สารทาร์หรือน้ำมันดิน จากบุหรี่มวนอันตรายยังไง

สารทาร์หรือน้ำมันดิน

บุหรี่มวน หรือ อาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ ที่ต้องมียาเส้นยาสูบในการใช้งานเช่น ไปป์,ซิการ์ นั้นทุกชนิดล้วนมีกระบวนการที่เรียกว่าการเผาไหม้ ซึ่งการเผาไหม้นั้นทำให้เกิดสารเคมีกว่า 4,000 ชนิด และที่สำคัญมีมากกว่า 100 ชนิดที่เป็นอัตรายต่อร่างกายของคนเรา โดยใน 100 ชนิดนั้นมีทั้งสิ้น 42 ชนิดที่เป็นสารก่อมะเร็งต้นเหตุของการเป็นมะเร็งของคนไทยมากที่สุด ซึ่งในจำนวนนั้นคือ สารทาร์หรือน้ำมันดิน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง ลักษณะเป็นละอองเหลวเหนียวหนืด โดยเวลาเราสูบบุหรี่เข้าไปนั้นสารทาร์มักจะไปจับกันอยู่ที่ปอด ทำให้ถุงลมหรือหลอดลมในปอดไม่สามารถทำงานได้ปกติ และอาจเปลี่ยนเป็นเนื้อร้ายได้ในที่สุด วันนี้พวกเราทีมงาน relxcake.com นำผลกระทบกับร่างกายจาก Tar มาให้ผู้อ่านได้รู้ไว้

 สารทาร์หรือน้ำมันดิน ส่งผลยังไงต่อร่างกายเรา

บุหรี่ไฟฟ้า กับ บุหรี่มวน
  • ทาร์ หรือ น้ำมันดินกว่า 50% ที่เราสูบเข้าไปจะไปจับตัวเหนียวรวมกันอยู่ที่ปอด ทำให้การทำงานของปอดผิดปกติ ส่งผลให้เหนื่อยง่าย ออกกำลังได้ไม่เต็มที่อีกต่อไป และที่สำคัญ ทาร์ก่อให้เกิดสารที่ชื่อว่า คาร์ซิโนเจน ซึ่งเป็นสารที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดเซลล์มะเร็ง ทำให้เสี่ยงเกิดมะเร็งปอดได้
  • นอกจากทาร์แล้วยังมีสารที่ก่อให้เกิดมะเร็งอีกหลายอย่างที่มากับการสูบบุหรี่  เช่น เบนซิน,ฟอร์มาลดีไฮด์ สารเหล่านี้ก่อให้เกิดมะเร็งเม็ดเลือดขาว และ มะเร็งที่ไตได้
  • ทาร์ มีผลกับกลิ่นปาก เพราะเป็นละอองเหลวเหนียวไปจับตัวอยู่ทั่วทั้งปากและฟันทำให้ฟันเหลืองมีกลิ่นเหม็นเอาออกยาก โดยเฉพาะในบุคคลที่มีการดัดฟัน และ สูบบุหรี่ด้วยนั้น จะสังเกตุว่ามีละอองเหนียวติดอยู่ตามเหล็กดัดฟัน และ มันขัดออกยากมากๆ
  • ส่งผลต่อระบบเลือดและความดัน เนื่องจากปอดมีปัญหานำ ออกซิเจน เข้ามาหล่อเลี้ยงร่างกายได้ไม่เพียงในปริมาณที่ต้องการทำให้เกิดปัญหากับระบบเลือดได้

พอท ไม่มี สารทาร์หรือน้ำมันดิน

พอท หรือ บุฟรี่ไฟฟ้านั้นมีกระบวนการใช้งานที่แตกต่างจาก บุหรี่มวน หรือ ผลิตภัณท์ที่ต้องมียาเส้นยาสูบเผาไหม้ เพราะบุหรี่ไฟฟ้า จะเป็นการนำไฟฟ้ามาให้ความร้อนในคอยล์และทำให้น้ำยาละเหยกลายเป็นไอน้ำเพื่อสูบเข้าไปซึ่งสามารถใช้ทอดแทนบุหรี่จริงได้เพราะมีนิโคตินเหมือนกัน ที่สำคัญลดขั้นตอนการเผาไหม้ซึ่งเป็นขั้นตอนที่อันตรายต่อสุขภาพออกไป ปลอดภัยสะอาดกว่าบุหรี่มวนแน่นอน ที่สำคัญสามารถปรับลดขนาดปริมาณนิโคตินตามใจผู้สูบได้อีกด้วย

สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า วิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @736ipoyc

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!