ผู้หญิงสูบบุหรี่ไฟฟ้ามีผลกระทบอะไรบ้าง ?

ผู้หญิงสูบบุหรี่ไฟฟ้ามีผลกระทบอะไรบ้าง

เรามักจะเริ่มเห็นผู้หญิงวัยรุ่นในยุคนี้สูบบุหรี่กันเยอะมากขึ้นจนเป็นเรื่องชินตาแล้วใช่ไหมล่ะ เพราหากเป็นแต่ก่อนคงไม่น่ามองอย่างแน่นอน เพราะผู้หญิงถือเป็นเพศที่ต้องรักนวลสงวนตัวเอามากๆ การสูบบุหรี่เป็นการกระทำเฉพาะผู้ชายเท่านั้น หากมีใครเห็นว่าผู้สูบบุหรี่มันจะดูไม่ดีเอาได้ แต่ปัจจัยเปลี่ยน คนก็เปลี่ยน วัฒนธรรมเดิมๆ อะไรดีงามก็ปล่อยเอาไว้ การที่ผู้หญิงสูบบุหรี่ในสมัยเลยถือว่าเป็นเรื่องไม่แปลกซะด้วยซ้ำ แต่ผู้หญิงนักสูบทั้งหลายจะรู้หรือไม่ว่า การสูบบุหรี่กระทบต่อเพศหญิงอย่างไร

ผู้หญิงสูบบุหรี่ไฟฟ้ามีผลกระทบอะไรบ้าง
ผู้หญิงสูบบุหรี่ไฟฟ้ามีผลกระทบอะไรบ้าง
  • ผิวเหี่ยวไวขึ้น ทำให้ดูแก่เร็วขึ้นกว่าเดิม : เพราะสารพิษในควันบุหรี่มันไปทำลายการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวและอีลาสติน ทำให้สารสำคัญในการสร้างคึอคอลลาเจนลดลง ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยและมีตีนกว่าเร็วกว่าวัยอันควร เนื่องจากสารนิโคตินที่สูบเข้าไปนั้นไปดูดเอาความชุ่มชื้นจากผิวออกมาหมดเลย 
  • เล็บเหลืองและฉีกง่าย : การสูบบุหรี่หรือควันเข้าสู่ปอด มันทำให้การได้รับก๊าซออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายนั้นน้อยลง ส่งผลกระทบต่อเล็บ ทำให้เล็บเหลือง ลอก ฉีกง่าย และเสี่ยงจะทำให้เกิดเชื้อราบนเล็บอีกด้วย
  • ผมบางและผมหงอกก่อนวัย : ต่างประเทศมีการวิจัยว่าสาวๆที่สูบบุหรี่จะมีแนวโน้มผมหงอกเร็วกว่าคนที่ไม่สูบบุหรี่ถึง 4 เท่า และสารพิษในควันบุหรี่ก็ยังทำให้ผมร่วงง่ายอีกด้วย ต่อให้บำรุงจากภายนอกก็ไม่เหมือนดูแลมาจากภายในหรอกนะ
  • ประเดือนมาผิดปกติ (บางคน) : สารพิษจากควันบุหรี่ส่งผลด้านการเจริญพันธุ์ของผู้หญิงค่อนข้างมาก อาจจะให้ประเดือนมาไม่ปกติและอาจเกิดโอกาสการตั้งครรภ์ยากเพิ่มขึ้น 3 เท่าอีกด้วยและมีแนวโน้มว่าจะหมดประเดือนเร็วกว่าปกติของช่วงอายุถึง 2 ปี 
  • เพิ่มความเสี่ยงมะเร็ง : นั่นคือมะเร็งปากมดลูกนั่นเอง เพราะสารพิษจากควันบุหรี่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมในเซลล์ปากมดลูก เสี่ยงให้เกิดไวรัสที่เป็นต้นเหตุของเซลล์มะเร็งปากมดลูกได้ง่ายมากถึง 4 เท่าทั้งนี้ยังรวมถึงมะเร็งเต้านมอีกด้วย
  • เสี่ยงภาวะหัวใจวายมากว่าผู้ชาย : นักวิจัยในเดนมาร์ก พบว่า ปฏิกิริยาของออร์โมนเอสโตรเจนกับสารเคมีที่พบในบุหรี่ ส่งผลให้ผู้หญิงสูบบุหรี่มีความเสี่ยงต่อโรคหัวใจวายมากกว่าผู้ชาย 50% นอกจากนี้หากคุณสาว ๆ กินยาคุมกำเนิดอยู่ก็ยิ่งไม่ควรสูบบุหรี่ เพราะจะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจมากขึ้น  เมื่อเทียบกับผู้ชายและความเสี่ยงนี้จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตามอายุ 

นอกจากนี้บุหรี่ยังเพิ่มความเสี่ยงโรคมะเร็งเกือบทุกชนิด ทั้งมะเร็งปอด มะเร็งช่องปาก รวมไปถึงโรคถุงลมโป่งพอง ที่สำคัญบุหรี่ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนรอบข้างเราด้วย เพราะถึงแม้เราจะไม่ได้สูบบุหรี่ แต่ถ้าสูดควันบุหรี่จากคนรอบข้างเข้าไปบ่อย ๆ หรือที่เรียกว่า “บุหรี่มือสอง” ก็เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ ได้ไม่แพ้กัน

ปรึกษาเรื่องบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าตลอดจนวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL และ Infy Pod  กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @736ipoyc

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!