สูบบุหรี่ไฟฟ้า เลือกนิโคตินแค่ไหนถึงจะพอ ?

สูบบุหรี่ไฟฟ้า เลือกนิโคตินแค่ไหนถึงจะพอ

บุหรี่ไฟฟ้ากับนิโคตินมันของคู่กัน แล้วบุหรี่ไฟฟ้ากับนิโคตินล่ะ มีอัตตราส่วนแตกต่างกับบุหรี่จริงแค่ไหน?

สั่งซื้อบุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Relx , Kardinal Stick

ในนวงการนักสูบมักรู้และเข้าใจตรงกันอยู่แล้วว่าฟีลสูบที่ทำให้คุณเพลิดเพลินนั้นมีสาเหตุมาจากสารตัวหนึ่งที่เรียกว่านิโคตินซึ่งสารตัวนี้เมื่อคุณสูบมันในปริมาณที่พอเหมาะ จะออกฤทธิ์ไปยังสมองและระบบประสาทให้หลั่งโดพามีนและเอพิเนฟรีน ซึ่งสารทั้งสองตัวนี้เรียกง่ายๆ ว่าสารแห่งความสุขเพราะจะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย คลายความกังวลและความเครียดลงได้และมีส่วนช่วยให้คุณสมาธิเพิ่มมากขึ้นด้วย ซึ่งหลายคนจึงมักสูบบุหรี่ในเวลาทำงานเพราะช่วยคลายเครียดและทำให้โฟกัสกับงานตรงหน้าได้มากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าการใช้สารอะไรใดๆ ก็ตามในปริมาณที่มากเกินไปย่อมมีผลเสียตามมาและ    แน่นอนว่าการสูบบุหรี่ทั้งแบบบุหรี่จริงและแบบบุหรี่ไฟฟ้านั้นย่อมมีนิโคตินด้วยกันทั้งคู่  แต่ปริมาณมากแค่ไหนที่ทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายเราอาจต้องมาลองมาให้ลึกลงไปกันอีกขั้น

สูบบุหรี่ไฟฟ้า เลือกนิโคตินแค่ไหนถึงจะพอ
สูบบุหรี่ไฟฟ้า เลือกนิโคตินแค่ไหนถึงจะพอ

            ในปัจจุบันยังไม่มีตัวเลขที่แน่ชัดว่าการสูบบุหรี่และการรับนิโคตินในปริมาณเท่าไหนถึงจะเรียกว่ามากเกินไปพอดี แต่ในบุหรี่จริงนั้นจะมีนิโคตินต่อมวนนั้นเฉลี่ยอยู่ที่ 15mg  โดยเท่ากับว่าการสูบบุหรี่หนึ่งซองคุณต้องรับนิโคตินเกือบ 300mg เลยทีเดียว ลองข้ามมาดูกันที่ฟากของบุหรี่ไฟฟ้ากันดูบ้าง โดยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหนึ่งหัวมีความจุราว 2ml ซึ่งใน 2ml นั้นประกอบไปด้วยสารอื่นๆ มากมายและหากคิดจากปริมาณนิโคตินที่ 3 % เราจะได้รับนิโคตินต่อคำที่ 0.1mg เท่านั้นเอง ทำให้ปริมาณนิโคตินในบุหรี่ไฟฟ้าอาจไม่มากอย่างที่คิด รวมถึงหากใครกังวลเรื่องการรับนิโคตินที่มากเกินไปก็สามารถเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิโคตินต่ำๆ หรือในบางยี่ห้อก็มีการผลิตน้ำยาแบบ Free nicotine ออกมาด้วยเช่นกัน แม้ว่าตัวเลขอาจไม่ใช่ตัวเลขเป๊ะๆ ที่นิโคตินจะเข้าสู่ร่างกาย เพราะในการสูบบุหรี่ทั้งบุหรี่จริงและบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีองค์ประกอบอื่นๆ ที่ทำให้เราจะไม่ได้รับนิโคตินโดยตรงนั่นเอง ดังนั้นแล้วนิโคตินเองอาจมีทั้งข้อดีและข้อเสีย หากใครเป็นกังวลตัวบุหรี่ไฟฟ้าเองก็ระบบป้องกันการสูบเกินขนาดเอาไว้ด้วยเช่นกัน

ปรึกษาปัญหาเรื่องบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าตลอดจนวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / KS KRISTAL  กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @736ipoyc

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!