พวกเราพาไปส่อง นโยบายบุหรี่ไฟฟ้า และ POD ของประเทศอื่นๆกัน

นโยบายบุหรี่ไฟฟ้า

นโยบายกับบุหรี่ไฟฟ้า (e-cigarettes) และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง เช่น Pod อาจมีข้อมูลตัวกฎหมายควบคุม หรือ การดูแล ที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ โดยวันนี้พวกเรา relxcake.com ได้รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่ส่วนมากจะเป็นนโยบายและกฎหมาย

ของแต่ละประเทศที่มีให้กับบุหรี่ไฟฟ้า หรือ pod เพื่อให้ทุกท่านสามารถทราบได้ และยังสามารถวางแผนตรวจสอบกฎหมายของบางประเทศที่คุณสนใจ จะทำการเดินไปได้อีกด้วย ว่า ประเทศที่สามารถสูบบุหรี่ไฟฟ้าได้แบบไม่ผิด

รวม นโยบายบุหรี่ไฟฟ้า ทั่วโลก

การควบคุมบุหรี่ไฟฟ้าทั่วโลก

ด้วยงานวิจัยของแต่ละประเทศที่ไม่เหมือนกัน บางประเทศก็บอกว่า บุหรี่ไฟฟ้านั้นดี บางประเทศก็บอกไม่ดี แต่สำหรับผู้เขียนที่ทำการศึกษามาพอสมควรแล้ว บอกได้แล้วว่า บุหรี่ไฟฟ้า แม้ว่าจะมาได้ปลอดภัยใสๆ แบบ 100% เลย แต่ดีกว่าบุหรี่แบบเป็นมวนแน่นอน แบบเพราะบุหรี่มวนมีการเผาไหม้ของใบยาสูบ

ซึ่งเป็นการเผาแบบ เผาถ่าน โดยในปัจจุบัน ก็มีทั้งประเทศที่ห้ามขาย และ เป็นสิ่งผิดกฎหมาย บางประเทศก็ถูกกฎหมายสามารถหาซื้อได้ทั่วไป และอีกหลายๆ ประเทศก็กำลัง พิจารณาการออกกฎหมายควบคุมในเรื่องนี้อยู่ กฎหมายและข้อบังคับใช้บุหรี่ไฟฟ้า ของหลายๆ ประเทศมีดังนี้

อังกฤษ

ในประเทศอังกฤษนั้น การสูบบุหรี่ไฟฟ้า ถือว่าเป็นสิ่งที่สามารถทำได้โดยชอบด้วยกฎหมาย การขาย โฆษณา และอื่นๆ ทำได้โดยถูกต้อง โดยกฎหมายจะควบคุมเฉพาะ กรณีห้ามสูบในบางสถานที่ และ ให้สถานที่ต่างๆที่เป็นของเอกชน สามารถออกกฎห้ามสูบในบางสถานที่ได้เช่นกัน และ เข้มงวดมากในเรื่อง

การจำหน่ายให้กับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี เพราะยังถือว่า ยังไม่บรรลุนิติภาวะนั้นเอง โดย รัฐบาลอังกฤษมีการสนับสนุน ให้ใช้ บุหรี่ไฟฟ้า ทดแทนบุหรี่จริง โดยมีการแจกให้กับคนที่ติดบุหรี่ใช้งานได้ฟรี เป็นประเทศแรกในโลกอีกด้วย โดยแจกให้กับประชาชนที่ติดบุหรี่มวนไปมากกว่า 1,000,000 ชุดพร้อมสูบด้วยกัน เพื่อสนับสนุนให้ประเทศอังกฤษ ปลอดจากควันพิษที่เกิดจากการเผาไหม้นั้นเอง

อเมริกา

การขาย หรือ โฆษณา บุหรี่ไฟฟ้า เป็นสิ่งที่สามารถทำได้ และ น้ำยาหลายแบรนด์ก็มาจาก ประเทศอเมิริกานี้แหละ โดยจากการหาข้อมูล อาจมีบางรัฐในประเทศอเมริกา ที่มีกฎหมายควบคุมเป็นของตัวเอง ดังนั้น กฎ กติกา ต่างๆ อาจแตกต่างกันเล็กน้อย ดังนั้น หากท่านกำลังจะเดินทางไปอเมริกา แนะนำให้ศึกษาเรื่องนี้ให้ละเอียด กับ เมืองที่ท่านจะเดินทางไปอีกรอบ

