สูบพอตในโรงแรม สามารถทำได้ไหม ต้องระวังอะไรบ้าง

สูบพอตในโรงแรม

เนื่องจากว่าในยุคปัจจุบัน ความนิยม ของ บุหรี่ไฟฟ้า และ พอต มีสูงขึ้นมากหากเทียบกับสมัยก่อน โดยหลายคนเปิดใจ และ หันมาใช้งาน บุหรี่ทางเลือกชนิดนี้กันมากขึ้น จึงมีคำถามเกิดขึ้นเกี่ยวกับความเหมาะสมต่างๆ เช่นว่า ควร หรือ ไม่ควรสูบในสถานที่ไหน โดยวันนี้พวกเรา relxcake.com จะมาพูดถึงเรื่องการ สูบพอตในโรงแรม โดยภายในห้องพักของโรงแรมเหมาะสม

หรือ มีวิธี ยังไง และ สูบ พอต ในห้อง สามารถทำได้หรือไม่ เพราะถึงแม้ว่า บุหรี่ไฟฟ้า จะไม่ได้สร้างควันในลักษณะเดียวกันกับ บุหรี่มวน แต่มัน ก็ผลิต ควันได้เช่นเดียวกัน ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึงความเหมาะสม และ ยังพูดถึงเรื่องของอุปกรณ์อย่าง เครื่องดักควัน (Smoke Detectors) ที่โดยมากจะมีติดตั้งไว้ในห้องของโรงแรม

รวมไปถึง อาคารต่างๆ ที่มีหลายชั้น เนื่องจากข้อกำหนดของกฎหมาย บังคับให้ตึกอาคารเหล่านี้ต้องติดตั้งเอาไว้นั้นเอง เพื่อกันเหตุเกิดเพลิงไหม้ ไปดูรายละเอียดกันได้เลย

ควันพอต ต่างกับ ควันบุหรี่ยังไง

สำหรับ พอต นั้นเป็นบุหรี่ทางเลือก ที่มีกระบวนการทำควันแตกต่างจากบุหรี่มวนมาก เพราะ บุหรี่มวน เป็นการเผาใบยาสูบ และ สูบเอาควันเข้าไป แต่กับ พอต นั้น เป็นการใช้ความร้อนจากไฟฟ้าเพื่อทำความร้อน ส่งไปยังสำลีที่อุ้มน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อยู่ เพื่อที่จะทำให้น้ำยาละเหยกลายเป็นไอน้ำ

และ ผ้สูบก็สูบเข้าไปได้นั้นเอง ซึ่งหากถามว่า ควันมีความแตกต่างกันไหมพกวเราบอกเลยว่า แตกต่างกันมาก ดูสะอาดกว่ามาก เพราะไม่ใช้ ควันที่มีการสันดาปเกิดขึ้น เป็นเพียงไอน้ำ แต่สำหรับ เครื่องดักควัน ของโรงแรม ก็ยังสามารถตรวจจับได้อยู่ดีหากมีปริมาณที่มากเกินไป

สูบพอตในโรงแรม ทำได้ไหม

สูบบุหรี่ไฟฟ้าในโรงแรม ทำได้ไหม

การสูบพอต หรือ สูบ บุหรี่ไฟฟ้า หรือ ไม่ว่าจะเป็นบุหรี่มวนในโรงแรม นั้นสามารถทำได้หาก ห้องที่เราจอง เป็นห้องสำหรับผู้สูบบุหรี่ เพราะส่วนมาก ในบรรดาโรงแรมทั่วไป พวกเราจะสามารถเลือกได้ว่า

จะเอาห้องที่รองรับคนที่สูบบุหรี่ หรือ หากเป็นผู้ไม่สูบ ก็จะมีห้อง No smoking บริการเช่นเดียวกัน ซึ่งหากว่าเป็นห้องที่ไม่อนุญาตให้สูบบุหรี่ จะมีเครื่องตรวจจับความที่ ผู้ใช้งานต้องระวังให้ดี เพราะ มันสามารถถูกกระตุ้นได้ด้วย ควันบุหรี่ หรือ ควันพอต และ ควันชนิดอื่นอีกด้วย

