นำ pod ขึ้นเครื่องบิน ได้ไหม มีวิธีการยังไง อัพเดท 2566

นำ pod ขึ้นเครื่องบิน

สำหรับสิงห์อมควันหลายท่าน นั้นการที่ต้องเดินทางไปที่ต่างๆ โดยเฉพาะกับการ เดินทางด้วยอากาศยานหรือเครื่องบินนั้น ล้วนมีความกังวลเกิดขึ้น เนื่องด้วยจะสามารถนำ บุหรี่ไฟฟ้า หรือ pod คู่ใจ ขึ้นเครื่องบินเพื่อไปสูบได้ด้วยไหม ถ้าได้ นั้นมีวิธีการทำยังไงบ้าง ซึ่งบางเลยว่าสามารถนำขึ้นเครื่องไปด้วยได้ แต่อาจจะมี เงื่อนไขหลายประการที่ต้องทราบก่อนไม่อย่างอาจเกิดปัญหาขึ้นได้ โดยในวันนี้พวกเรา relxcake.com จะมาแชร์วิธีที่จะ นำ pod ขึ้นเครื่องบิน อัพเดท 2566 ปีนี้กันเลยว่าทำยังไง

เงื่อนไขในการ นำ pod ขึ้นเครื่องบิน

การนำบุหรี่ไฟฟ้า หรือ pod คู่ใจขึ้นเครื่องบินนั้น สามารถทำได้ ซึ่งในปีนี้ผู้เขียนก็ได้ลองทำตามวิธีการนี้และสามารถนำขึ้นเครื่องบินไปได้จริงเช่นกัน โดยผู้เขียนเดินทางช่วงเดือน มีนาคม 2566 โดยที่เงื่อนไขในการ นำ pod ขึ้นเครื่องบิน นั้นมีดังนี้ไปรับชมกันเลย

  • Pod หรือ บุหรี่ไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ที่มีแบตเตอรี่ในตัวหรือถ่านในตัว ซึ่ง จะต้อง นำพกติดตัวขึ้นเครื่องเท่านั้น จำเอาไว้ ห้ามนำแพ็คใส่กระเป๋าเพื่อโหลดลฃงใจ้เครื่องเป็นอันขาด ไม่เช่นนั้น จะโดนค้นกระเป๋าอย่างแน่นอน เพราะ กฎของการท่าคือห้ามนำอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีแบตเตอรี่ในตัวโหลดลงใต้เครื่องนั้นเอง
  • ห้ามทำการชาร์จ pod หรือ บุหรี่ไฟฟ้า ภายในเครื่องบินโดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะกับ ปลั้กที่เครื่องบินให้มา หรือ กับ พาวเวอร์แบงค์ส่วนตัวก็ตาม
  • ห้ามสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือ pod บนเครื่องบินโดยเด็ดขาด พกขึ้นไปได้เท่านั้น แล้ว พอถึงสนามบินปลายทาง จะนำมาสูบหรือทำอะไรก็ตามแต่ใจผู้สูบได้เลย

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านำขึ้นเครื่องได้ไหม

บุหรี่ไฟฟ้า ขึ้นเครื่องบิน

หากถามว่า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หรือ pod นั้นสามารถนำขึ้นเครื่องได้ไหม ขอบอกเลยว่าสามารถนำขึ้นเครื่อง แต่ห้ามพกขวดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่สามารถบรรจุน้ำยาได้มากกว่า 100ml อย่างเด็ดขาด เพื่อความสะดวก และ ความปลอดภัย ไม่เช่นนั้น อาจจะถูกบังคับให้ทิ้งได้ หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือ สามารถนำขวดน้ำยาโหลดไปใต้เครื่องได้เลย

และท่านต้องทราบก่อนว่า บุหรี่ไฟฟ้า หรือ Pod นั้น มีโลหะเป็นส่วนประกอบดังนั้น ถ้าท่านพกติดตัว และ เดินผ่านเครื่องสแกน เจ้าหน้าที่จะทำการขอค้นตัวท่านทันที ดังนั้น ในการขั้นตอนการตรวจสัมภาระก็ขอแนะนำว่าให้ท่านเอาตัวเครื่องใส่สายพานเพื่อสแกนได้เลย จะได้ไม่ต้องถูกค้นตัวออกมาให้เสียเวลานั้นเอง

อีกทั้งในระหว่างเที่ยวบินจะมีความกดอากาศที่จะส่งผลให้ น้ำยาถูกดันออกจากหัวสูบ ดังนั้น หาก pod ของท่านเป็นแบบถอดแยกหัวได้ ก็ควรทำไว้ซะก่อนที่ เครื่องบินจะขึ้น เพราะจะทำให้เสียรสชาติได้นั้นเอง

