ปัญหาพบบ่อยของ pod ระบบเปิด หลายรุ่นหลายแบรนด์เจอกันเยอะ

ปัญหาพบบ่อยของ Pod

ถ้าเราจะมาพูดถึง ตัว pod ระบบเปิดกันแล้ว ล่ะก็ ถ้าให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ pod ที่ผู้ใช้งานจะต้องทำการเติมน้ำยา เข้าไปเองนั้นเอง ก็เหมือนๆ กับ บุหรี่ไฟฟ้า รูปแบบเดิมๆนั้นแหละ ครับ นั้นคือ ต้องซื้ออุปกรณ์ 3 อย่างด้วยกันจึงจะสามารถสูบได้ ตัวเครื่องพอต หัวคอยล์ และ น้ำยา pod นั้นเอง ขาดสิ่งใดไป ไม่สามารถสูบได้ซึ่งในวันนี้พบกับพวกเรา relxcake.com โดยวันนี้พวกเราจะมาพูดกันเรื่อง ปัญหาพบบ่อยของ pod ระบบเปิด

ไม่ว่าจะเป็นรุ่น อัพเกรด รุ่นพัฒนา มาขนาดไหน ก็ยังคงพบเจอกันอยู่ ต่างกันแต่เพียง ว่างเป็นมาก หรือ เป็นน้อยเท่านั้นเอง สำหรับ ผู้เขียนเคยใช้งาน พอต ระบบเปิดมาหลากหลาย แบรนด์ ทั้ง ถูก ไปจนถึง แพง ก็หนีไม่พ้นปัญหาที่ว่านี้สักที เป็นปัญหาระดับโลก ไม่มีผู้ใช้คนไหน ที่ไม่เคยพบแน่นอน นั้นก็คือ การซึมของน้ำยา นั้นเอง วันนี้พวกเราจะมาบอก วิธีแก้ และ วิธีทุเลา ปัญหานี้กัน

ปัญหาพบบ่อยของ pod ระบบเปิด น้ำยาซึม

น้ำยาซึม เกิดจาก

การ ซึม ของน้ำยา เป็น ปัญหาพบบ่อยของ pod ระบบเปิด ที่ผู้ใช้งานทุกคนเคยเจอ และสามารถพบได้บ่อยมาก ไม่ว่าจะเป็น pod ใหม่ๆ ที่เพิ่งแกะออกจากห่อ หรือ พอต เก่าๆที่ใช้มานานแล้ว ก็ตาม จะจเอมาก น้อย

แตกต่างกันไปเท่านั้นเอง โดยการซึมของน้ำยานั้นเกิดจาก การที่ หัวขอ บุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิดนั้น ตรงส่วนหัว ประกอบไปด้วย คอยล์ ซึ่งภายในมีลวดและสำลีอยู่ภายใน ประกอบกับน้ำยา

โดยการใส่คอยล์เข้าไปในหัวบุหรี่ไฟฟ้า นั้นมีเพียง โอริง หรือ ยางเส้นเล็ก ป้องกันการซึมจากน้ำยาที่อยู่ภายในเท่านั้นเอง ดังนั้นเวลาสูบ หรือ เวลา ปล่อยเอาไว้เฉยๆ มีโอกาสที่

น้ำยาจะมีการซึมและ รั่วลงมาสู่ อ่างที่เป็น ขั้วไฟ ได้อย่างแน่นอน ซึ่งปัญหานี้ เป็นปัญหาที่ไม่สามารถแก้ให้จบได้ แค่เป็นมากน้อยเท่านั้น โดย วันนี้พวกเราก็ได้ รวมวิธีที่สามารถ ช่วย ทุเลา อาการซึมของน้ำยามาให้ทุกท่านได้ ลองนำไปใช้กันดู

