บุหรี่ไฟฟ้าใช้งานผิดประเภท มีผลอย่างไร

บุหรี่ไฟฟ้าใช้งานผิดประเภท มีผลอย่างไร_01

บุหรี่ไฟฟ้าใช้งานผิดประเภท มีผลอย่างไร บุหรี่ไฟฟ้ามีขายมากมายหลายแบบในตลาด เมื่อคุณ บุหรี่ไฟฟ้าใช้งานผิดประเภท จะมีวิธีแก้อย่างไรไปดูกัน และทุกประเภทก็เป็นสินค้าที่คนให้ความสนใจมากๆเช่นกัน แต่ถึงอย่างนั้นอาจเกิดการไม่คุ้นชินในตัวของอุปกรณ์ได้สำหรับมือใหม่ ทำให้เกิดการใช้งานที่ผิดประเภทด้วย อาจจะเพราะตอนนี้เรื่องดีไซน์ของตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าในบ้านเรานั้น ดีไซน์แทบจะเหมือนกันหมดในหลายแบรนด์ หลายประเภท

บุหรี่ไฟฟ้าใช้งานผิดประเภท มีผลอย่างไร_02

องค์ประกอบในแต่ละชิ้นส่วนของพอด ทำหน้าที่อะไรบ้าง

  • หัวพอต – สำหรับอุปกรณ์ในส่วนหัวพอตจะทำหน้าที่คล้ายแท็งก์จุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งการทำงานก็คือจะใช้บรรจุน้ำยาและบรรจุคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าไว้ภายใน ซึ่งส่วนนี้จะพบปัญหาน้อยที่สุด เพราะปัญหาเดียวที่เจอบ่อย ๆ ก็คือความสกปรกหรือกลิ่นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเก่าที่ปะปนเพียงแค่ถอดส่วนประกอบอย่างคอยล์ออกมาก็สามารถนำไปล้างและทำความสะอาดได้แล้ว หรือจะนำไปแช่ในน้ำยาบ้วนปากหรือนำผสมมะนาวก็จะช่วยในเรื่องของการกำจัดกลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์ออกไปได้หัวแทงค์ ทำหน้าที่เป็นแทงค์เก็บน้ำยาส่วนความจุน้ำยาส่วนใหญ่ประมาณ 2-5 ml ลักษณะโครงสร้างรูปทรงของหัวพอตจะมีผลกับฟีลการสูบและรูลมด้วย หัวพอตหากใช้ไปนานๆเกิดการแตกหรือชำรุดเสียหาย ก็สามารถเปลี่ยนใหม่ได้

  • คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า – การใช้งานคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าให้เหมาะสมกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่คุณใช้งานเป็นส่วนที่สำคัญ เพื่อให้การทำงานของอรรถรสการสูบไอเป็นไปได้ในทางที่ดีกว่า แต่สิ่งที่สำคัญกว่าการเลือกคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าให้เหมาะสมผู้ใช้งานใหม่หลาย ๆ คนมักที่จะมองข้ามสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือ การเตรียมคอยล์ เมื่อเราทำการติดตั้งในส่วนของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าเข้าสู่แท็งก์หรือตลับน้ำยาเป็นที่เรียบร้อยแล้วให้เราเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นที่ต้องการจะใช้งานลงไป แต่สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยนั่นก็คือการแช่คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าให้ตัวของสำลีได้ทำการดูดซับในส่วนของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก่อนใช้งานคอยล์จะมีขดลวดความร้อนและสำลี ติดอยู่ด้วยกันภายในคอยล์ สำลีจะมีหน้าที่อุ้มน้ำยาไว้ 

  • ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีคุณภาพ – น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็เป็นอีกส่วนสำคัญในการที่นักสูบควรที่จะเลือกให้ดี ควรเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ หรือดูจากส่วนผสมของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก่อนการตัดสินใจซื้อ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีไม่ควรที่จะมีความข้นหนืดของตัวสารให้ความหวานจนมากเกินไปเพราะจะทำให้สารเหล่านั้นจะไปเกาะเป็นคราบตามตาข่ายลวดของคอยล์ทำให้การซึมซับของรสชาติทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้นการเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจึงควรเลือกน้ำยาบุหรี่ที่มีคุณภาพและส่วนประกอบที่กำลังพอดี

  • ทำความสะอาดคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าของคุณอย่างสม่ำเสมอ – การทำความสะอาดคอยล์มีอยู่ด้วยกันหลายวิธีทั้งการแช่น้ำอุ่นหรือการใช้ทิชชูเช็ด แต่อย่างไรก็ตามควรที่จะทำอย่างระมัดระวังและต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่บ่อย ๆ เพื่อให้คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าสามารถสร้างไอละอองที่มีรสชาติและอรรถรสที่ดีอยู่เสมอ ๆ แต่หากคอยล์ของคุณมีกลิ่นไหม้ ให้ทำการเปลี่ยนใหม่ในทันทีไม่ควรนำมาใช้งาน
  • ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า – จะมีองค์ประกอบโดยรวมย่อย ๆ 2 ชิ้นคือแบตเตอรี่และชิปเซตสั่งการ โดยตัวของชิปเซตเราอาจจะไม่ต้องดูแลมาก แต่ส่วนของแบตเตอรี่ค่อนข้างสำคัญ โดยส่วนมากแล้วการแนะนำเกี่ยวกับแบตเตอรี่ ก็จะแนะนำว่าให้เก็บ บุหรี่ไฟฟ้าแบบ POD SYSTEM ในที่แห้ง และไม่ควรนำไปไว้ในบริเวณที่ชื้นเพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อแบตเตอรี่ของคุณเองได้ รวมไปถึงอย่านำตัวเครื่องไปชาร์จไฟด้วยอะแดปเตอร์แบบชาร์จเร็วเพราะอาจจะทำให้การชาร์จไม่เสถียร 

  • อย่าปล่อยให้ตลับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแห้ง – เมื่อหยิบบุหรี่ไฟฟ้าออกมาข้างนอกโดยไม่ทันได้ตรวจเช็กปริมาณของน้ำยา นั่นอาจกลายเป็นฝันร้ายของชาวนักสูบเป็นอย่างมากเนื่องจากคุณอาจเผลอที่จะสูบบุหรี่ไฟฟ้าโดยที่ไม่รู้ตัวว่ากำลังสูงแท็งก์เปล่าและแน่นอนเมื่อหมดสิ้นน้ำยาบุหรี่ให้คอยล์ได้เผาไหม้ สำลีคือสิ่งต่อไปที่จะต้องโดนลวดเผาเป็นรายต่อไปอย่างแน่นอน

สั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / 7-11 POD / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve Max Pod / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL /  INFY POD และ VMC POD หรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @736ipoyc

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!