สำหรับเที่ยวบินต่างประเทศ สามารถ นำ pod ขึ้นเครื่องบิน ได้ไหม

pod นักธุรกิจ

แม้ บุหรี่ไฟฟ้า หรือ pod จะถือเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ทดแทนบุหรี่ทวนได้เป็นอย่างดี และ ถือว่าได้รับความนิในหลากหลายประเทศ แต่การนำ บุหรี่ไฟฟ้าไปยังประเทศนั้น แนะนำให้ท่านควรศึกษากฎระเบียบกติกาและข้อบังคับของแต่ละประเทศอย่างเคร่งครัด ก่อนจะทำการเดินทาง เมื่อไม่ให้ท่านต้องทำอะไร

ที่เป็นการละเมิดกฏหมาย ซึ่งอาจสร้างปัญหาให้กับตัวท่านเองและหมู่คณะได้ ซึ่งในแต่ละประเทศนั้นมีทั้งประเทศที่ห้ามสูบโดยเด็ดขาด บุหรี่ไฟฟ้าถือเป็นของผิดกฎหมาย และ บางประเทศ ก็ถือว่า สามารถพกพาเดินไปไหนได้อย่างปกติ ดังนั้น ขอให้ทุกท่านศึกษาให้ดีก่อนที่จะทำการเดินทางไปในแต่บะประเทศซึ่งพวกเราแบ่งมาให้เพื่อนดูได้  3 ประเภทอย่างชัดเจน ดังนี้

  • ประเทศที่ออก กฎระเบียบกติกาและข้อบังคับ อย่างชัดเจน ว่าไม่สามารถนำบุหรี่ไฟฟ้าเข้าประเทศได้ และในบางประเทศยังถือเป็นของผิดกฎหมายอีกด้วย ดังนั้นระวังประเทศแนวนี้ให้ดี
  • บางประเทศแบ่งตามสารนิโคติน ซึ่ง หากนิโคติน เกินจำนวนที่กำหนด จะไม่สามารถนำเข้าประเทศได้นั้นเอง ดังนั้น ให้ทุกท่านตรวจสอบให้ดี และ ทำตามข้อบังคับของประเทศนั้นๆโดยเคร่งครัด
  • ประเทศที่สามารถนำ บุหรี่ไฟฟ้า เข้าประเทศได้โดยปกติ อาจจะต้องมีเสียภาษี หรือ ค่าธรรมเนียมนิดหน่อย ก็ตามแต่ประเทศนั้นจะตั้งกติกาเอาไว้นั้นเอง
  • ดูข้อมูลได้ที่นี่ พวกเราพาไปส่อง นโยบายบุหรี่ไฟฟ้า และ POD ของประเทศอื่นๆกัน

ข้อสรุป

หากท่านเดินทางในประเทศ พวกเราก็มีวิธีการนำ บุหรี่ไฟฟ้าหรือ Pod ขึ้นเครื่องให้ท่านแล้ว ลองอ่านกติกา รายละเอียดดูซึ่งวิธีนี้ผู้เขียนได้ทำการทดลองทำด้วยตนเองมาแล้ว สามารถนำขึ้นไปได้ตามปกติ ไม่ได้เจอปัญหาใดๆทั้งสิ้น ส่วนในการเดิมทางไปต่างประเทศ ขอให้ท่านศึกษากฎระเบียบข้อบังคับและข้อกฎหมายของประเทศที่จะเดินทางให้ดีก่อนทำการเดินทางหากไม่มั่นใจ สามารถโทรสอบถามสายการบิน

และ หากไม่ได้รับข้อมูลที่เพียงพอ ก็เซฟตัวเองที่สุด ไม่ต้องพกไปจะดีที่สุดนั้นเอง ด้วยความหวังดีจากพวกเราทีมงาน relxcake.com อยากให้ทุกท่านเดินทางโดยสะดวกเรียบร้อย และ ไม่เกิดปัญหาทั้งกับตัวเองและหมู่คณะอีกด้วย หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับทุกท่านนะครับ แล้วพบกันใหม่กับคลังความรู้เรื่อง บุหรี่ไฟฟ้า และ พอต

ความรู้สิงห์อมควันเท่านั้นที่รู้ และหากอยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอท และวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้กับทีมงานของเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือสั่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ  Relx Infinity / Relx ZERO / Relx Bubble Mon / Relx x Bubble Mon / KS Kardinal Stick  / KS KURVE / KS Kurve LITE / KS XENSE / KS QUIK / Jues / KS KRISTAL

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!