วิธีบรรเทา อาการน้ำยาซึม

ป้องกัน น้ำยาซึม
  • เช็ค โอริง หรือ ลูกยาง ต่างของ คอยล์ ว่าอยู่ในสภาพ ที่ดี สมบูรณ์ พร้อมสูบ หรือ ไม่ ลูกยางนี้ จะมี 1-3 ตัวด้วยกัน ที่ทำการเป็นตัวกันไม่ให้น้ำยาไหลซึมลงสู่เบื้องล่าง ได้ หากมีตัวไหน ชำรุด ให้ทำการเปลี่ยนออก หรือ เปลี่ยนคอยล์ใหม่ทันที ไม่งั้น ก็จะยิ่งรั่วมากกว่าเดิม
  • ปริมาณของน้ำยาที่เติม ยิ่งเติมน้ำยามาก ยิ่งซึมมาก คนสูบ pod ระบบเปิด มักจะพกขวดน้ำยาไปทุกที่ ทั้งๆที่ ขนาดแทงค์เต็มนั้นสามารถสูบได้เต็มวัน เนื่องจาก ว่าการใส่น้ำยาที่ละน้อย ไม่เกินครึ่ง ของขนาดความจุเต็ม จะช่วยในเรื่อง การซึมของน้ำยาให้น้อยลงได้นั้นเอง
  • การแยก หัว และ ตัวเครื่องออกจากกัน ขณะ ไม่ได้ใช้งาน สำหรับผู้เขียน มีวิธี ก็คือ ตอนไหนที่ไม่ได้สูบนานๆ หรือ กลับบ้านมาจะนาน ก็จะ แยก หัว กับ ตัวเครื่องออกจากกัน เอา กระดาษทิชชู่ หาซับเอาไว้ จะกัน ปัญหาน้ำยารั่ว ระหว่างที่เราไม่ได้สูบ ยิ่ง รั่วซึมเยอะมาก เข้าไปที่ขั้วสำหรับจ่ายไฟมากท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ พอต สุดรักของเรา เสื่อสภาพ เสียไวขึ้นเท่านั้น
  • วิธีการสูบ การสูบ pod นั้นมีวิธีสูบที่คล้ายบุหรี่ การสูบลากแบบหนักๆ จะทำให้อากาศไหลเข้าไปเยอะเกิน จนเกิ ดแรงดัน ทำให้ น้ำยาสามารถซึมเข้าไป ในอ่างน้ำยาได้มากขึ้นนั้นเอง
  • ปิดช่องสำหรับเติมน้ำยาให้สนิททุกครั้ง หลังจากการเติมน้ำยาเสร็จ เพราะ ช่องเติมน้ำยาหากไม่ปิดให้ดี จะทำให้ อากาศ สามารถไหลผ่านเข้าไปใน ช่องบรรจุน้ำยาได้ ทำให้มีการซึมมากขึ้นอีกด้วยนั้นเอง

วิธีแก้ไข ปัญหาพบบ่อยของ pod ระบบเปิด อย่างตรงจุด

ข้อดี พอทระบบปิด

วิธีแก้ การซึมของน้ำยา ปัญหาพบบ่อยของ pod ระบบเปิด ที่ง่ายและดีที่สุด ไม่ต้องเสียเวลา ยุ่งยาก วุ่นวาย ก็คือ ซื้อ pod ระบบปิด มาใช้งานนั้นเอง เนื่องจาก pod ระบบปิด

ไม่สามารถเติมน้ำยาได้ หัวของ pod จึงไม่มีช่องว่าง ที่น้ำยาจะซึมได้โดยเด็ดขาด มีการซีลปิดแบบถาวร มาจากโรงงานผู้ผลิตแก้ปัญหาการซึมได้แบบ 100% ปัจจุบัน ผู้เขียนก็หันมาใช้ pod ระบบปิด

เนื่องจากสะดวก ใช้งานง่าย ไม่จำเป็นต้องดูแลอะไรมาก และที่สำคัญ ไม่ต้องพกน้ำยาให้กรนะเป๋าตุงเวลา ออกไปไหน อีกด้วย พกตัวเล็กๆ อันเดียว จบๆ ใช้สบายไปไหนก็ได้ ทุกวัน จบครบในอันเดียว ที่สำคัญ ยังมีให้เลือกทั้งแบบ

ที่สามารถเปลี่ยนหัวสำเร็จรูป และ แบบ pod ใช้แล้วทิ้ง ใช้หมด ทิ้งได้เลย ราคาไม่แพง หลายแบรนด์ ผลิตออกมาแข่งกัน กลิ่นให้เลือกเยอะ ระบบดีเยี่ยม ไม่มีซึมแน่นอน สามารถดู 5 ข้อดี พอทระบบปิด

relxcake.com ยืน 1 เรื่อง Pod

สำหรับผู้ที่อยากได้คำปรึกษา หรือ สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือ ต้องการคำแนะนำอื่นๆในเรื่องของบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอท วิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้อง สามารถทักมาพูดคุยสอบถามได้กับทีมงาน relxcake.com ของเราตลอด 24 ชั่วโมง

หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL / Infy Pod และ VMC กับเราหรือสอบถามโปรโมชั่นส่งฟรี ส่งด่วนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิก (ไลน์ ไอดี) : @relxcake.com

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!