สูบพอตในโรงแรม เครื่องดักควันทำงานไหม

สูบพอตแล้ว เครื่องดักควัน ทำงานไหม

หากถามว่าการสูบบุหรี่ หรือ สูบพอตในโรงแรม นั้นจะทำให้เครื่องดักจับควันทำงานหรือไม่ คำตอบคือ มันจะทำงาน หากมีควันที่หนาแน่นมากเกินไป เนื่องจาก เครื่องตรวจจับควัน จะทำงานโดยการดักจับอนุภาคควัน รวมถึงอนุภาคที่เกิดจาก บุหรี่ไฟฟ้า เช่นเดียวกัน

ดังนั้น ดักนั้นหากโรงแรมไม่ได้อนุญาติให้สูบบุหรี่ คุณก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ไฟฟ้า เนื่องจากควันอาจจะไปกระตุ้นให้เครื่องตรวจจับควันทำงาน แจ้งสัญญาณเตือนไฟไหม้ และ โรงแรม ก็จะเข้าใจว่า ได้เกิดควันหรือ เพลิงไหม้เข้าที่ห้องของเราได้นั้นเอง

สิ่งที่สามารถกระตุ้น เครื่องตรวจควันได้

  • ควันบุหรี่มวน
  • ควัน บุหรี่ไฟฟ้า และ ควันพอต
  • ควัน จากการทำอาหาร และ ประกอบอาหาร โดยเฉพาะประเภท ย่าง และ ผัด
  • ควันไฟ จากการเผา หรือ เพลิงไหม้
  • ควันจากธูป  หากจุดในจำนวนที่เยอะ ก็จะกระตุ้น เครื่องตรวจจับควันได้

โรงแรมสามารถรู้ได้ไหมว่าห้องไหนสูบพอต

จากสถิติส่วนมาก โรงแรม หรือ ห้องพัก สามารถทราบได้ ว่าห้องไหนที่มีการใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอต หรือ บุหรี่จริง เนื่องด้วย ที่พัก และ โรงแรม ส่วนใหญ่ จะมีการติดตั้งเครื่องตรวจจับไอควันไว้ในห้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โรงแรมที่มีกฎเคร่งครัดในเรื่องการ ห้ามสูบบุหรี่

เครื่องตรวจจับควันก็จะยิ่งมีเซ็นเซอร์ที่ไวมากยิ่งขึ้น ในการตรวจจับควันในอากาศนั้นเอง โดยจะส่งข้อมูลที่อยู่ของห้องที่มีการตรวจจับอนุภาคของควันได้ไปยังผู้ดูแลโดยทันที ซึ่งผู้ดูแลก็จะเร่งดำเนินการ ตักเตือน หรือ ลงโทษ ปรับเงิน ตามกฎ หรือ นโยบายของโรงแรมต่อไป

ห้องน้ำโรงแรมสูบพอตได้ไหม

ส่วนมากในห้องน้ำของโรงแรม หรือ อาคารต่างๆ จะไม่มีการติดตั้งเครื่องดักควันเอาไว้ เนื่องจากว่า ความชื้น ที่อยู่ภายในห้องน้ำ สามารถรบกวน การทำงานของ เครื่องดักควันและส่งการแจ้งเตือนไปยังผู้ดูแลได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นจึงไม่นิยมติดเอาไว้ในห้องน้ำกันนั้นเอง สำหรับผู้สูบส่วนใหญ่ ก็จึงนิยมไปสูบบุหรี่ หรือ พอตในห้องน้ำ ซึ่งหากเป็นบุหรี่ก็ยังทิ้งกลิ่นเอาไว้ แต่หาหากเป็นพอต ก็ให้ผู้สูบลอง มองดูให้ดี ว่าไม่มีเครื่องดักควัน ก็จัดการสูบได้เลย

เทคนิคทำให้เครื่องดักควันไม่ทำงาน

ท่านสามารถนำเอาถุงพลาสติกไปคลุม เครื่องดักควันเอาไว้ได้ แต่หากเป็นโรงแรมที่มีระเบียง หรือ ห้องน้ำ ที่สามารถสูบได้ พวกเราก็ไม่แนะนำเท่าไหร่ เพราะว่าเป็นการดัดแปลงอุปกรณ์ และ อาจทำให้ เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้ของจริงเข้ามา จะเกิดปัญหา ระบบเตือนภัยไม่ทำงานได้ แต่หากท่านอยู่คอนโด หรือ ห้องส่วนตัว และ หลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็ใช้วิธีนี้ได้เช่นเดียวกัน

