วิธีกำจัดกลิ่นควันบุหรี่ ให้เฟอร์นิเจอร์ตัวโปรด

วิธีกำจัดกลิ่นควันบุหรี่ ให้เฟอร์นิเจอร์ตัวโปรด

วิธีกำจัดกลิ่นควันบุหรี่ ให้เฟอร์นิเจอร์ตัวโปรด ควันจากบุหรี่มวนและควันจากบุหรี่ไฟฟ้านั้น มีความแตกต่างกันนะ ถึงแม้ว่าจะมีสารที่ปล่อยออกมามีลักษณะเป็นกลุ่มควันสีขาวเหมือนกัน แต่สิ่งที่ได้ออกมานั้น ค่อนข้างแตกต่างกัน โดยสิ้นเชิง โดยทั้งสองสิ่งที่ปล่อยออกมานั้นมีองค์ประกอบทางสสารที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นสารตัวเดียวที่ทั้งควันจากบุหรี่มวนและควันจากบุหรี่ไฟฟ้ามีเหมือนกันก็คือนิโคติน

แต่นอกเหนือจากนั้นควันบุหรี่จะประกอบไปด้วยสารเคมีชนิดอื่น ๆ อีกหลากหลายชนิดและ 70 ชนิดในควันบุหรี่มีฤทธิ์ในการก่อมะเร็ง ส่วนของบุหรี่ไฟฟ้าจะมีองค์ประกอบเพียงไม่กี่ชนิด อีกทั้งเป็นองค์ประกอบที่ใช้ในวงการเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน 

วิธีกำจัดกลิ่นควันบุหรี่ ให้เฟอร์นิเจอร์ตัวโปรด

พูดง่ายๆ คือ จับคนสูบบุหรี่และคนสูบบุหรี่ไฟฟ้ามาไว้รวมกันคนที่สูบบุหรี่และพ่นควันออกมาเราจะเห็นควันเพียงแค่เวลาสั้น ๆ แต่กลิ่นจะคงอยู่อย่างยาวนาน กลับกันไอระเหยจากไอระเหยของบุหรี่ไฟฟ้าจะมองเห็นได้นานกว่า แต่กลิ่นจะหายไปอย่างรวดเร็วกว่า​สารตกค้าง

การสูบบุหรี่จะทำให้เกิดเป็นคราบเขม่าและทิ้งกลิ่นที่ค่อนข้างชัดเจนซึ่งสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เป็นเช่นนั้นก็นั่นก็คือสารทาร์ ซึ่งก่ออันตรายให้กับร่างกายอีกทั้งยังขึ้นชื่อเรื่องการย้อมสีทุกอย่างที่สัมผัสอีกด้วย ตลอดจนสารคาร์บอนมอนอกไซด์ ที่ทำงานร่วมกับน้ำมันดินทำให้บริเวณที่สูบมีสีเหลืองหมอง แต่ส่วนของ PG และ VG ในบุหรี่ไฟฟ้า

อาจจะสร้างสารเคลือบบาง ๆ บนพื้นผิวกระจก แต่ทำความสะอาดได้ง่าย และไม่ทำให้ผนังและผ้าเปลี่ยนเป็นสีเหลืองเมื่อเวลาผ่านไป จึงเป็นสาเหตุให้คนที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าจะไม่มีกลิ่นแบบคนที่สูบบุหรี่มวน

ขั้นตอนง่ายๆ วิธีกำจัดกลิ่นควันบุหรี่

1. ทำความสะอาดเขม่าด้วย เบกกิ้งโซดา หรือ โซเดียมไบคาร์บอเนต ซึ่งมีคุณสมบัติที่สามารถนำมาใช้ทำความสะอาดโดยวิธีการใช้ เพียงแค่นำเบกกิ้งโซดาไปโรยบริเวณที่เขม่าตกอยู่ เช่น บนเบาะ บนพรม บนคอนโซล ทิ้งไว้สักพักแล้วเช็ดออก หรือใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดเบกกิ้งโซดาออก แค่นี้กลิ่นบุหรี่ก็ไม่มีมากวนใจอีก

2. ทรายแมว หรือ ทรายกระบะแมว มีความสามารถในการดูดซับกลิ่นได้ระดับเยี่ยม โดยวิธีการใช้ทรายแมวดับกลิ่นบุหรี่ในรถ เพียงเอาทรายแมวใส่ถ้วย และนำไปวางในรถ ปิดประตูให้แน่นหนา จากนั้นทิ้งไว้สักสองสามชั่วโมง เมื่อกลับมา กลิ่นบุหรี่ในรถเจือจางลงอย่างเห็นได้ชัด

สั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / 7-11 POD / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve Max Pod / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL /  INFY POD และ VMC POD หรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @736ipoyc

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!