คอยล์ไหม้อาการ เป็นอย่างไร ควรเปลี่ยนตอนไหน

คอยล์ไหม้อาการ

คอยล์สำหรับบุหรี่ไฟฟ้านั้นถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะขาดไปไม่ได้ มีหน้าที่ผ่านไฟฟ้าสร้างความร้อนให้กับขดลวด และหลังจากนั้นขดลวดก็จะทำความร้อนให้น้ำยาละเหยกลายเป็นไอน้ำ ที่ผู้ใช้สูบกันนั้นเอง ซึ่งคอยล์นั้นมีอายุการใช้งานที่จำกัดอยู่ ใช้ไปสักพักก็ต้องถอดเพื่อเปลี่ยนหัวใหม่ใส่เข้าไปแทนไม่งั้นจะมีปัญหาตามมาได้ ซึ่งวันนี้พวกเราทีมงาน relxbycake มาให้ข้อมูลด้านวิธีการสังเกต คอยล์ไหม้อาการ เป็นอย่างไร และผู้ใช้ควรเปลี่ยนตอนไหนถึงเหมาะสมที่สุด

สัญญาณชี้บอกว่า คอยล์บุหรี่ไฟฟ้ามีปัญหา

  • คอยล์ไหม้อาการ ได้กลิ่น หรือรับรู้ กลิ่นไหม้ออกมากับควันไอน้ำที่เราสูบ แทนที่จะเป็นกลิ่นของน้ำยาที่เราเลือกเทใส่ลงไป อาการไหม้นี้เมื่อได้กลิ่นจะทำให้ผู้สูบรู้สึกแสบคอและระคายเคืองคออีกด้วยทำให้ไม่อยากสูบบุหรี่ไฟฟ้าตัวนั้นอีกแล้ว ถ้าเกิดอาการแบบนี้แนะนำให้ผู้ใช้ทำการ เปลี่ยนคอยล์ตัวใหม่ได้เลยเพราะสำลีในคอยล์มีอาการไหม้ไปแล้วนั้นเอง
  • อาการต่อไปคือเวลาทำการสูบบุหรี่ไฟฟ้าเข้าไปนั้นได้ยินเสียงที่ดังผิดปกติ ซึ่งโดยปกติแล้วเวลาเราสูบพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้าจะมีเสียงการระเหยของไอนน้ำของน้ำยาดังขึ้นเบาๆ ซึ่งถ้ามีเสียงดังมากแชะๆผิดปกตินั้นเป็นอาการที่บ่งบอกค่าคอยล์ของเราเริ่มเสื่อมสภาพแล้ว อาจจะยังสามารถสูบต่อไปได้อีกสักพัก แต่ควรพกคอยล์สำรองเอาไว้เพื่อเปลี่ยน
  • น้ำยาในแทงค์มีสีเข้มขึ้นหรือดำผิดปกติ ในกรณีของคอยล์แบบที่สามารถเติมน้ำยาได้นั้น พอน้ำยาหมดผู้ใช้สามารถหยดเพิ่มได้ตลอดแต่ให้หมั่นสังเกตุสีของน้ำยาเอาไว้ด้วย ถ้าปกติน้ำยาที่เลือกใช้สีใส แต่มาวันนึง สีมันเข้มขึ้นมากเกินไปก็เพราะคอยล์เสื่อมสภาพ หรือสำลีด้านในคอยล์นั้นไหม้แล้วนั้นเอง ควรเปลี่ยนได้แล้ว
  • มีควันน้อยลงมากกว่าปกติ ปกติถ้าเราสูบแล้วมีควันเยอะรู้สึกว่าสูบได้เต็มๆ ถ้ามาวันนึงควันน้อยและมีอาการเหมือนสูบไม่ขึ้นนั้นสิ่งแรกที่ควรเช็คก่อนคือ แบตเตอรี่ ของพอท ว่าใกล้หมดหรือไม่ให้ลองชาร์จไฟดูก่อนแต่ถ้าไฟชาร์จเต็มแล้วก็อาจมีส่วนเป็นที่คอยล์ที่นำกำลังไฟได้ไม่ดีก็ให้ลองเปลี่ยนดูครับ

ควรเปลี่ยนคอยล์ตอนไหน

โดยปกติแล้วคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าจะมีอายุ 2-7 วัน ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ที่ลักษณะนิสัยการสูบของผู้ใช้ และ ความถี่ ในการสูบอีกด้วยโดยลักษณะนิสัยการสูบที่จะทำให้คอยล์เสียไวคือ สูบลากยาวๆสุดปอด,สูบถี่สูบบ่อยมากจนน้ำยาขึ้นมาเลี้ยงไม่ทัน,สูบในขณะที่ชาร์จไฟไปด้วย,และใช้น้ำยากับคอยล์ผิดประเภท

สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า วิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @736ipoyc

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!