สวิตเซอร์แลน์

สามารถขาย และ จำหน่าย ได้อย่างถูกต้อง ตามกฎหมาย มี Shop ตามสถานที่ต่างๆ หลากหลาย ที่ มีน้ำยา และ บุหรี่ไฟฟ้าแบรนด์ต่างๆ มากมาย

สวีเดน

ขาย และ จำหน่าย ได้อย่างถูกต้อง โดยกฎหมายควบคุม จะควบคุมว่า ห้ามร้านค้าต่างๆ ขายให้กับ คนที่อายุต่ำกว่า 18 ปี เนื่องจากถือว่ายังไม่บรรลุนิติภาวะ นั้นเอง หากขายให้จะมีโทษหนัก ปรับสูงมาก

สเปน

ขาย และ จำหน่าย ได้อย่างถูกต้อง โดยกฎหมาย กติกา ควบคุม จะคุมว่า ห้ามร้านบุหรี่ไฟฟ้าต่างๆ ขายให้กับ คนที่อายุไม่ถึง 18 ปี เนื่องจากถือว่ายังไม่บรรลุนิติภาวะ

รัสเซีย

สำหรับประเทศรัสเซียนั้น บุหรี่ไฟฟ้า และ pod ไม่ถือว่าเป็น ยาสูบ ดังนั้น จึงไม่ถูกควบคุมนั้นเอง เหมือนของเล่นอะไรชนิดหนึ่งเท่านั้น ต้องบอกเลย ว่า โหดสัดรัสเซีย มันเป็นแบบนี้นี้เอง

เยอรมัน ฝรั่งเศส

ขาย และ จำหน่าย ได้อย่างถูกต้อง โดยกฎหมาย กติกา ควบคุม จะคุมว่า ห้ามร้านบุหรี่ไฟฟ้าต่างๆ ขายให้กับ คนที่อายุไม่ถึง 18 ปี เนื่องจากถือว่ายังไม่บรรลุนิติภาวะ

ไทย

บุหรี่ฟ้าถือเป็น สิ่งที่ กฎหมายมีความกำกวม มากในประเทศไทย จะเห็นได้ ว่ากฎหมายออกมาเฉพาะห้ามขาย เท่านั้น แต่ไม่ได้ห้ามสูบ ซึ่งหากเป็นคนไทย คงเคยเห็นร้านบุหรี่ไฟฟ้าตั้งตามตลาดดังๆ ต่างๆ หลากหลายที่ และตำรวจก็ไม่จับอีกด้วย

ตุรกี

มาในรูปแบบคล้ายๆไทย บุหรี่ไฟฟ้า และ pod ถือว่าเป็นสิ่งห้ามจำหน่ายขาย ทั้งสิ้น แต่ กลับมี ร้านบุหรี่ไฟฟ้า ร้านค้าเกิดขึ้นมากมาย และเห็นคนสูบกันทั่วไป โดย ผู้รักษากฎหมาย ก็ไม่สนใจ

สรุป

กฎหมายบุหรี่ไฟฟ้าทั่วโลก

มีหลากหลายประเทศ ที่ เปิดเสรี ให้กับ นโยบายบุหรี่ไฟฟ้า ก็คือ สามารถ ขายและ สูบกันได้ทั่วไป โดยกฎกติกาส่วนมากก็คือ ห้ามสูบในพื้นที่ห้ามสูบ ห้ามขายให้กับ คนอายุน้อยกว่า 18 ปี โดย ถ้าสังเกตให้ดี มหาอำนาจ ของโลก ต่างเปิดให้ขายกันได้อย่างปกติทั้งสิ้น เหลือแต่ประเทศกำลังพัฒนาเท่านั้น ที่ไม่เปิด นั้นเพราะอะไร พวกเราก็ไม่อาจทราบได้เช่นกัน

ตัวแทน Pod Relx ,KS ในประเทศไทย relxcake.com

ซื้อ pod relxcake.com

หากท่านกำลังมองหา บุหรี่ไฟฟ้า หรือ pod มาสูบไม่ว่า เพื่อทดแทนบุหรี่ เลิกบุหรี่มวน หรืออื่นๆ พวกเราขอแนะนำ relxcake.com ตัวแทน Pod Relx ,KS ในประเทศไทย ซื้อบุหรี่ไฟฟ้าแบบ มีรับประกัน รับรองได้ของแท้ชัว100% มีการดูแลหลังการขาย มีของให้เลือกเยอะ และ สำหรับผู้ที่อยากได้คำปรึกษา

หรือ สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือ ต้องการคำแนะนำอื่นๆในเรื่องของบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอท วิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้อง สามารถทักมาพูดคุยสอบถามได้กับทีมงาน relxcake.com ของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!