สุขภาพกับบุหรี่ไฟฟ้า

สุขภาพกับบุหรี่ไฟฟ้า

เมื่อพูดถึงการสูบบุหรี่ เจ้าหน้าที่และหน่วยงานต่างๆ ทั่วโลกระบุว่าการสูบบุหรี่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของประชาชน และเป็นหนึ่งในภัยคุกคามที่เร่งด่วนที่สุดต่อสุขภาพของโลก เนื่องจากการเลิกบุหรี่และการลดอันตรายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับประเทศต่างๆ ทั่วโลก องค์กรชั้นนำจำนวนหนึ่งได้เน้นย้ำถึงคุณค่าของการใช้บุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าเพื่อช่วยในการเลิกบุหรี่ สิ่งเหล่านี้รวมถึง:

NHS: แม้ว่ากฎของ NHS ที่ว่า “ไม่ได้ปราศจากความเสี่ยงโดยสิ้นเชิง” แต่บริการด้านสุขภาพพบว่าการเลิกบุหรี่ไฟฟ้าด้วยความช่วยเหลือจากบุหรี่ไฟฟ้าจะได้ผลเมื่อรวมกับการสนับสนุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ พวกเขาอ้างอิงถึงวิธีการที่อุปกรณ์ ‘ควบคุมอย่างเข้มงวด’ และเสริมหลักฐานล่าสุดที่ Royal College of Physicians จัดหาให้ว่าอุปกรณ์ดังกล่าว “มีอันตรายน้อยกว่าบุหรี่ทั่วไปอย่างน้อย 95%” พวกเขายังเสนอบริการการเลิกบุหรี่ที่หลากหลายซึ่งคุณสามารถตรวจสอบได้ทั้งหมดเพื่อช่วยให้คำแนะนำเพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนการเลิกบุหรี่ของคุณ

การสูบบุหรี่และสุขภาพ: ASH ได้ทุ่มเทเวลาและทรัพยากรจำนวนมากในการทบทวนวิธีการเลิกบุหรี่ มีการส่งมอบรายงานในเดือนธันวาคม 2561 ซึ่งครอบคลุมถึงประโยชน์และความเสี่ยงของการใช้อุปกรณ์สูบไอเพื่อเลิกบุหรี่ สิ่งนี้พบว่า “การใช้บุหรี่ไฟฟ้ามีอันตรายน้อยกว่าการสูบบุหรี่ยาสูบอย่างมาก” เนื่องจากขาดสารก่อมะเร็งที่เกิดขึ้นระหว่างการเผาไหม้ พวกเขายังระบุด้วยว่าความเสี่ยงของควันบุหรี่มือสองลดลงอย่างมาก และไฟไหม้หรืออุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ยากเมื่อเทียบกับวัสดุการสูบบุหรี่แบบเดิมๆ

สุขภาพกับบุหรี่ไฟฟ้า
สุขภาพกับบุหรี่ไฟฟ้า

PHE Smoke Free Initiation – UK Govt.: ในขณะที่ยอมรับว่าไม่มีวิธีการเลิกบุหรี่แบบ ‘เดียวขนาดพอดี’ PHE ระบุค่อนข้างตรงไปตรงมาว่า “การช่วยผู้สูบบุหรี่เลิก ช่วยชีวิตและเงิน” ด้วยการรักษาที่เกี่ยวข้องซึ่งต้องเสียค่าใช้จ่าย NHS ประมาณ 2.6 พันล้านปอนด์ต่อปี สิ่งนี้นำไปสู่การตัดสินใจที่จะให้แต่ละองค์กรมีความคล่องตัวในการกำหนดนโยบายของตนเอง พร้อมกับเน้นที่ความจำเป็นในการหาสมดุล แนะนำว่าโรงพยาบาลควรสนับสนุนทุกความพยายามในการเลิกบุหรี่และอนุญาตให้ซื้อบุหรี่ไฟฟ้าจากร้านค้าของโรงพยาบาล ผลกระทบของการกระทำเหล่านี้ยังคงอยู่ในการวิเคราะห์ แต่รายงานปี 2018 พบว่า – ในขณะที่จำเป็นต้องมีความระมัดระวัง – “หลักฐานแสดงให้เห็นว่าบุหรี่ไฟฟ้ามีส่วนทำให้ผู้เลิกบุหรี่เพิ่มขึ้นหลายหมื่นคนในอังกฤษ” สิ่งนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงการเปลี่ยนแปลงของสถาบันทางทะเลทั่วสหราชอาณาจักร

British Heart Foundation: BHF ได้เปิดเผยอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างสุขภาพของหลอดเลือดกับการใช้ผลิตภัณฑ์ยาสูบ ในขณะที่ BHF “จะไม่แนะนำให้ผู้ที่ไม่สูบบุหรี่เริ่มสูบบุหรี่ไฟฟ้า” วิจัยที่พบว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าอาจเป็นอันตรายต่อเส้นเลือดฝอยและหลอดเลือดน้อยกว่าการสูบบุหรี่ทั่วไป แม้ว่าการศึกษาจะมีขนาดค่อนข้างเล็ก แต่สิ่งนี้สอดคล้องกับความเห็นของผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์อื่นๆ “เรารู้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าอาจไม่ปลอดภัยอย่างสมบูรณ์ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา คำถามคือ บุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยกว่าทางเลือกหรือไม่?… สิ่งสำคัญจริง ๆ ที่ผู้สูบบุหรี่จะเข้าใจว่าบุหรี่ไฟฟ้ามีความปลอดภัยมากน้อยเพียงใดเมื่อเทียบกับการสูบบุหรี่” ตอกย้ำบทบาทที่เป็นไปได้ที่บุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์สูบบุหรี่ไฟฟ้าสามารถมีส่วนสนับสนุน 

สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า วิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL และ Infy Pod  กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @736ipoyc

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!