บทสรุป

หากท่านต้องการ สูบ บุหรี่ไฟฟ้า ในโรงแรม ก็ควรเลือกห้องที่ สามารถสูบบุหรี่ได้ เพราะโรงแรมส่วนมากก็จะมีห้องประเภทนี้เอาไว้รองรับเช่นเดียวกัน แต่หากไม่มีจริงๆ พวกเราแนะนำให้ท่านไปสูบในสถานที่ ที่จัดไว้ให้ หรือ ระเบียง และ ห้องน้ำส่วนตัวในห้อง เพื่อหลีกเลี่ยงสัญญาณเตือน จากเครื่องดักจับควันทำงาน

พวกเราหวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้สูบทุกท่าน relxpodbycake ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนพวกเราเสมอมาหรือหากมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง

หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ

สั่งซื้อพอตกันเลยไหม ?

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต Relx ได้ : Next Pro 2 Beyond ,Infy Device ,Relx Infinity ,Relx Infinity Plus ,Relx Infinity 2 ,Relx Artisan ,KS Lumina ,Jues Device ,Jues Marvelues ,Waka soMatch Mini ,Infy Cube Box ,Jues Divine ,Relx Mini Device

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : INFY PLUS POD 2.5 ML ,Relx Infinity Pod ,Relx Pod Pro 2,Relx Infinity 2 Pods ,INFY Pod ,Jues Pod Plus+ ,KS Lumina Pod ,Marbo Zero Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,Dooze Pod ,Jues Pod ,VMC SEOUL Pod ,7-11 Pod ,VMC Pod 2.5ML ,Vazer One Pod ,7-11 Pod 2.5 ml ,Relx Pod Real ,Moood Pod

บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับหัวพอต KS Kurve ได้ : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite 2

หัวพอตที่ใช้กับตัวเครื่อง Relx ได้ : KS Kurve Pod ,KS Pod Max ,KS Kurve 2.5 Pod 

พอตใช้แล้วทิ้ง : VMC 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,INFY 6000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 Puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,KS ARTISAN 5000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs ,Waka soMatch 6000 Puffs ,Relx Crush 6000 puffs ,Jues Nova 10000 Puffs ,Vazer 9000 Puffs ,Lana Airship 10000 Puffs ,Elf Bar Laya 10000 Puffs ,Vipo VB Cube 12000 Puffs ,Hyperbar PX 20000 Puffs ,Lucky Wolf Legend 25K ,Wotofo Nexbar 12000 Puffs ,KS Quik 6000 Puffs ,Lago Stick 10000 Puffs ,Moood 6000 Puffs ,WOTOFO NEXPOD 5000 Puffs

พอตจมูก : Vipo Bar 5000 Puffs ,Vipo Bar Pro 6000 Puffs ,Vipo Bar Pro Max 10000 Puffs ,Vipo Chic 10000 Puffs

น้ำยาขวดแบบเติม : SaltNic This is Salt

ประเภท : relx bangkok, relx pod ราคาถูก, relx pod ส่งด่วน, relx waka, relx ราคาถูก, relx ราคาส่ง, relx รุ่นไหนดี, relx หัวดำ, relx หัวพอต, relx ใกล้ฉัน, ขาย relx, ขายหัวพอต relx ราคาส่ง, ซื้อพอต relx, น้ำยา relx ราคาส่ง, บุหรี่ไฟฟ้า relx ราคาถูก, พอต relx ราคา, พอตเปลี่ยนหัว relx ราคาถูก, มิ้นฟรีส relx (relx mint freeze), ราคาพอต relx, ร้านขายหัวพอต relx ใกล้ฉัน, หัว relx infinity ราคาถูก, หัวบุหรี่ไฟฟ้า relx ราคาส่ง, หัวพอต relx infinity ราคาส่ง, หัวพอต relx ยกกล่อง, หัวพอต relx ราคาถูก, หัวพอต relx ราคาส่ง, หัวพอต ราคาส่ง 60, หัวพอต ราคาส่ง 80, เครื่องพอต relx

สั่งซื้อพอตวันนี้ รับโปรโมชั่นส่งฟรี (ทางพัสดุ) เมื่อซื้อครบ 1000บาท.

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!