นิโคตินอยู่ในร่างกายของเราได้นานแค่ไหนกัน?

นิโคตินอยู่ในร่างกายของเราได้นานแค่ไหนกัน

ระยะเวลาที่นิโคตินยังคงอยู่ในร่างกายของคุณขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ ตั้งแต่การทำงานของตับ อายุหรือระดับของโคตินีนที่เหลืออยู่ (เมแทบอไลต์ที่สำคัญที่สุดที่พบในนิโคติน) ผลลัพธ์จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ในกรณีส่วนใหญ่นิโคตินสามารถอยู่ในระบบของร่างกายได้ตั้งแต่  1-3 วัน โดยจะมีการเผาผลาญโคตินีนในอัตราที่ช้าลง และคงอยู่ทุกแห่งตั้งแต่ 1 – 10 วัน อาจมีสาเหตุหลายประการที่ทำให้ผู้คนต้องการทราบว่านิโคตินอยู่ในร่างกายของพวกเขาหรือไม่ อาจเกี่ยวข้องกับการทำงาน เพื่อวัตถุประสงค์ในการประกันสุขภาพ สิ่งที่แพทย์ของคุณต้องการทราบหรือด้วยความอยากรู้ล้วนๆ แม้ว่านิโคตินจะไม่ใช่สารอันตรายในตัวเอง แต่เป็นสารเสพติดที่คงอยู่นานขึ้น ขึ้นอยู่กับความถี่และปริมาณของนิโคตินที่คุณสูดดม

นิโคตินอยู่ในร่างกายของเราได้นานแค่ไหนกัน
นิโคตินอยู่ในร่างกายของเราได้นานแค่ไหนกัน

ทำไมนิโคตินถึงอยู่ในร่างกายได้ไม่กี่วัน?

นิโคตินดูดซับได้อย่างรวดเร็วภายในไม่กี่วินาที เข้าสู่กระแสเลือดเพื่อให้ความรู้สึกที่คุ้นเคยกับผู้สูบบุหรี่และผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้า แม้ว่านิโคตินจะเข้าสู่ร่างกายอย่างราบรื่น แต่สารนิโคตินจะหลั่งออกมาในอัตราที่ช้ากว่ามาก ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับร่างกายของเราเป็นเวลาหลายวัน สัปดาห์หรือหลายเดือนในบางกรณี ผมเป็นหนึ่งในสัญญาณที่ชัดเจนในระยะยาวของการใช้นิโคติน เช่นเดียวกับการทดสอบตัวอย่างเลือดและปัสสาวะ แม้แต่ผู้ที่ไม่สูบบุหรี่ที่มีนิโคติน แต่ได้รับควันบุหรี่มือสองก็อาจมีร่องรอยของนิโคตินในร่างกายของพวกเขา

นิโคตินถูกย่อยสลายเป็นโคตินินด้วยการทำงานของเอ็นไซม์ในตับ ซึ่งง่ายกว่าสำหรับการทดสอบในระยะยาว (โดยทั่วไปคือหนึ่งถึงสามสัปดาห์) จากนั้นสารจะสลายไปเพิ่มเติมทางไตและออกจากร่างกายทางปัสสาวะด้วยระยะเวลาก่อนที่ระบบจะชัดเจนโดยสมบูรณ์ เปลี่ยนแปลงไปจากคนสู่คน ขึ้นอยู่กับปริมาณนิโคตินที่บริโภค

สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า วิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL และ Infy Pod  กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @736ipoyc

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!