สูบไปป์ กับ สูบ pod แตกต่างกันไหม

สูบไปป์

ไปป์คืออะไร  Pipe คือกล้องสูบยาหรืออุปกรณ์สำหรับ สูบยาสูบประเภทหนึ่ง โดยในวันนี้พบกับพวกเราทีมงาน relxcake.com กันอีกเช่นเคย โดยพวกเราจะมาในหัวข้อ สูบไปป์ กับ สูบ pod แตกต่างกันไหม โดยพวกเรามีความเห็นจากการสอบถามผู้ที่เคยผ่านการสูบไปป์มา และ สูบบุหรี่ไฟฟ้า

และ Pod ด้วยเช่นกัน โดยเราจะถามหลายหัวข้อ เช่น วิธีการใช้งาน รูปแบบการใช้ ความสะดวกสบายในการสูบ และ อื่นๆ โดยพวกเราจะเริ่มจาก ที่มาถื่นกำเนิดของไปป์ และ วิธีการสูบ ให้ได้อ่านเป็นข้อมูลความรู้กันด้วยโดยมีเนื้อความดังนี้

อยากรู้เรื่องการ สูบไปป์ ไปดูที่มากันก่อน

ถิ่นกำเนิดไปป์

ไปป์นั้นมีรากฐานและถิ่นกำเนิดมาจากทวีปยุโรป โดยไปป์ส่วนใหญ่ที่เราคุ้นตากันจะสร้างมาจากไม้ แต่ในยุคหลังมานี้ ไปป์นิยมนำวัสดุหลายแบบเช่น พลาสติกทนความร้อน หรือโลหะ, อะคริลิก, เลซิ่น กระเบื้อง หรือแม้กระทั่งทำจากอำพัน หรืองาช้าง พูดง่ายๆเลยว่า อะไรที่สามารถทนไฟทนความร้อนได้

พวกสามารถจับนำมาทำเป็นไปป์ได้หมด แต่ถึงอย่างนั้น ความคลาสสิคที่สุดก็ยังคงเป็นไม้อยู่ดี เหตุผลเพราะรูปหน้าตาสวยงาม มีความคลาสสิค แต่ไปป์ที่เป็นไม้อาจมีการสะสมของคราบใบยาได้เยอะกว่าอุปกรณ์ที่ทำจากวัสดุผิวเรียบลื่นกว่าแบบอื่นๆ โดยวันนี้พวกเราจะมาแนะนำขั้นตอนและวิธีการ สูบไปป์ กันด้วย โดยมีวิธีดังนี้

3 ขั้นตอน และ วิธี สูบไปป์

สำหรับการ สูบไปป์ นั้นมีวิธีการสูบ 3 ขั้นตอน พื้นฐานที่นักสูบทำกันเพื่อดื่มด่ำกับรสชาติและกลิ่นของใบยา โดยมีวิธีการดังต่อไปนี้

  1. แพ็คใบยาไปป์ลงกล้องสูบ จริงๆ แพ็คใบยาสูบไปป์ลง กล้องสูบ นั้นหลายท่าน อาจจะคิดว่าทำได้ง่ายๆ แต่ความจริงแล้ว มีขั้นตอนที่ลึกลงไปมากกว่านั้น คือการ แพ็คใบยา 3 ระดับ ขั้นตอนแรกนำใบยามาใส่กล้องยาสูบ ไม่จำเป็นต้องกดแค่แพ็คไว้หลวมๆก็พอ ส่วนขั้นต่อไป 2 ให้นำใบยาใส่ลงไปจนเกือบเต็ม และ กดลงไปสักประมาณ 2-3 ครั้ง ให้ใบยาอยู่ตัว จนเหลือพื้นที่ให้เราสามารถแพคใบยารอบที่ 3 ได้ ครั้งนี้เราจะอัดใบยาจนแน่น
  2. การจุดไฟ อุปกรณ์สำหรับจุดไฟไปป์ที่นิยมใช้กันนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายอย่างแต่ที่นิยมกันก็จะเป็น ไม้ขีด ไฟแช็ค และ เชือกขี้ผึ้ง โดยหากเป็นไฟแช็คไม่ควรเป็นไฟฟู่ เพราะจะทำให้ใบยาไหม้ไฟไว้เกิน การสูบให้ค่อยสูบลากควันไปเรื่อยๆ การสูบไปป์สำหรับ อุปกรณ์ขนาดกลางนั้น อาจใช้เวลามากกว่า 10-15 นาทีกว่าจะสูบใบยาหมด
  3. การทำความสะอาด ปกติเราจะมีที่ขูดไปป์ที่จะใช้ในการขูดใบยาที่ติดเป็นคราบ โดยเราจะรอให้ไปป์เย็นลงหลังจากสูบสัก 15-30 นาทีก่อนการทำความสะอาด ไม่ควรเอาน้ำล้างไปป์ที่เป็นไม้ เพราะจะทำให้มีความชื้น หลัง สูบไปป์ ให้ใช้ที่ขูด ขูดในการทำความสะอาด และจะมีอุปกรณ์ไม้แยง ที่ใช้แยงเข้าไปทำความสะอาดในท่อสูบได้อีกด้วย อันนี้ไม่จำเป็นต้องทำทุกครั้งที่สูบก็ได้ นานๆ ทำที

สูบไปป์ VS สูบพอต แบบไหนดี

สูบไปป์ VS สูบพอต แบบไหนดี

สำหรับ ในส่วนที่ว่า อันไหนดีกว่าแย่กว่า พวกเรา relxcake.com นั้นบอกได้ยาก ดังนั้น เราจะตั้งหัวข้อขึ้นมาพิจารณาในด้านต่างๆกันดีกว่า ว่าหัวข้อไหนแบบไหนมีความโดดเด่นกว่า

