์และยาสูบยกเลิกผลซึ่งกันและกันอย่างแท้จริง ทำให้เกิด “พายุ” ทางเคมีในร่างกายที่สามารถต่อต้านความสามารถในการรู้สึกถึงผลร้ายของการสูบบุหรี่ หรือผลที่ทำให้ความจำบกพร่องของแอลกอฮอล์  “ทำให้มีสติ” แนวคิดนี้ตอกย้ำแนวคิดที่ว่านิโคตินสามารถบรรเทาการสูญเสียความตื่นตัวทางจิตใจที่เกิดจากการบริโภคแอลกอฮอล์ได้

ทำไมเราถึงสูบบุหรี่บ่อยขึ้นเมื่อกำลังดื่ม
ทำไมเราถึงสูบบุหรี่บ่อยขึ้นเมื่อกำลังดื่ม

กระตุ้น “รางวัล” สมอง

ทั้งแอลกอฮอล์และบุหรี่มีสารเคมีที่กระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสารโดปามีน โดปามีนเป็นสารสื่อประสาทที่มีหน้าที่ในการส่งข้อมูลระหว่างเซลล์ประสาทในสมอง โดยธรรมชาติแล้ว โดปามีนจะหลั่งออกมาเมื่อมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้น เช่น ได้รับเงินหรือนั่งทานอาหาร เมื่อดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่ สารโดปามีนจะถูกขับออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้เกิดความรู้สึกพึงพอใจหรือให้รางวัล สารเคมีที่ปล่อยออกมาในสมองนี้เป็นสิ่งที่รับผิดชอบต่อ “ความรู้สึกดี” หลังจากดื่มเบียร์ไม่กี่แก้ว หรือ “รู้สึกดี” หลังจากสูบบุหรี่หลังอาหาร

แล้วรู้สึกดียัง? เมื่อบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาสูบร่วมกัน สารโดปามีนจะอยู่ในระดับปกติ ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อวงจรอันตรายและเสพติดของการเล่นกลแอลกอฮอล์และยาสูบเพื่อ “ไล่ล่า” ที่สนับสนุนการผลิตโดปามีน ในคืนหนึ่งปีอาจดูเหมือนไม่เสี่ยงขนาดนั้น สิ่งที่หลายคนไม่ทราบก็คือสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตของผู้ติดสุราไม่ได้เกี่ยวข้องกับแอลกอฮอล์ แต่เป็นโรคที่เกี่ยวกับการสูบบุหรี่ เช่น โรคปอดเรื้อรัง มะเร็งปอด หัวใจวาย และโรคหลอดเลือดสมอง

สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า วิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @736ipoyc

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!