ฟีลสูบ

เรื่องของฟีลสูบ นั้น แตกต่างกันชัดเจน แต่ถือว่าแล้วแต่ความชอบ pod นั้นสามารถสูบได้ง่าย ไว รวดเร็ว แต่ไปป์ นั้นใช้เวลานานกว่าในการสูบ ต้องดึงและลากควันยาวหน่อยเพื่อรับรสของใบยา ดังนั้นข้อนี้พวกเราจะไม่ลงความเห็นว่าแบบไหนดีกว่า

ความสะดวกในการใช้

สำหรับไปป์นั้น สำหรับไปป์ขนาดปกติ ใช้เวลาสูบให้หมด นานกว่า 10 นาทีอย่างแน่นอน กว่าใบยาจะไหม้ทั่วถึงทั้งหมด ส่วน พอต นั้นหยิบมาสูบตอนไหนก็ได้ สูบเสร็จเก็บลงกระเป๋าได้ทันที และไม่ต้องกังวลเรื่องควันที่จะติดตามที่ต่างๆเช่นในห้องในรถ ดังนั้นในข้อนี้เราให้ Pod ชนะไป

ราคา

สำหรับราคานั้น ใบยาไปป์มีราคาที่ค่อนข้างสูง เพราะไม่ใช้ใบยาเส้นแบบปกติที่เราใช้นำมามวนบุหรี่ แต่จะเป็นใบยาเฉพาะของไปป์เท่านั้นซึ่งต่ำๆก็ประมาณ 500 บาทแล้วนั้นเอง คนใช้ก็น้อย ดังนั้น บางทีซื้อมาสูบแล้วไม่ชอบอาจไม่ได้ใช้เก็บไว้เสียเปล่าก็มีเยอะ แต่สำหรับ Pod นั้นราคาไม่แพงมีความคุ้มค่า ยิ่งเป็น Pod ใช้แล้วทิ้ง จะยิ่งถูกลงกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นข้อนี้เราให้ บุหรี่ไฟฟ้า เป็นฝ่ายชนะไป

หา Pod มาสูบติดต่อหา relxcake.com เลย

หวังว่าข้อมูลเกี่ยวกับไปป์เหล่านี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้สูบทุกท่านพวกเรา Relx pod by cake ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนพวกเราเสมอมาหรือหากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง

หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ

สั่งซื้อพอตกันเลยไหม ?

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต Relx ได้ : Next Pro 2 Beyond ,Infy Device ,Relx Infinity ,Relx Infinity Plus ,Relx Infinity 2 ,Relx Artisan ,KS Lumina ,Jues Device ,Jues Marvelues ,Waka soMatch Mini ,Infy Cube Box ,Jues Divine ,Relx Mini Device

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : INFY PLUS POD 2.5 ML ,Relx Infinity Pod ,Relx Pod Pro 2,Relx Infinity 2 Pods ,INFY Pod ,Jues Pod Plus+ ,KS Lumina Pod ,Marbo Zero Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,Dooze Pod ,Jues Pod ,VMC SEOUL Pod ,7-11 Pod ,VMC Pod 2.5ML ,Vazer One Pod ,7-11 Pod 2.5 ml ,Relx Pod Real ,Moood Pod

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต KS Kurve ได้ : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite 2

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : KS Kurve Pod ,KS Pod Max ,KS Kurve 2.5 Pod 

พอตใช้แล้วทิ้ง : VMC 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,INFY 6000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 Puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,KS ARTISAN 5000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs ,Waka soMatch 6000 Puffs ,Relx Crush 6000 puffs ,Jues Nova 10000 Puffs ,Vazer 9000 Puffs ,Lana Airship 10000 Puffs ,Elf Bar Laya 10000 Puffs ,Vipo VB Cube 12000 Puffs ,Hyperbar PX 20000 Puffs ,Lucky Wolf Legend 25K ,Wotofo Nexbar 12000 Puffs ,KS Quik 6000 Puffs ,Lago Stick 10000 Puffs ,Moood 6000 Puffs ,WOTOFO NEXPOD 5000 Puffs

พอตจมูก : Vipo Bar 5000 Puffs ,Vipo Bar Pro 6000 Puffs ,Vipo Bar Pro Max 10000 Puffs ,Vipo Chic 10000 Puffs

น้ำยาขวดแบบเติม : SaltNic This is Salt

ประเภท : relx bangkok, relx pod ราคาถูก, relx pod ส่งด่วน, relx waka, relx ราคาถูก, relx ราคาส่ง, relx รุ่นไหนดี, relx หัวดำ, relx หัวพอต, relx ใกล้ฉัน, ขาย relx, ขายหัวพอต relx ราคาส่ง, ซื้อพอต relx, น้ำยา relx ราคาส่ง, บุหรี่ไฟฟ้า relx ราคาถูก, พอต relx ราคา, พอตเปลี่ยนหัว relx ราคาถูก, มิ้นฟรีส relx (relx mint freeze), ราคาพอต relx, ร้านขายหัวพอต relx ใกล้ฉัน, หัว relx infinity ราคาถูก, หัวบุหรี่ไฟฟ้า relx ราคาส่ง, หัวพอต relx infinity ราคาส่ง, หัวพอต relx ยกกล่อง, หัวพอต relx ราคาถูก, หัวพอต relx ราคาส่ง, หัวพอต ราคาส่ง 60, หัวพอต ราคาส่ง 80, เครื่องพอต relx

สั่งซื้อพอตวันนี้ รับโปรโมชั่นส่งฟรี (ทางพัสดุ) เมื่อซื้อครบ 1000บาท.

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!